Chả lụa chay nấm bào ngư là món ăn uống chay tốt cho sức khỏe nên không chỉ có những người dùng đồ chay thích nhưng mà cả những người không ăn chay cũng rất thích món này. Có nhiều người vẫn hỏi cửa hàng chúng tôi cách làm giò lụa chay từ nấm bào ngư ngon. Luôn tiện đây, trong nội dung bài viết này công ty chúng tôi xin chia sẻ và gửi đến mọi người cách làm chả giò chay từ nấm bào ngư ngon tốt tại nhà. Các bạn nhớ theo dõi và quan sát nhé.

Bạn đang xem: Cách làm chả chay từ nấm


Nguyên liệu làm chả lụa chay từ nấm mèo bào ngư.

– mộc nhĩ bào ngư (nấm sò): 1 kg

– nấm mèo kim châm: 200 gram.

– Bột mì: 1 chén

– Bột năng: 1 chén

– Gia vị: đường, dầu ăn, muối, tiêu,…

*

Sơ chế nấm mèo bào ngư.

– mộc nhĩ bào ngư đem ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 20 phút, tiếp nối rửa lại mộc nhĩ với nước sạch các lần. Gắng thật khô nấm bào ngư để chả chay khi hấp cho chín được chắc, không trở nên vữa, bở. Sau đó, xé nấm mèo bào ngư thành các sợi mộc nhĩ nhỏ.

– nấm mèo kim châm mua về mang rửa thật sạch sẽ với nước. Lấy dao cắt quăng quật chân nấm.

Nấm kim châm mang theo rửa sạch. Gọt bỏ chân nấm đi.

Trộn mộc nhĩ với các gia vị và mang xay nấm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Tẩy Da Chết Body, Cách Tẩy Tế Bào Chết Cho Body Đúng Cách

– bạn cho hết toàn bộ nấm bào ngư, nấm kim châm vào một thau sạch. Mang lại bột mì, bột năng để tạo độ sánh vào thau, nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa coffe muối, 2 thìa dầu ăn, 1 chút tiêu. Sử dụng đũa hòn đảo đều các thành phần hỗn hợp lên, mang lại thấm những gia vị.

– mang lại nấm vào thiết bị xay để xay cho nhuyễn mịn. Trong quy trình xay nấm không được nếm nếm thêm nước vày khi cho nước sẽ khiến cho chả lụa chay nhanh hư hỏng, không duy trì được vị ngon. Sau đó, múc tất cả hổn hợp ra chén bát và mang theo hấp.

Hấp chả lụa chay.

– Đặt xửng lên trên bếp, đung nóng nước, đến chả vào xửng hấp tự 40-45 phút là chả chín. Đem chả ra ngoài khiến cho nguội. Sau đó, cho chả vào chống mát để 1 ngày, lúc ấy chả đã cứng lại, dẻo ngon.

Thành phẩm và thưởng thức.

Khi hấp chả lụa chay mộc nhĩ bào ngư chín sẽ có white color ngà khôn cùng đẹp, chả thơm ngon ăn uống rất đã. Để thêm độ thơm ngon chúng ta cho chả vào chiên cho hấp dẫn.

*

Bảo cai quản chả trong phòng đông, phòng đá tủ lạnh lẽo sẽ bảo quản được 1 tháng.

Qua những share trên chúng ta có thấy giải pháp làm chả giò chay từ mộc nhĩ bào ngư vô cùng dễ làm tại nhà phải không. Bạn chỉ cần dành chút thời hạn trong ngày là đã làm cho được ngay lập tức món chả lụa chay ngon tuyệt nhằm đãi anh chị em rồi.