Các món canh sử dụng nguyên vật liệu từ thủy – hải sản, những loại ốc thường khiến cho nhiều người khá “đau đầu” do nghĩ rằng công đoạn chế biến hóa cồng kềnh và thời gian chế biến đổi lâu. Mặc dù nhiên, có khá nhiều món canh chế biến dễ dàng và đơn giản mà vô cùng thơm ngon và tẩm bổ như canh nghêu nấu chua. Vị ngọt thanh kết phù hợp với vị chua nhẹ sẽ tạo cho một món canh tươi mát, hấp dẫn cho cả nhà.

Bạn đang xem: Cách làm canh ngao

Canh ngao nấu chua là 1 trong món canh tươi mát, có tính giải nhiệt cao, tương thích dùng vào mọi bữa cơm mà nhất là vào đều ngày ngày tiết trời oi ả. Canh gồm vị ngọt ngày tiết ra từ thịt ngao yêu cầu rất đậm cùng thanh, thêm vị chua tổng vừa lòng từ dứa, nước cốt me… càng khiến món nạp năng lượng thêm hấp dẫn, đậm đà. Trong nội dung bài viết này, hiendai.edu.vn cũng sẽ hướng dẫn chúng ta cách sơ chế ngao nhằm lọc sạch cat và làm bếp ngao làm sao để cho vẫn còn giữ lại được vị ngọt của ngao.

*

Ngao được dùng làm canh cũng khá được nhiều người ưu chuộng


Mục Lục

Cách làm canh nghêu nấu chuaSơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu làm canh ngao

1 kg ngao còn sống1 trái thơm2 – 3 trái cà chua1 dắc me5gram thì là1 nắm bé dại rau răm2 củ hành tímCác loại gia vị nêm nếm: nước mắm, muối, dầu ăn, đường, phân tử nêm.

Cách làm canh ngao nấu chua

Sơ chế nguyên liệu

Đối cùng với ngao sống

Ngao khi mua về, bạn ngâm cùng với nước hòa với muối ăn và quả ớt tươi để nghêu nhả không còn cát, đồng thời có tác dụng sạch lớp vỏ nghêu bên ngoài. Nếu như muốn nghêu trắng, không xẩy ra tanh mùi hương sống với nhả cát hiệu quả hơn, chúng ta có thể ngâm cùng với nước vo gạo trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Đối với các nguyên vật liệu khác

Tất cả các vật liệu rau, trái khác phần đông rửa sạch và ngâm nước muối

Dứa bổ thành từng miếng nhỏ dại như nấu nướng canh chua

Cà chua cắt hạt lựu

Hành tím bào nhỏ

Thì là cắt từng khúc một vừa ăn, rau xanh răm cắt nhỏ

Me cài đặt về dằm với 1/3 chén nước ấm để lấy nước cốt và đào thải phần hột me.

Luộc ngao, lấy nước dùng

Ngao sau thời điểm ngâm xong, chúng ta cho vào nồi, đổ nước ngập bề mặt ngao và đun sôi. Khi nước vẫn sôi, các bạn đảo nghêu trong nồi để nghêu mở miệng. Quan tiếp giáp thấy nghêu mở miệng nhiều thì các bạn tắt bếp.

Sau khi luộc nghêu xong, bạn vớt nghêu ra xung quanh để nguội và lọc lại phần nước luộc ngao để loại bỏ cặn và bảo quản phần nước vẫn lọc này để triển khai nước canh.

Chờ ngao nguội, chúng ta dùng tăm hoặc nĩa đem thịt ngao và để riêng cho một đĩa sạch.

Xem thêm: Xoăn Sóng Lơi: Kiểu Tóc Gợn Sóng Tự Nhiên, Cách Để Có Mái Tóc Gợn Sóng Sau Một Đêm

Nấu canh

Đun sôi một ít dầu ăn uống và phi thơm hành tím, sau đó cho cà chua vào xào cùng.

Cà chua mềm, đến thịt ngao vào xào chung.

Quan gần kề thấy thịt tương đối tái, bạn đổ nước nghêu đã chuẩn bị vào. Hóng nước sôi sẽ cho thêm thơm, nước cốt me. Nước sôi lần 2, bạn triển khai nêm nếm cho vừa miệng ăn.

Sau khi nêm nếm xong, các bạn trút vậy nên và rau răm vào cùng, tiếp đến đảo nhẹ và tắt nhà bếp ngay.

*

Thành phẩm của bạn chắc chắn là sẽ khôn xiết tuyệt vời đúng không nhỉ nào?

Một số xem xét khi thổi nấu canh ngao:

Khi sở hữu ngao, chú ý phải chọn nghêu tươi. Có một vài mẹo để bạn chọn được nghêu ngon như: ngao phải bao gồm vỏ cứng, ráng lên thấy chắc hẳn tay chứ không bị hẫng và ngậm chặt mienjg. Ngao cầm lên dễ bóc miệng ra là không còn tươi nữa. Ngược lại, ngao há miệng dẫu vậy khi va vào lại ngậm miệng thì kia là nghêu ngon.

Sơ chế ngao cần làm kỹ càng và thật sạch vì nếu nghêu không sạch, canh sẽ dễ giữ mùi nặng tanh. Giả dụ nhà bao gồm sẵn sả cây, bạn có thể đập dập đầu sả rồi để vào nồi thời gian luộc ngao để tránh mùi tanh và cũng giúp ngao sạch hơn.

Khi xào ngao, tránh việc xào vượt chín vì như thế sẽ làm nghêu bị nhũn, nạp năng lượng có cảm giác như nguyên vật liệu không tươi. Chỉ nên xào sơ qua vì thực chất nghêu này đang chín trong khi được luộc.

Cuối cùng, để nước ngao không biến thành cặn, như đã được bố trí theo hướng dẫn, sau thời điểm luộc ngao xong, bạn nên lọc lại nước qua rây chứ tránh việc dùng nước này để nấu canh luôn, dễ có tương đối nhiều cặn tạo mất thẩm mĩ và lau chùi và vệ sinh cho món ăn.

Trên đây là cách thổi nấu canh ngao nấu chua thơm ngon. Nếu thời hạn bận rộn, chúng ta có thể nấu canh và sử dụng trong cả ngày, tuy vậy không đề xuất để qua đêm. Nước canh ngọt ngọt, chua chua, chính vậy thơm thơm lại tươi mát, quả là 1 món nạp năng lượng ngon dễ dàng hàng ngày hấp dẫn cho tất cả gia đình đúng không nhỉ nào?