Cá thu được nghe biết là loại cá biển mang giá trị bổ dưỡng và nhà hàng cao. Cũng chính vì vậy chúng luôn luôn được tuyển lựa là món chủ yếu trong bữa ăn gia đình. Lúc này hiendai.edu.vn đang giới thiệu cho bạn món cá thu kho tiêu rất là hấp dẫn và thơm ngon!

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá thu kho tiêu

Để làm được một món nạp năng lượng ngon chắc chắn là không thể thiếu hụt sự đóng góp đặc biệt quan trọng của những nguyên liệu ở trong đó. Món cá thu kho tiêu về cơ bạn dạng có phần đông nguyên liệu rất là dễ mua mà bạn phát hiện hàng ngày tại các chợ truyền thống lịch sử hay tại nhà hàng siêu thị sau đây:

Cá thu cắt khúc hoặc cá thu tươi: 500gramTiêu xay loại ngonỚt: 1 – 2 quảNước dừa tươi: 100mlTỏi băm: 1 thìaHành khô: 2-3 củRiềng tươi: 1 củHành lá: 1-2 láCác gia vị thông thường: đường, dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tương ớt,…
*

Quy trình chế biến cá thu kho tiêu

Với món ăn uống này, các bạn cần sẵn sàng trong vòng 30 – 50 phút nhằm hoàn thành. Do quá trình chế phát triển thành từng một số loại khá lâu nhưng mà cũng đừng nản lòng nhé bởi kết quả đó sẽ được hơn mong muốn đợi của bản thân đấy nhé! thuộc nhau bắt tay vào có tác dụng ngay thôi nào!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tùy vào phương pháp chọn phần cá thu khác nhau mà bí quyết sơ chế cũng không giống nhau. Như đối với cá nguyên nhỏ thì chúng ta phải làm sạch thiệt kĩ vùng domain authority khỏi đầy đủ cạm bẩn. Còn với miếng cá cắt thành từng khúc thì chỉ cần rửa sơ qua là được.

Bạn đang xem: Cách làm cá thu kho tiêu

Lưu ý bé dại với cá thu tươi là để bớt mùi tanh, bạn cũng có thể sử dụng các cách sau. Sản phẩm công nghệ nhất, chúng ta cho cá ngâm qua trong với nước muối pha gừng cùng chanh tươi. Hoặc nếu bạn đang có sẵn nước gạo thì cũng là sự việc lựa chọn hợp lý để làm bay mùi đó nha.

*

Khi thái miếng cá, bạn xem xét là đừng giảm quá mỏng hay vượt dày nhé. Vày nếu vượt dày thì thịt cá sẽ không ngấm không còn được gia vị, còn nếu giảm quá mỏng manh thì sẽ có tác dụng cá dễ vỡ với nát khi nấu ăn đấy. Một sự lựa chọn hợp lý đó là cắt từng khúc dày từ một – 2cm sẽ rất là dễ nạp năng lượng và dễ tạo cho món ăn ngày hôm nay.

Bước tiếp theo sau hãy lần lượt bóc vỏ hành khô với tỏi, cạo sạch vỏ riềng tươi. Sau đấy lấy đi thái theo từng lát hành với riềng, còn tỏi thì nên cần được băm nát ra để dậy hương thơm thơm hơn. Luôn luôn nhớ cắt thêm 1 quả ớt cho vào hỗn hợp trên để thêm vị cay mang lại món nạp năng lượng nhé.

*

Tiến hành làm hỗn hợp để ướp cá thu theo phương pháp sau gồm những: 1 thìa nước mắm, 50% thìa gia vị bột ngọt và phân tử nêm, ớt được cắt nhỏ tuổi và rắc thêm chút tiêu cay. Bạn chỉ cần để cá trong vòng 15 phút là hoàn toàn có thể ngấm đủ hương liệu gia vị rồi. Trong khoảng thời hạn đó không quên lật những mặt để cá ngấm đầy đủ hơn nhé.

