Canh mướp là lựa chọn dinh dưỡng, đơn giản dễ dàng cho bữa ăn gia đình. Học ngay biện pháp nấu canh mướp ngon, xanh, chuẩn chỉnh vị ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm canh mướp

Đã trở phải quá không còn xa lạ trong gian bếp, mướp có thể chế biến thành rất những món ngon khác nhau. Đặc biệt, sự kết hợp khéo léo cùng với các nguyên vật liệu như: tôm, thịt heo, làm thịt bò, cua,… sẽ đoạt được được khẩu vị của những thực khách nặng nề tính.

Một trong những món dễ nấu, dễ nạp năng lượng và cách triển khai vô cùng nhanh chóng phải nói đến canh mướp. Chỉ việc 15 – đôi mươi phút, bạn sẽ có ngay 1 đánh canh ngon cho bữa cơm nhà hoặc thiết đã khách cho chơi.

Bỏ túi ngay lập tức một vài tuyệt kỹ từ phương pháp nấu canh mướp ngon, thơm, đậm vị và giữ được màu sắc xanh dễ nhìn ngay sau đây:


NỘI DUNG CHÍNH

2 03 cách nấu canh mướp ngon độc nhất vô nhị định đề nghị thử

Cách chọn lọc mướp nấu nướng canh

Để đã đạt được món canh ngon, trước tiên bạn nội trợ rất cần phải mua được nguyên vật liệu tươi với sạch. Việc chọn mướp không quá khó, nhiều phần sẽ dựa vào các điểm lưu ý nhận biết bên ngoài của từng loại. Phần lớn mướp nấu nướng canh những đầu bếp sẽ ưu tiên chọn mướp hương.

Mướp hương thơm ngon sẽ dài khoảng tầm từ 25 cm mang lại 30 cm hoặc dài hơn, gồm hình trụ tròn với lớp vỏ bên ngoài màu xanh sáng.Mướp hương giữ mùi nặng thơm đặc trưng khi còn tươi. Nếu chuẩn mướp hương, chỉ cần ngửi sơ cũng hoàn toàn có thể phân biệt được với các loại mướp khác.

03 giải pháp nấu canh mướp ngon tốt nhất định yêu cầu thử

Cách làm bếp canh mướp với cua đồng

– Nguyên liệu:

250g cua xay sẵn (phần gạch nhằm riêng)1 quả mướp mùi hương tươi khoảng 200g200g rau xanh mồng tơiHành tím băm: 2 củCác gia vị nêm nếm

– các bước nấu canh mướp cua đồng

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Lọc cua đồng bởi 700ml nước, chắt rước phần nước cua, cần sử dụng rây để đào thải hết xácMướp gọt vỏ, rửa sạch sẽ và cắt từng miếng vừa ănRau mùng tơi cọ sạch, thái có tác dụng 3 hoặc 4Hành tím băm nhỏ

Bước 2: có tác dụng nóng nồi, cho 2 thìa dầu ăn và phi thơm hành tím,thêm gạch cua vào xào, thêm nước cua nấu nướng lửa vừa sôi.

Xem thêm: Top 6+ Tẩy Da Chết Nhật Bản Đang Được Phái Đẹp Tin Dùng, Tẩy Da Chết Mặt Rosette Nhật

Bước 3: Nước sôi, vớt giết thịt cua thoát ra khỏi nồi nhằm lát thả lên chén bát canh cho đẹp.

Bước 4: quăng quật mướp xắt nhỏ, rau mùng tơi vào làm bếp sôi, nêm nếm lại vừa ăn

Bước 5: trình bày và thưởng thức, ngon rộng khi ăn uống nóng

*
2">

Cách đun nấu canh mướp cùng với tôm

– Nguyên liệu:

250g tôm tươi1 trái mướp mùi hương tươi khoảng 200gHành lá: 3 – 4 câyHành tím băm: 2 củCác gia vị nêm nếm

– quá trình nấu canh mướp cùng với tôm

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, lột vỏ, vứt đầu đuôi và phần chỉ bên trên lưng. Đập dập, băm nhuyễn hoặc nhằm nguyên bé tùy thíchMướp gọt vỏ, rửa sạch mát và cắt từng miếng vừa ănHành lá rửa sạch, thái khúcHành tím băm nhỏ

Bước 2: làm cho nóng nồi, cho 2 thìa dầu ăn và phi thơm hành tím, mang đến tôm vào hòn đảo 2 – 3 phút kế tiếp thêm 500 – 700ml nước, hâm sôi với lửa vừa.

Bước 3: Nước sôi, vớt bọt, quăng quật mướp xắt nhỏ, nấu bếp sôi 3 – 5 phút, nêm nếm lại vừa ăn, mang lại hành lá vào và tắt bếp

Bước 5: trình bày và thưởng thức, ngon rộng khi ăn uống nóng

*
3">

Cách nấu canh mướp với mọc

– Nguyên liệu:

200g mọc mua sẵn nghỉ ngơi chợ hoặc trường đoản cú làm1 trái mướp mùi hương tươi khoảng chừng 200 – 300gHành lá: 3 – 4 câyHành tím băm: 2 củCác gia vị nêm nếm

– các bước nấu canh mướp cùng với mọc

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Mọc mua sẵn về rất có thể nêm nếm thêm một ít các gia vị như: phân tử nêm, muối, tiêuMướp gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ănHành lá cọ sạch, thái khúcHành tím băm nhỏ

Bước 2: có tác dụng nóng nồi, mang lại 2 thìa dầu nạp năng lượng và phi thơm hành tím, cho 500 – 700ml nước, hâm nóng với lửa vừa.

Bước 3: Nước sôi, cần sử dụng thìa để tạo hình tròn cho mọc với thả thẳng vào nước, đun sôi khoảng 4 – 5 phút

Bước 4: Nước sôi vớt bọt bong bóng cho nước trong, vứt mướp vào, đun nấu sôi 3 – 5 phút, nêm và nếm lại vừa nạp năng lượng và thêm hành lá rồi tắt bếp

Bước 5: trình diễn và thưởng thức, ngon hơn khi ăn nóng

*
4">

Ngoài cách nấu và phối kết hợp canh mướp cùng với 3 nguyên vật liệu phổ biến trên, canh mướp còn rất phù hợp với một số vật liệu như:

Canh mướp với rau tình nhân ngótCanh mướp nấu nướng nấm (nấm rơm, mộc nhĩ đùi gà, nấm mèo sò,…)Canh mướp làm bếp lòng gàCanh mướp nấu nướng rau tập tàng

Từ những gợi ý về cách nấu ăn canh mướp ngon nêu trên, hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc và nhận được rất nhiều lời khen từ fan thưởng thức.


*

Hoàng Nguyên

Người hạnh phúc không phải người gồm có thứ xuất sắc đẹp nhất, mà là bạn biến đầy đủ thứ họ gồm trở nên tốt đẹp.