Cách nấu ăn bún riêu cua đồng trường đoản cú A – Z được khuyên bảo dưới đây sẽ giúp đỡ bạn có ngay một món ăn ngon dân dã, thơm ngon. Nước sử dụng thơm ngọt tự nhiên hòa quyện với riêu cua to ngậy ăn lẫn với nhiều nguyên vật liệu khác sẽ làm cho một món bún tuyệt vời.

Bạn đang xem: Cách làm bún riêu

*
Bún riêu là món ăn dân dã được không ít người Việt yêu thích. Ảnh: Internet

Nấu bún riêu cua không khó nhưng đặc trưng là bạn phải có bí quyết để tạo cho nước dùng ngọt, trong, thanh tự nhiên và thoải mái làm bật lên mùi hương vị dân gian vốn gồm của món ăn. Với quá trình hướng dẫn nấu ăn bún riêu cua đồng sau đây từ Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn sẽ làm được hồ hết tô bún thơm ngon, bắt mắt.


Mục Lục


ẨnHiện
2 bí quyết nấu bún riêu cua ngon, ngọt nước mang đến bữa sáng2.2 quá trình thực hiện

Giá trị bổ dưỡng của cua đồng

Trong 100g cua đồng (bỏ mai, yếm) sẽ có được 74.4g nước, 12.3g protid, 3.3g lipid, 2g glucid, 89g calo, 430mg photpho, 4.7mg sắt và vitamin B1, B2, PP… Đặc biệt, lượng canxi trong cua đồng khôn cùng cao. Theo cầu tính, trong 100g cua đồng sẽ có 5.040mg canxi.

Có đến 8/10 các loại axit amin quan trọng cho khung hình trong cua đồng là lysine, methionine, valine, leucine, isoleucine, phenylalanine, threonine cùng tryptophan.


Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học nấu ăn Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Công thức thổi nấu bún riêu cua ngon, ngọt nước cho bữa sáng

Nguyên liệu

1kg cua đồng50g tôm khô500g máu heo sẽ hấp300g đậu hũ rán (miếng vuông nhỏ)4 quả trứng vịt5 trái cà chua2 muỗng coffe tỏi xay2 muỗng cà phê hành tím xay10g hành láRau sống ăn uống kèm: xà lách, giá bán đỗ, rau củ muống bào, rau gớm giớiGia vị: muối, đường, bột ngọt, mắm tôm, hạt nêm, dầu color điều

Các cách thực hiện

Sơ chế cua với các nguyên vật liệu khác

Cà chua cọ sạch, cắt múi cau lớn. Hành lá rửa sạch, giảm nhỏ.

Huyết heo thái miếng vừa ăn, cọ qua nước nóng.

Tôm khô ngâm nước đến nở mềm, rửa sạch, nhằm ráo, giã nhuyễn. Kế tiếp cho 2 trái trứng vịt vào phần tôm khô này, trộn hồ hết lên.

*
Sơ chế tôm khô. Ảnh: Internet

Bắc chảo khác lên bếp, cho vô 2 muỗng nhỏ canh dầu màu điều. Lúc dầu nóng, cho cà chua vào xào sơ qua qua trong tầm 1 phút, tắt bếp.

Cua đồng cọ sạch, bóc mai riêng, vứt yếm, xay nhuyễn. Phần mai lấy gạch, nhằm riêng. Bắc nồi lên nhà bếp cho vào 5 muỗng canh dầu màu điều. Khi dầu nóng, mang lại hành tím xay, tỏi băm vào phi thơm. Kế tiếp đổ phần gạch rẽ vào xào trong khoảng 2 phút, tắt bếp.

*
Sơ chế cua để đưa riêu với gạch

Chế đổi thay riêu cua

Cua đồng đã xay nát nhuyễn lấy đi ngâm với nước lạnh (3 lít) trong vòng 15 phút. Các bạn thêm vào nước dìm 1 muỗng cà phê muối, dùng đũa khuấy đông đảo lên.

Sau đó, chúng ta lọc phần nước cua này qua rây để mang nước, quăng quật xác. Tiếp theo, nêm vào nước cua vẫn lọc này 3 muỗng coffe đường, 2 muỗng cafe muối, 2 thìa mắm tôm, ½ muỗng cafe bột ngọt, khuấy mọi lên. Bạn thường xuyên đổ phần tôm khô, trứng làm việc trên vào nước cua này và khuấy số đông lên.