*

Bất nhắc là cá tươi tốt miếng giảm sẵn thì cũng yêu cầu chiên sơ qua để bảo đảm độ bùi với giòn vào thịt. Chỉ cho một lượng dầu ăn nhất định vì chỉ cần chiên qua là được. Hoàn toàn có thể linh hoạt cho thêm 1 lát gừng vào chảo dầu nóng để cá thêm phần dậy mùi. Khi hai mặt vẫn vàng các thì vớt ra nhằm ráo giảm dầu là dứt rồi.

Việc rán qua cá có tác dụng làm thịt thăn chắc và không xẩy ra nát khi cướp đi kho. Kế bên ra, điều này còn giúp phần nước nóng ướp cá được thâm nhập trọn vẹn không dừng lại ở đó đó. Tùy khẩu vị từng bên mà rất có thể chiên kỹ hay chiên sơ qua qua đấy nhé.

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Cell Fusion C Màu Xanh, Kem Chống Nắng Cell Fusion C Màu Xanh Mẫu Mới

*

Sau cách chiên sơ cá, bạn triển khai bước làm chủ yếu đó là kho cá. Đầu tiên làm tất cả hổn hợp gồm: 100ml nước, một nửa thìa đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm và 1 thìa tương ớt. Trộn hầu hết lại với nhau cho mọi gia vị hòa quyện được cấp tốc hơn.

*

Với lượng dầu nạp năng lượng vừa chiên cá là thừa nhiều. Vậy cho nên hãy đổ bớt ra trước lúc đem đi kho. Chúng ta nên ưu tiên sử dụng chảo phòng dính nhằm cá không xẩy ra bén nồi cùng cháy sẽ làm mất vị thơm trường đoản cú cá. Khi dầu sôi, cho hành khô, tỏi và riềng được băm bé dại vào xào thơm. Đến khi các thành phần hỗn hợp đã ngả rubi thì đến lượng tiêu làm sao để cho vừa ăn uống vào. Sau đó cho phần nước nóng đã sẵn sàng ở trên vào hòa tan.

*

Đến lúc nước sẽ sôi thì cho lần lượt từng miếng cá vào. Lưu giữ hạ nhỏ dại lửa lại nhằm phần làm thịt cá bao gồm đủ thời hạn ngấm trọn nước sốt nhé. Cứ bí quyết 5 phút thì mở nắp nồi nhằm cá không trở nên mềm với hấp hơi sẽ làm mất vị ngon tự nhiên của cá.

*

Khi nhìn vào nồi thấy nước sốt vẫn sền sệt lại thì bỏ thêm vào 1 chén bát con nước dừa. Đây là 1 cách mới mẻ khiến cho món ăn thêm phần thơm ngon cùng nức mùi hương hơn. Thường xuyên đậy vung nhằm món nạp năng lượng chín kĩ. Đợi mang đến lúc phần nước rút sát hết thì tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm món cá thu kho tiêu

Vậy là món ăn đã hoàn thành. Chỉ cách 4 cách cơ bạn dạng là gia đình bạn đã sở hữu một món chính ấn tượng và đậm vị thơm ngon. Nước sốt màu nâu sền sệt khiến món ăn óng ánh thức tỉnh vị giác. Lúc gắp ra tô nhớ nếm nếm thêm ớt với tiêu cho đủ ăn, có thể trang trí thêm bằng vấn đề rắc hành lá cắt bé dại lên trên. Kế bên ra, món ăn này được ăn lẫn cùng dưa leo sẽ khiến cho bạn quên luôn lối về đấy nhé.

*

Vị cá thơm bùi cùng với nước sốt cay nồng hẳn khiến cho bạn phải xao xuyến không thôi. Nước dừa để cho nước sử dụng càng trở nên đặc biệt quan trọng bởi hương thơm béo ngậy và lôi kéo không thôi. Nhớ ăn uống khi còn nóng sốt sẽ cực kì đưa cơm đó.

Món cá thu kho tiêu cực kì đơn giản và lại thơm ngon và thu hút phải không nào. Nội dung bài viết ngày từ bây giờ hiendai.edu.vn đã chỉ cho mình cách làm nên một đĩa cá thu kho tiêu cực kỳ thu hút. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng xuất sắc và tạo thành những bữa ăn hoàn hảo cho mái ấm gia đình mình.