Cách nấu bếp bún mắm miền Tây vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, nhằm món ăn uống có mùi mắm thơm ngon, tự nhiên và không xẩy ra hôi tanh, bạn hãy tham khảo công thức được share bởi dạy Nấu Ăn bên dưới đây. Cùng với nhiều vật liệu tươi ngon như tôm, mực, giết heo,… hòa quấn trong hương vị đặc thù đến tự mắm cá linh, đây đã là món ăn khiến bạn phải chết giả ngây tức thì từ lần thứ nhất thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách làm bún mắm miền tây

*
*

Bún mắm miền Tây là món nạp năng lượng vô cùng nổi tiếng. Ảnh: Internet

Nước cần sử dụng bún mắm thường được nấu ăn từ mắm cá linh hoặc cá sặc,… Bạn nên lựa chọn mắm cá Châu Đốc là ngon nhất vì nó đem hương vị rất đậm đà, chế tạo ra sự thu hút vô thuộc kích thích cho món ăn.


Mục Lục


ẨnHiện
1 giải pháp nấu bún mắm miền Tây thơm ngon chuẩn chỉnh vị1.2 quá trình thực hiện

Cách nấu nướng bún mắm miền Tây thơm ngon chuẩn chỉnh vị

Nguyên liệu

300g mắm cá linh200g tôm sú200g mực ống200g thịt ba rọi100g heo quay200g giết thịt cá thát lát3 nhánh sả4 trái ớt sừngHành tím, tỏi1 trái cà tímGia vị: Bột ngọt, muối, tiêu xay…

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCho mắm cá linh vào trong nồi với 700ml nước, bỏ lên trên bếp hâm nóng khoảng 15 phút cho rã thịt.Tắt phòng bếp và cần sử dụng ray lọc bỏ xương, đem nước mắm.Thịt heo quay cắt miếng vừa ăn.Mực làm sạch, thái thành từng khoanh tròn, luộc chính. Tôm có tác dụng sạch, luộc chín, bóc tách vỏ.Sả làm cho sạch, ½ băm nhuyễn, ½ đập dập, cắt khúc.Hành tím, tỏi bóc tách vỏ, băm nhuyễn cùng 1 trái ớt sừng.3 trái ớt sừng còn sót lại bạn để nguyên, rạch một mặt đường và vứt bỏ hạt ớt.Thịt cha rọi thiết lập về cọ xát với muối, rửa lại cho sạch kế tiếp cắt miếng mỏng dính vừa ăn.

*
*

Sơ chế thịt bố rọi. Ảnh: Internet

Cà tím có tác dụng sạch, thái theo từng lát chéo, chẻ đôi, cho vô nước muối ngâm để không xẩy ra thâm đen.Sau đó vớt ra để ráo.

Xem thêm: Treo Nick Avatar Mèo Chibi Mập Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 12/2022

*
*

Cà tím cắt chéo cánh thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

Bước 2: Ướp cá thát lát với nhồi vào ớt sừng

Cá thát lát rước trộn cùng với ½ muỗng coffe muối, ½ muỗng coffe bột ngọt và ½ muỗng coffe tiêu xay, bóp rất nhiều tay để các gia vị tan đều.

Sau đó, bạn dùng muỗng mang lại cá đã được ướp vào từng trái ớt sừng.

*
*

Nhồi thát lát vào ớt sừng. Ảnh: Internet

Đặt chảo lên nhà bếp và đun sôi dầu ăn. Mang đến từng trái ớt sừng đã nhồi thát lát vào cừu chín. Tiếp đến gắp ra đĩa gồm lót giấy ngấm dầu.

Bước 3: nấu nước dùng

Đặt nồi lên bếp, đun cho nóng dầu ăn uống và mang lại sả, ớt, hành tím, tỏi băm thuộc sả cắt thành từng khúc vào phi thơm vàng. Tiến hành cho thịt tía rọi vào xào. Thấy lúc thịt vừa săn lại, chúng ta cho cà tím vào xào chung khoảng 3 phút. Thường xuyên cho nước mắm nam ngư ở cách 1 vào nồi thuộc 1,5 lít nước, đun sôi. Thấy lúc các nguyên liệu đã chín, các bạn nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn uống và tắt bếp

*
*

Xào săn thịt thuộc cà tím. Ảnh: Internet

*
*

Nồi nước dùng bún mắm thơm ngon, đậm đà. Ảnh: Internet

Bước 4: trình bày và thưởng thức

Bạn mang đến bún ra tô, thứu tự xếp tôm, mực, heo quay, ớt sừng nhồi thát lát lên bề mặt. Tiến hành chan nước cần sử dụng vào là hoàn toàn có thể ăn được rồi. Các bạn nên thưởng thức món nạp năng lượng này lúc còn nóng để cảm giác trọn vẹn mùi vị hơn nhé!

*
*

Bún mắm ăn lẫn rau xanh siêu ngon với hấp dẫn. Ảnh: Internet

Bún mắm ăn với rau gì ngon?

Một chú ý đặc biệt khi trải nghiệm bún mắm kia là không thể không có rau xanh. Rau ăn bún mắm thịnh hành đó là: thèo nèo, bông súng, hẹ, rau xanh muống, hoa chuối bào, rau đắng,…

Bún mắm là món ăn uống đặc sắc, danh tiếng của vùng tây nam Bộ. Với giải pháp nấu được hướng dẫn từ dạy Nấu Ăn, hy vọng các bạn sẽ có một món ngon để chiêu đãi anh chị hoặc cải tiến nhằm ship hàng khách mặt hàng nếu tất cả ý định mở cửa hàng kinh doanh.

Để học tập thêm tuyệt kỹ nấu nhiều món ăn thu hút khác, bạn hãy để lại thông tin ở form bên dưới, hiendai.edu.vn sẽ contact tư vấn chi tiết hơn về các khóa học tập nấu ăn nhé!