Xem thêm: Cách Làm Chả Mỡ Thơm Ngon, Bùi, Không Ngấy Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Chả Mỡ Ngon Mà Không Ngấy

Bắc nồi nước cua lên bếp, đun sôi. Lúc sôi, riêu cua đã nổi lên xung quanh nước, chúng ta vớt lớp riêu này ra tô, nhằm riêng. Bạn dùng vá, ép phần riêu trong đánh xuống nhằm lọc bỏ nước.

*
Làm riêu cua

Tiếp theo, chúng ta trộn mang đến riêu tơi ra rồi đập vào 2 trứng vịt, 1 muỗng canh hành lá giảm nhỏ, trộn đa số lên, múc phần gạch ốp cua đang xào làm việc trên cùng dàn đa số trên khía cạnh riêu, mang đến tô riêu vào lò vi sóng quay ở tầm mức nhiệt trung bình trong 3 phút đến chín trứng.

Nấu nước dùng bún riêu

Sau khi sẽ vớt hết lớp riêu cua nổi lên trên, bạn đổ quả cà chua đã xào vào nồi nước, nêm hương liệu gia vị gồm: 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 3 muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng coffe bột ngọt, khuấy phần đông để các gia vị tan ra, tắt bếp.

Bạn cũng có thể nêm nếm lại cho tương xứng với hương vị của mái ấm gia đình mình. Lưu ý là không nêm vượt đậm bởi lúc ăn uống còn nêm thêm mắm tôm.

Cuối cùng, chúng ta cho huyết, đậu phụ vào, chờ sôi lại, tắt bếp.

*
Nước dùng bún riêu hấp dẫn. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức món ăn

Cho bún ra tô, múc riêu, chan nước sử dụng cùng cùng với cà chua, huyết, đậu hũ vào, rắc lên phía trên hành lá. Chúng ta có thể thêm chả lụa.

Bạn hoàn toàn có thể vắt thêm chanh hoặc tắc, mắm tôm, ớt xay, mang lại rau sống vào trộn mọi lên cùng thưởng thức.

Một số chú ý và tuyệt kỹ nấu bún riêu cua đồng ngon

Cách lựa chọn cua ngon

Bạn nên lựa chọn những nhỏ cua gồm mai sáng, cứng với trơn. Sử dụng tay lật ngửa cua lên cùng ấn vào yếm,Nếu thấy không lún thì bé cua đó các và vững chắc chịt. Ngược lại, nếu yếm cua nhún sâu thì chúng đã bị ốp, siêu ít thịt, không còn ngon và bám mùi khai.Ngoài ra, chúng ta nên không mua cua vào khoảng thời điểm giữa tháng theo định kỳ âm vì hôm nay là tiến độ cua bỏ vỏ nên sẽ khá dễ bị ốp. Vào đều ngày đầu và cuối tháng âm lịch, cua đang béo, chắc, ngon hơn.

*
Nên lựa chọn cua gồm mai sáng bóng

Bún riêu cua ăn kèm với gì ngon?

Ngoài nước dùng, riêu cua, chúng ta có thể cho tiếp tế nồi cà chua, huyết, đậu hũ, chả lụa, chả tôm, chả cá, xương hoặc giò heo, ốc,…Một số gia vị ăn lẫn với bún riêu đang là chanh hoặc tắc, hành lá, hành phi, ớt xay, mắm tôm, nước me…Rau ăn kèm với bún riêu không thể không có rau muống bào, tởm giới, giá bán đỗ, rau củ muống, rau xanh thơm…

Học nhanh giải pháp nấu bún riêu không nên cua (dùng loại đóng hộp)

Nguyên liệu

1.2kg giò heo (hoặc xương heo)5 trứng gà40g tôm khô120g hành tím40g tỏi15g gừng350g thịt con heo xay500g cà chua3 muỗng canh xốt cà chua5 cọng hành lá300g tàu hũ chiên3 trái ớt hiểm1 trái chanhBún tươi100g gia vị bún riêu cua đóng hộp100g gạch men cua thổi nấu bún riêu đóng hộGia vị: bột ngọt, đường, mắm tôm, hạt nêm, đường phèn, dầu màu điều, tiêu, nước mắmRau ăn kèm: rau xanh muống bào, giá đỗ, húng quế, tía tô, tởm giới…

