Cách làm bếp bún cá ngừ thơm ngon, đậm đà, hoàn toàn không lẫn mùi tanh dưới đây sẽ hấp dẫn vị giác của bạn. Bún cá ngừ thích hợp cho các ngày ý muốn đổi vị giỏi quá buồn rầu với những món trường đoản cú thịt. Đặc biệt, công thức còn cho bạn bí quyết nấu nước sử dụng trong, ngọt thanh từ nhiên.

Bạn đang xem: Cách làm bún cá ngừ

*
*

Bún cá ngừ là món ăn dân dã, bao gồm cách làm đối kháng giản. Ảnh: Internet

Bún cá ngừ là món ăn đã khá thân thuộc với người miền Trung. Nước sử dụng ngọt thanh, quấn với làm thịt cá tươi dẻo dai càng khiến món ăn thêm hấp dẫn. Không thực sự cầu kỳ vào cách chế biến lẫn yếu tắc nguyên liệu, bún cá ngừ vẫn thu hút người cần sử dụng nhờ mùi vị mộc mạc. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu cùng vào bếp triển khai món bún này cùng cửa hàng chúng tôi nhé!


Mục lục


ẨnHiện
2 giải pháp nấu bún cá ngừ ngon, 1-1 giản

Nguyên liệu:

1kg cá ngừ½ trái thơm5 trái cà chua40g hành tím30g tỏi3 trái ớt hiểm40g củ nén (hành tăm)5g củ nghệ2 cây sả4 đầu hành4 cây ngò rí có luôn phần gốc1 muỗng coffe nước cốt chanhBún tươiRau ăn uống kèm: xà lách, bắp cảiGia vị: muối, con đường phèn, đường cát, phân tử nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu màu điều, tiêu
Quản trị NHKS
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật bào chế món ăn
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật pha chế đồ uống
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật có tác dụng bánh
Tìm phát âm ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm gọi ngay
Marketing
Tìm phát âm ngay
Tạo mẫu mã Và quan tâm Sắc Đẹp
Tìm gọi ngay

Cách nấu bún cá ngừ ngon, đối chọi giản

Sơ chế cá

Cá ngừ sau khoản thời gian mua về quăng quật mang, ruột, cắt vứt vây, bổ thành lát dày khoảng 2cm, cọ sạch.

Cho vào thau 2 lít nước với 2 muỗng nhỏ canh muối, khuấy rất nhiều cho muối bột tan ra. Thả cá vào ngâm đôi mươi phút.

Sau khi ngâm đủ trăng tròn phút, rửa lại gấp đôi nước, để thật ráo.

*
*

Ngâm cá trong nước muối bột để loại bỏ mùi tanh. Ảnh: Internet

Sơ chế các vật liệu khác

Thơm cọ sạch, thái thành lát nhỏ tuổi dày khoảng chừng 1cm.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Sả cọ sạch, đập dập, cắt thành từng khúc dài khoảng chừng 5cm.

Tỏi, hành tím, quăng quật vỏ, băm nhỏ.

Củ nén, nghệ đập dập, băm nhỏ.

Hành lá, ngò cọ sạch, giảm nhỏ. Để riêng rẽ phần gốc ngò.

Xem thêm: Top 16 App Theo Dõi Cân Nặng Tốt Nhất Cho Iphone Và Ipad, Cân Nặng Lý Tưởng

Bún tươi trụng qua nước sôi.

Xà lách, bắp cải rửa sạch, nhằm ráo, cắt sợi.

Ướp cá

Ướp cá với cùng 1 muỗng canh muối, ½ số hành tím băm, ½ số tỏi, ½ số củ nén, ½ số nghệ băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng coffe bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu. Thoa những hỗn hợp hương liệu gia vị lên từng miếng cá cho thấm, nhằm ướp trong thời hạn 20 phút.

*
*

Ướp cá với những loại gia vị. Ảnh: Internet

Xào cà chua, thơm

Bắc chảo lên bếp, cho vô 2 muống nêm canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đến số hành tím băm, tỏi băm sót lại vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng canh dầu color điều cùng rất sả. Tiếp đến cho cà chua, thơm vào xào khoảng tầm 2 phút, tắt bếp.

*
*

Xào cà chua và thơm cho săn lại, không đề xuất nêm các gia vị trong bước này. Ảnh: Internet

Áp chảo cá

Bắc chảo lên bếp, cho vô 4 muống nêm canh dầu ăn. Khi dầu nóng, các bạn cho số củ nén, tỏi cùng nghệ còn lại vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho cá vào áp chảo khoảng chừng 1 phút từng mặt.

*
*

Có thể áp chảo cá thuộc nghệ hoặc dầu màu điều để sở hữu màu sắc bắt mắt hơn. Ảnh: Internet

Nấu nước dùng

Đun sôi khoảng 4.5 lít nước. Tiếp theo cho các thành phần hỗn hợp cà chua, dứa, cá, nơi bắt đầu ngò với 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 thìa canh con đường phèn, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào nồi, đun trên mức lửa nhỏ dại trong khoảng chừng 30 phút. Bạn cũng bỏ vào nồi 1 vài ba củ nén dùng dao đập dập để nước cần sử dụng thơm. Trong quá trình đun, các bạn nhớ liên tiếp vớt bong bóng để nước dùng trong hơn.

Sau lúc đun 30 phút, chúng ta nêm nếm lại theo khẩu vị của bản thân rồi liên tục đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

*
*

Đun nước dùng trên nút lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt. Ảnh: Internet

Làm nước chấm nạp năng lượng kèm

Giã nhuyễn 3 trái ớt hiểm cùng với 2 tép tỏi, 1 muỗng coffe đường. Sau đó, chúng ta đổ vào 3 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng cafe nước cốt chanh, khuấy đông đảo lên.

*
*

Nước chấm chua ngọt ăn kèm. Ảnh: Internet

Trình bày cùng thưởng thức

Cho bún vào tô lượng vừa đủ ăn, chan nước dùng, cá, thơm, cà chua, hành lá, ngò, rắc lên một ít tiêu xay, ăn cùng với nước mắm nam ngư đã làm cho ở trên cùng xà lách với bắp cải.

Một số chú ý khi đun nấu bún cá ngừ

Ngâm cá với nước muối pha loãng nhằm rửa sạch các gân máu, góp cá sút tanh hơn.Sau lúc ngâm cá với nước muối, bạn nên rửa sạch sẽ lại với nước để cá trắng hơn.Ướp cá cùng với nước mắm sẽ giúp khi nấu cá không trở nên bể, nát.Đường phèn sẽ giúp nước dùng ngọt thanh hơn.Áp chảo cá với củ nén, tỏi để giúp cá thơm hơn, không trở nên tanh.Khi nước thật sôi new cho cá vào để món ăn không bị tanh.

Cách đun nấu bún cá ngừ không thực sự khó, bạn chú ý ở khâu sơ chế cá ngay từ đầu để sa thải mùi tanh là đã gồm ngay món nạp năng lượng ngon. Nước cần sử dụng ngọt thanh, giết mổ cá dai thơm đã khiến mình thích thú lúc thưởng thức. Chúc chúng ta thành công!