Bún lòng xào nghệ xứ Huếlà mộtmón ăn ở Huếnghe khôn xiết lạ với nhiều khác nước ngoài khi mang đến đây. Thường thì khách phượt đến Huế thường biết đến những món ăn uống như cơm hến, bún hến với bún bò Huế thôi.

Bạn đang xem: Cách làm bún lòng xào nghệ

Nhưng bây giờ, shop chúng tôi muốn ra mắt đến chúng ta một món ăn nữa nhé là bún nghệ. Đồng thời reviews luôncách làm bún lòng xào nghệ xứ Huế ngon tại nhà. Mời các bạn xem nhé.

I. Giải pháp làm bún lòng xào nghệ xứ Huế

1. Chuẩn bị nguyên liệu và trình tựcác bước làm bún nghệ

300 gram bún tươi2 – 3 củ nghệ tươi300 gram chũm đuôi lợn50 gram gan lợn1 miếng huyết lợnHành tây, rau xanh răm, ớt, hẹGia vị: dầu ăn, muối, tiêu, phân tử nêm…

*

2. Các bước làm bún lòng xào nghệ

2.1 Sơ chế nguyên liệuNúm đuôi lợn sau thời điểm mua về, chúng ta cho muối vào chà sạch mát chất bẩn và nhớt rồi xả lại nhiều lần bên dưới vòi nước lạnh.Để núm đuôi lợn hết hẳn mùi hương hôi, chúng ta có thể cho thêm chút rượu trắng gạo vào cọ thêm. Sau đó, rước trụng sơ qua nước sôi rồi xắt miếng vừa ăn khoảng tầm chừng 5 – 10mm.Gan lợn cọ sạch, thái mỏng. Tiết lợn rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.Hành tây lột vỏ, thái mỏng. Ớt cọ sạch, giảm xéo. Rau răm rửa sạch, băm nhỏ.Hẹ rửasạch vàthái khúc khoảng chừng 5cm. Nghệ cọ sạch, gọt vỏ, cho vô cối giã nhuyễn rồi chia thành 3 phần bằng nhau.Bún tươi bạndùng kéo thái thành từng đoạn khoảng chừng từ 5 – 10cm.

Xem thêm: 300+ Hình Nền Avatar Cute - 1001+ Avatar Cute, Đẹp, Dễ Thương

2.2: Chế biếnChuẩn bị một chảo lớn, kế tiếp đổ 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn sâu vào rồi bê chảo cho lên đun nóng.Khi dầu sôi, chúng ta cho không nhiều hành khô băm bé dại vào phi mang lại thơm. Sau đó, mang lại gan và cầm đuôi lợn vào chảo.Nêm thêm ít gia vị như: bột ngọt, muối, nước cố rồi hòn đảo đều tay bỏ phần gan và núm đuôi lợn săn thịt lại rồi mang lại huyết lợn vào , tiếp đến đảo dịu tay.Trút 2 phần nước của nghệ đã chuẩn bị vào chảo rồi hòn đảo đều tay. Sau đó, cho tất cả rau răm, hẹ, hành tây vào. Bởi vì sẽ bỏ thêm bún vào xào sơ sơ nữa nên chúng ta nêm nếm lại gia vị cho khá mặn 1 chút.Tiếp tối hạ lửa nhỏ lại, rồicho bún vào xào qua qua rồi trộn nhẹ nhàng đến tất cả vật liệu hòa quyện vào nhau. Hóng chút xíu 2 mang đến 3 phút thì tắt bếp.Cho bún nghệ ra dĩa, thêm một ít ớt tươi thái khoanh tròn , tiêu xay vụn , hẹ, rau xanh răm cùng phần nghệ tươi còn lại và dọn ra cùng thưởng thức.

II. Tổng kết:

Sau khi bào chế xong, bày lên dĩa thì màu sắc của nghệ đang làm cho bạn hoa không còn cả mắt. Không hầu như thế, chính màu sắc đặc biệt đó cũng làm cho hương vị cùng khẩu vị món nạp năng lượng trở nên quan trọng hơn.

Và kích thích hợp vị giác của người nạp năng lượng hơn. Bên cạnh ra, tinh chất nghệ cũng có công dụng trị cảm cúm hết sức hiệu quả cho tất cả những người bị cảm cúm đó. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!