Các bước thực hiện

Giò heo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi gồm thêm 2 củ hành tím giảm lát, 1 lát gừng, ½ muỗng nhỏ canh muối hâm sôi trong 2 phút, vớt ra cọ sạch. Mang lại giò heo, 10g đường phèn vào nồi bao gồm chứa 4 lít nước lạnh, bắc lên phòng bếp đun trên lửa lớn kế tiếp vớt bong bóng và hạ bé dại lửa đun vào 1h30 nhằm giò mềm.Nướng 3 củ hành tím trên bếp than, bếp gas hoặc gói vào giấy bội bạc cho vào bếp nướng trong 10 phút ngơi nghỉ 200 độ C. Sau đó lột vỏ bỏ vô nồi nước hầm giò.Tôm khô ngâm với nước lạnh 15 phút mang đến nở, rửa sạch, xay nhuyễn. Số hành tím sót lại và tỏi xay nhuyễn. Đầu hành giảm khúc, lá giảm nhỏ. Ớt hiểm băm nhuyễn. Quả cà chua cắt múi cau lớn, hạn chế hạt.Cho 100g mắm tôm vào nồi, đổ thêm 600ml nước, nấu ăn sôi, vớt bọt, hạ lửa nấu thêm 10 phút, tắt bếp, để lắng.Bắc chảo lên phòng bếp cho vào 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, mang đến hành tím, tỏi xay vào phi thơm, vàng, đổ ra chén. Đổ quả cà chua vào chảo này xào cấp tốc tay, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng coffe đường, hòn đảo đều, tắt bếp.Cho thị lợn xay vào tô, nêm ½ muỗng canh bột ngọt, 2 muống nêm canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng nhỏ canh hành tỏi, phi, tôm thô xay, gia vị bún riêu, gạch ốp cua đóng góp hộp, 5 trứng gà trộn đều toàn bộ lên.Quét 1 lớp dầu mỏng vào khay, đổ ½ hỗn hợp vào, kế tiếp cho vào nồi hấp giải pháp thủy trong 15 phút (tính từ lúc nước sôi). Sau khoản thời gian hấp được 15 phút, bạn mở nắp, quét 1 lớp dầu màu hạt điều lên trên phòng bếp mặt, bịt nắp lại cùng hấp thêm 5 phút nữa là được.Sau khi ninh giò được 1h30 phút, các bạn thêm nước sôi vào sao cho đủ 4 lít nước, vớt hành tím nướng, giò heo ra.Bạn đổ phần nước mắm nam ngư tôm đang để lắng vào nồi, nêm thêm 3 muống nêm canh sốt cà chua, sử dụng muỗng múc phần riêu cua còn lại thả vào, cà chua, 2 muống nêm canh dầu màu đều, 3.5 thìa canh phân tử nêm, 50g đường phèn, 3 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh bột ngọt, đậu hũ, đầu hành lá, đung nóng trở lại là tắt bếp.Cho bún ra tô, múc riêu hấp, giò heo, chan nước dùng cùng các nguyên liệu trong nồi nước dùng. Khi ăn, dùng cùng với rau sống nạp năng lượng kèm, chanh, mắm tôm.

*
Bạn hoàn toàn có thể nấu bún riêu từ những vật liệu đóng hộp sẵn. Ảnh: Internet

Với 2 cách đun nấu bún riêu cua như trên, bạn đã có thể trổ tài nấu nướng của bản thân rồi đấy. Chúng ta hãy chú ý thật kỹ phần nấu nước sử dụng và có tác dụng riêu là hoàn toàn có thể hoàn chỉnh mùi vị được của món bún riêu.

Nếu mong muốn học thêm kinh nghiệm làm bếp bún riêu hoặc các món bún khác từ trên đầu bếp chuyên nghiệp, bạn hãy điền ngay thông tin vào form dưới để được tư vấn chi tiết hơn.