Món ăn uống đường phố “quốc dân” cuối cùng cũng lộ diện tại SD rồi đây ạ 😁 Bánh tráng dai dai, nhân xoài giòn giòn chua ngọt, thêm rau xanh răm, hành phi, khô bò, trứng cút, mỡ hành, đặc biệt là phần nóng bơ lớn béo nữa, bao gồm ai cơ mà không đam mê khôngggg!!!!

🥭 vật liệu nhìn thì thấy phức tạp chứ toàn hầu hết đồ quen thuộc, dễ mua, cách làm món này cũng dễ dàng và đơn giản lắm lắm. Đặc biệt làm tận nơi còn có thể gia giảm phụ thuộc vào sở ham mê nữa. Mình hay trữ sẵn nguyên liệu, bao giờ thèm thì kéo ra làm 15 – đôi mươi phút là dứt rùi 😁

Cách làm cho BÁNH TRÁNG CUỐN SỐT BƠ (bonus Bánh tráng trộn)

🥭Nguyên liệu:

🌼 Phần bánh tráng cuốn:

Bánh tráng Tép khôKhô gà/ thô bò/ thô mựcXoài chuaTrứng gà/ trứng cút luộcMỡ hành (đun sôi dầu nạp năng lượng rồi đổ vào hành lá thái nhỏ)Rau răm

🌼 Phần nóng bơ:


1 lòng đỏ trứng gའthìa coffe đường 50 – 65 gram dầu ăn¼ thìa coffe muối15 gram bơ động vật hoang dã không muối, để khôn cùng mềm nhưng không bị chảy nước

🌼 Phần sốt sa tế quét bánh: 

1 thìa bột canh sa tế 1 thìa bột canh đường 1 thìa cafe nước tương2 trái quất/ tắcCho tất cả nguyên liệu vào bát, khuấy phần lớn tới khi đường tan.

Bạn đang xem: Cách làm bơ vàng an bánh tráng

🌼 Phần sốt me chấm bánh: (không bắt buộc)

100 gram nước cốt me (50 gram me + 150 gram nước sôi, bóp đông đảo rồi lọc lấy nước) 50 gram đường1 thìa bột canh tương ớt½ thìa cà phê sa tếHành khô, tỏi xay nhuyễn nhỏLạc rang giã vụn

🥭 cách làm:

🌼 Phần nóng bơ:

1. Cho lòng đỏ trứng vào bát, sử dụng phới lồng tiến công lòng đỏ với mặt đường tới lúc lòng đỏ bông đặc và chuyển màu vàng nhạt, mang lại từng thìa nhỏ tuổi dầu ăn uống vào, đánh phần lớn tới khi dầu hòa quyện không còn thì mang đến thìa tiếp theo, tới khi sốt đặc lại, dẻo mềm, thay đổi màu vàng đẹp. 

Nếu sốt bị đặc quá (do tấn công quá kĩ), thêm từng thìa nhỏ nước vào đánh đến sốt lỏng ra bớt.

2. Thêm muối, với bơ để mềm vào tiến công tới lúc hòa quyện, nhằm sốt qua tối thiểu 3h rồi mới dùng làm sốt ngon hơn.

*

🌼 Phần nóng me chấm bánh:

1. Phi thơm hành khô, tỏi tới khi vàng nhạt, vớt ra bát.


2. Dùng dầu phi hành tỏi ban nãy, trộn nước cốt me, đường, tương ớt, sa tế vào, đun sinh sống lửa vừa tới khi hỗn hợp sệt lại.

Xem thêm: 13 Kiểu Tóc Màu Tóc Nâu Sữa Nịnh Da, Bền Màu Và Bảng Màu Thời Thượng

3. đã cho ra bát, thêm hành tỏi phi, lạc rang lên trên.

🌼 Hoàn thiện:

1. Phun nước lên 2 mặt bánh tráng, quét lên mặt 1 lớp sốt sa tế, thêm các nguyên vật liệu và sốt bơ, cuốn chặt tay.

2. Cắt thành miếng nhỏ dại vừa ăn, thêm sốt bơ cùng tương ớt lên trên.

✅ cùng với các nguyên liệu của bánh tráng cuốn, mình tất cả cắt bé dại bánh tráng thành dạng sợi, thêm sốt sa tế cùng sốt me để làm bánh tráng trộn.