Sashimi cá hồi được chế tao từ cá hồi tươi sống, được nhiều người yêu quý vì hương vị thơm ngon với giàu dinh dưỡng. Biết cách chế đổi thay sashimi cá hồi đúng cách sẽ giúp đỡ bạn duy trì được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất có trong nhiều loại thực phẩm này.

Bạn đang xem: Cách làm cá hồi ăn sống


Sashimi cá hồi là một món ăn danh tiếng đến từ nhật Bản. Nó được rất nhiều thực khách yêu quý bởi sự tinh tế và sắc sảo từ cách sản xuất tới thưởng thức. Sashimi cá hồi được chế tao từ cá hồi tươi sống. Phi lê cá hồi được cắt thành từng lát mỏng, ăn với với các loại nước mắm chấm như xì dầu, nước tương, kèm củ cải white thái chỉ, gừng cùng wasabi,...

Để bào chế được món sashimi cá hồi tươi ngon, bắt mắt và chuẩn vị, bạn đứng phòng bếp cần nắm rõ nhiều chuyên môn quan trọng, trong số ấy có lựa chọn nguyên vật liệu và kỹ thuật cần sử dụng dao. Xung quanh ra, đây còn là món nạp năng lượng thể hiện rõ ràng nghệ thuật trang trí đỉnh điểm của siêu thị nhà hàng Nhật Bản. Người chế trở thành cần nắm vững kỹ thuật trang trí nhằm trình bày nguyên liệu một giải pháp hài hòa, tinh tế và bắt mắt.


2.1 sẵn sàng nguyên liệu

Nguyên liệu có tác dụng sashimi cá hồi gồm: 5 lát cá hồi tươi, củ cải bào nhỏ, 1 nhánh lá tía tô, nước tương, gừng thái lát mỏng manh và wasabi.

Xem thêm: Cách Làm Đèn Lồng Bằng Lon Bia Cho Bé Đón Trung Thu, Cách Làm Lồng Đèn Bằng Lon Bia Cực Đơn Giản

2.2 quy trình làm sashimi

Sơ chế cá

Sau lúc mua cá hồi về, bạn phải rửa sạch sẽ vì đấy là món ăn không làm chín bằng lửa. Chúng ta có thể mua từng lát phi lê cá hoặc mua từng khúc rồi phi lê bỏ xương và mỡ, chỉ giữ gìn phần giết mổ nạc.

Muốn làm cho sạch cá, bạn chỉ việc xối dịu cá qua với nước. Sau đó, hòa lếu hợp gồm nước + muối + 1⁄4 trái chanh cầm cố lấy nước để rửa cá. Cuối cùng, xả lại cá với nước sạch và dùng khăn giấy sạch để thấm gia vị thật thô miếng cá.


Chế đổi mới sashimi cá hồi cần khôn khéo và đúng kỹ thuật

Chế biến đổi sashimi cá hồi

Cho cá hồi lên phương diện thớt sạch, úp phần da dưới khía cạnh thất, phần giết thịt đỏ hướng lên trên;Dùng 1 bé dao sắc để giảm cá hồi thành từng lát nhỏ tuổi theo hình chữ nhật vừa ăn, độ dày khoảng chừng 5mm. Bạn chú ý không cắt rời cá thành từng miếng nhưng cắt biện pháp lớp domain authority một chút. Sau đó, lạng dao từ giữa sang 2 bên để lấy phần giết cá rồi xếp ra 5 đĩa. Còn phần domain authority cá thì lọc bỏ đi. Biện pháp cắt thái này giúp từng miếng cá hồi trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn;Xếp lá tía tô đã rửa sạch sẽ lên đĩa, cho cá hồi lên trên. Tiếp theo, thêm wasabi, gừng thái mỏng, củ cải bào sợi cùng nước tương để chấm sashimi cá hồi cùng thưởng thức. Sashimi ngon là khi ăn cá thấy miếng cá mềm và ngọt, không xẩy ra tanh, các loại rau ăn cùng mát lạnh với nước chấm đậm đà.

Cách làm cho sashimi cá hồi tận nhà không đòi hỏi nhiều kỹ thuật thổi nấu ăn phức hợp nhưng người tiến hành cần sơ chế cá thật sạch và giảm cá thật đẹp. Thành phẩm mang lại bạn đó là những lát cá hồi tươi ngon, ăn với nước tương và wasabi cay nồng, khiến món nạp năng lượng giữ được hoàn toản độ tươi, ngọt và các chất dinh dưỡng.


Để để lịch đi khám tại viện, quý khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc để lịch thẳng TẠI ĐÂY. Cài đặt và để lịch khám auto trên vận dụng Myhiendai.edu.vn để quản lý, quan sát và theo dõi lịch với đặt hẹn gần như lúc đông đảo nơi ngay lập tức trên ứng dụng.