Nếu bạn đã từng đến đó miền Trung, nhất là thành phố Đà Nẵng và thưởng thức bún mắm nêm thì chắc chắn là đều bị hương vị đậm đà của món bún này lôi cuốn. Vì chưng vậy, hôm nay các Đầu bếp của hiendai.edu.vn vẫn hướng dẫn bí quyết làm món bún này với hương vị chính xác của tín đồ Đà Nẵng nhé.


Không cạnh tranh để đã cho thấy sự lôi cuốn trong món bún mắm nêm của tín đồ Đà Nẵng, với mùi mắm nêm quánh trưng, xen lẫn hương vị bùi bùi bùi của mít non thuộc vị thơm của rau xanh sống lại có chút phệ nhẹ của đậu phộng rang. Nhìn bên phía ngoài món bún này trông đối chọi giản, thậm chí có thể chưa tuyệt vời bạn ban sơ nhưng càng ăn bạn sẽ thấy càng thấy thích. Ở thành phố hồ chí minh rất hiếm tất cả quán ăn nào chuyên buôn bán món ăn và đúng vị Đà Nẵng. Bởi thế, với cách làm hôm nay, các bạn sẽ tìm thấy lại mùi hương vị lôi cuốn cùa bún mắm nêm mà không cần phải đi đâu xa xôi.

Bạn đang xem: Cách làm bún mắm

*
*

Bún mắm nêm Đà Nẵng làm như thế nào?

Nguyên liệu

Thơm (dứa): khoảng 1/4 tráiMắm nêm ngon: 4 – 8 muỗng canhTỏi băm, sả băm: 1 thìa canhỚt băm: 1 muỗng caféThịt nạc vai (hoặc làm thịt heo quay sẵn): 500 grBún gai nhỏ: 500 grĐậu phộng rang (bỏ vỏ): 100 grRau sống nạp năng lượng kèm: xà lách, húng lủi, giá chỉ sống, dưa leo, rau củ thơm, đu đủ bàoGia vị: dầu ăn

Cách có tác dụng bún mắm nêm Đà Nẵng

Bước 1: trộn mắm nêm ăn uống bún

Thơm: bạn gọt vỏ mặt ngoài, cắt bỏ mắt thơm, rửa sơ cho sạch sẽ và thái thành những miếng nhỏ, cho vô máy xay hoặc băm nhuyễn.

Xem thêm: Review Vòng Lắc Eo Thông Minh, Vòng Lắc Eo Thông Minh Có Thực Sự Thông Minh

Cho vào bát đựng thơm: 2 thìa nhỏ café tỏi băm + 2 muỗng nhỏ canh mắm nêm + 1 muỗng nhỏ canh nước sôi + ớt băm rồi khuấy nhẹ mang đến các vật liệu tan đều, nêm và nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Nếu như muốn mắm thơm rộng thì chúng ta cũng có thể cho vào chút hành phi, nếu yêu thích vị chua thì có thể vắt thêm khoảng chừng ½ trái chanh vào, khuấy đều.

*
*

Bước 2: Sơ chế các vật liệu khácThịt heo sau khi mua về thì cọ sạch bằng nước muối để làm giảm bớt mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, vẩy ráo bỏ vô nồi luộc cho đến khi thịt chín (không luộc vượt chín tránh làm cho thịt dại), vớt ra cho vô thau nước rét mướt rồi thái thành hầu hết miếng mỏng dính vừa ăn.Các một số loại rau sống sau khi mua về thì nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, nhằm ráo, giảm nhỏ.Mít non sau khoản thời gian mua về chúng ta cắt miếng mỏng mảnh rồi bỏ vô nồi luộc mang đến chín, vớt ra bỏ vô nước lạnh rồi thái nhỏ.Bún chúng ta cũng có thể trần sơ qua nước sôi, vớt ra nhằm ráo.Bước 3: trình bày món bún

Bạn đến rau thái nhỏ vào đánh trước, tiếp theo cho bún lên, bỏ thịt luộc vào, rắc một ít hạt lạc rang, dọn kèm bát mắm nêm mà các bạn đã pha. Vậy là bạn đã hoàn tất món bún mắm nêm.