Nếu vẫn quá buồn rầu với món cá rô phi chiên, cá rô phi sốt cà chua... Thì tại sao bạn không thử đổi khác để làm nên món chả cá rô phi nhỉ? Món ăn này sẽ không những thơm ngon, bồi bổ mà còn cực kì lạ mồm nữa đấy. Tìm hiểu thêm ngay cách có tác dụng chả cá rô phi ngon như bên cạnh hàng mà cửa hàng chúng tôi giới thiệu dưới đây để làm nhiều chủng loại thêm bữa cơm mái ấm gia đình bạn nhé!


Nguyên liệu và qui định cần chuẩn bị

600 gam phi lê cá rô phi đang để chống đông 1 đến 2 tiếng (cá khá cứng dẫu vậy vẫn hoàn toàn có thể xay được).Gia vị gồm: 1 thìa canh bột bắp, một nửa thìa cafe bột nở, 1 thìa cafe đường, 1 thìa coffe tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 chút muối.Rau các gia vị gồm: Hành lá, thì lá.Dụng cụ có có: trang bị xay thịt, chảo chống dính, tô, thìa, đũa...

Bạn đang xem: Cách làm chả cá rô phi


Chi tiết biện pháp làm chả cá rô phi thơm ngon nặng nề cưỡng

Bước 1:

Bạn rửa sạch hành lá với thì là, làm cho ráo nước rồi thái nhỏ.

Bước 2:

Cá rô phi bạn đem thái thành miếng vừa buộc phải rồi cho vô máy xay thịt với nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối với xay nhuyễn.

Lưu ý: Bạn không nên xay liên tục, nhưng mà cứ cách khoảng tầm 30 giây thì chấm dứt rồi lại xay tiếp. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm xay không bị nóng cùng thịt cá sẽ không trở nên nở.

Khi thấy giết thịt cá đã nhuyễn thì các bạn cho thêm bột bắp, bột nở, đường, hành lá và cho nên vào xay cho các nguyên liệu quyện sát vào nhau là được.

Xem thêm: Cách tạo dáng các kiểu chụp ảnh sen đẹp và ấn tượng nhất, chụp ảnh hoa sen nên mặc gì

Nếu gia đình bạn có máy trộn bột, chúng ta có thể cho các thành phần hỗn hợp này vào trộn khoảng 2 phút, làm vậy nên miếng chả cá đang dai với ngon hơn.


Bước 3:

Bạn nặn chả cá thành từng viên tròn vừa ăn, rồi xếp lần lượt vào xửng hấp và đem hấp chín. Khi chả cá chín tới, chúng ta tắt nhà bếp và để cho các miếng chả nguội.

Bước 4:

Bạn bê chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu nạp năng lượng vào. Khi dầu nóng lên già, bạn cho từng miếng chả vào rán đến lúc vàng hồ hết 2 khía cạnh là được.


Bước 5:

Đặt chả cá lên giấy ngấm dầu mang lại ráo dầu rồi thái thành những miếng bé dại vừa nạp năng lượng hoặc có thể để nguyên. Tiếp theo, các bạn xếp chả vào đĩa với trang trí theo sở thích.

Miếng chả cá vàng ươm, dai dai, ngọt ngọt chấm thêm chút tương ớt, ăn lẫn chút bún hoặc cơm trắng trắng thì còn điều gì tuyệt bằng. Bạn đã chuẩn bị vào phòng bếp để thực hiện món ngon này đón tiếp cả gia đình chưa ạ? Chúc các bạn thành công với món ăn uống này nhé!


Nếu mong muốn mua chảo kháng dính hay lắp thêm xay thịt, bạn phấn kích đặt tải tại trang web hiendai.edu.vn hoặc liên hệ với cửa hàng chúng tôi theo số hotline bên dưới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!



Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, ước Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

phân chia sẻ bài viết Facebook Linkedin Twitter Pinterest
Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất