Cá rô phi nướng than hoa là món ăn ngon dễ làm với hương vị cá nướng cực kỳ đặc trưng, thịt cá ngọt dai, ngon đậm đà cạnh tranh ai cưỡng nổi. Cá rô phi ở các vùng quê là 1 trong loại cá rất phổ biến hoàn toàn có thể nuôi thuận tiện ngoài ruộng đồng giỏi trong ao nhà. Giá thành của loại cá này trên thị phần cũng không quá cao, rất tương thích cho các cô gái chế vươn lên là cá rô phi thành những món tiêu hóa như chiên, kho, đặc biệt quan trọng món nướng vừa thơm và ngon lại vừa lạ miệng. Mời bạn cùng hiendai.edu.vn mày mò cách làm cho món cá rô phi nướng than hoa, để gia đình có món ăn uống ngon, bổ, tốt này nhé!


*
Món cá rô phi nướng than hoa thơm ngon, hấp dẫn - Ảnh Internet

1. Vật liệu làm cá rô phi nướng than hoa

1 – 2 con cá rô phi khoảng 1kg4 cây sả2 trái ớtBột nghệ hoặc bột ngũ vị hươngCác gia vị khác: Muối, bột ngọt, phân tử tiêu, dầu ăn...Các chính sách nướng: nhà bếp lò/ phòng bếp nướng, than hoa...

2. Biện pháp làm món cá rô phi nướng than hoa không tanh, ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi new bắt tự ao, ruộng đồng lấy đi nướng là ngon nhất. Họ cũng có thể dễ dàng download cá rô phi ngoại trừ chợ, các thiếu nữ lưu ý hãy chọn mua những bé cá còn sống và tập bơi khỏe, không bị xây xát xuất xắc tróc vẩy.

Bạn đang xem: Cách làm cá nướng than hoa

*
Sơ chế và làm cho sạch cá - Ảnh Internet


Cá có tác dụng sạch, bỏ ruột, bỏ mang, lấy mật cá cẩn thận để không trở nên vỡ cùng sót mật vì như thế sẽ làm cho khi nướng giết mổ cá bị đắng. Sử dụng chanh chà giáp lên thân cá để rửa cá cho thật sạch và khử sút mùi tanh. Rửa sạch mát lại cá với nước cùng để ráo.

Chúng ta không nên đánh vẩy giỏi chặt vây cá chính vì lớp vẩy hoàn toàn có thể dễ dàng lóc ra khi nướng kết thúc và gồm tác dụng đảm bảo cho phần thịt cá không bị cháy khét. Khía một vài đường chéo trên mình cá nhằm cá dễ dàng ngấm hương liệu gia vị khi ướp.

Sả cắt gốc, cọ sạch, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.

Bước 2: Ướp cá

Cho sả, ớt băm nhỏ dại vào một cái bát, đổ dầu ăn, bột nghệ hoặc bột ngũ vị hương, thêm những gia vị hạt tiêu, muối...trộn đa số lên để triển khai gia vị ướp.

Xem thêm: Review Kem Dưỡng Ẩm Laneige Cho Da Dầu, Kem Dưỡng Ẩm Laneige Water Bank

*
Khía trên bản thân cá phần lớn đường chéo cánh để cá thấm gia vị khi ướp - Ảnh Internet

Phết các gia vị đều lên bản thân cá để cá ngấm gia vị. Ướp cá từ bỏ 10 – 15 phút.

Bước 3: Nướng cá

Cần sẵn sàng bếp than trước lúc nướng cá. Sử dụng than hoa không khói và cần sử dụng lượng than vừa phải đặt nướng cá. Đảm bảo nhiệt độ của nhà bếp than không thực sự cao hoặc quá yếu nhiệt làm cho cá bị cháy khét tuyệt lâu chín. Đặt vỉ nướng lên bếp cho nóng lên tiếp nối mới cho cá vào nướng. Trở phương diện cá để cá chín đều. Nướng cá cho đến khi cá chín vàng đa số là được.

*
Nướng cá trên phòng bếp than hoa cho đến khi cá chín vàng đông đảo - Ảnh Internet

Nếu không thích nướng cá thẳng trên phòng bếp than hoa, chúng ta có thể nướng cá rô phi than hoa với giấy bạc. Sử dụng giấy tệ bạc để nướng cá thì cá sẽ không bị cháy khét cùng giữ được nhiệt độ nhưng lại không có được mùi vị và mùi thơm đặc trưng như phương pháp nướng trực tiếp. Lựa chọn cách nướng trực tiếp tốt nướng qua giấy bạc phụ thuộc vào khẩu vị cùng sở thích. Nếu muốn nước cá rô phi bên trên than hoa cùng với giấy bội bạc thì khâu sơ chế bắt buộc đánh vẩy cá, ướp cá với những gia vị rồi bọc trong giấy bạc, nướng trực tiếp trên phòng bếp than. Lật lọng cá và canh thời hạn cá đầy đủ chín.

Bước 4: Món cá rô phi nướng than hoa thành phẩm

Cá nướng xong đặt lên đĩa, trang trí cá với một ít dưa leo, quả cà chua hay mấy cọng rau củ thơm cho đẹp mắt. Làm cho nước chấm chanh tỏi ớt giỏi nước mắm nêm tùy thuộc vào sở yêu thích để chấm cá. Sẵn sàng bún, rau xanh sống, xà lách, rau củ thơm, dưa leo ăn với với cá, để trải nghiệm món cá rô phi nướng than hoa thêm ngon miệng.

*
Thưởng thức cá rô phi nướng than hoa với bún và các loại rau - Ảnh Internet

Món cá rô phi nướng than hoa ngon đúng điệu lúc cá thơm đặc trưng mùi cá nướng, thoang thoảng mùi hương sả, làm thịt cá dai, ngọt, đậm đà. Đây là món ăn ngon mà không ngấy, khó ai hoàn toàn có thể cưỡng nổi.

Vậy là chỉ bởi những bước rất đơn giản, bọn họ đã làm được món cá rô phi nướng than hoa nức mũi rồi. Món cá rô phi nướng than hoa vừa ngon miệng, vừa bổ, lại phải chăng là món ăn thích hợp để áp dụng cho các bữa tiệc nướng ko kể trời, các bữa tiệc nhỏ dại cuối tuần của gia đình, hay các bữa nhậu với các bạn bè. Các thiếu nữ hãy trổ tài nội trợ của chính mình với món cá nướng than hoa đơn giản dễ dàng này để biến hóa khẩu vị cho cả nhà nhé. Chúc các nàng thành công!