Dưới đây là cách làm giò lụa chay tiến thưởng thơm, giòn rụm, trọn vẹn không tạo ngán để chúng ta có thêm món mới bổ sung vào thực đối chọi ăn chay. Vị bự thơm mặn mà của phần nhân kết hợp với lớp bánh tráng giòn rụm phía bên ngoài sẽ đoạt được vị giác của bạn.

Bạn đang xem: Cách làm chả giò chay khoai môn

*

Cách làm chả lụa chay đơn giản từ vật liệu rau củ

Món chả giò chay đạt yêu ước trước hết phải còn giữ lại được độ giòn, có màu tiến thưởng hấp dẫn. Phần nhân đậm đà, các nguyên liệu hoà quấn vào nhau. Đây là món nạp năng lượng đã quá thân quen với họ nhưng để gia công sao để đạt mùi vị thơm ngon đòi hỏi người bào chế phải có bí quyết riêng. Cách làm giò lụa chay bởi đậu xanh cùng với một số trong những nguyên liệu khác như bắp, cà rốt, khoai môn… sẽ giúp đỡ bạn tất cả thêm nhiều bí quyết hay để hoàn chỉnh hương vị cho món ăn.


Mục Lục

Cách làm giò lụa chay thập cẩmCác bước thực hiệnCách làm chả giò chay khoai langCách làm chả lụa khoai mônCách làm giò lụa rau củ

Cách làm chả giò chay thập cẩm


Nguyên liệu làm giò lụa chay


200g khoai môn200g củ sắn150g cà rốt100g đậu xanh cà vỏ1 trái bắp Mỹ50g mộc nhĩ đông cô30g mộc nhĩ mèo100g hành boa rô2 miếng đậu phụ trắng50g mè trắng1 muỗng nhỏ canh hành tím phi1 muống nêm canh tỏi phi1 muỗng nhỏ canh hành boa rô phiBánh tráng pía đậu xanh gói chả giò1 muỗng nhỏ canh bột năng1 trái ớt hiểm bămGia vị: dầu mè, tiêu, gia vị hạt nêm chay, muối, đường, dầu ăn, giấm

Các cách thực hiện

Sơ chế chế nguyên liệu

Nấm mèo, mộc nhĩ đông cô dìm nở, rửa sạch, cắt chỉ nhuyễn.

Củ sắn, cà rốt, khoai môn bỏ vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhuyễn.

Bắp bóc hạt hấp chín.

Đậu xanh dìm nở, cọ sạch, hấp chín.

*

Cắt nhuyễn các loại nguyên liệu

Trộn nhân

Bóp nhuyễn tàu hũ white vào tô tiếp đến cho nấm mèo đông cô, mộc nhĩ mèo vào, trộn gần như lên. Liên tiếp cho cà rốt, củ sắn, khoai môn vào, trộn đều. Bạn nêm gia vị có ½ muỗng cafe tiêu, 2 muỗng coffe hạt nêm chay, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng coffe đường, hành boa rô phi, tỏi phi, hành phi, mè rang, 1 muỗng nhỏ canh dầu mè, trộn phần nhiều lên. Cuối cùng, mang lại bắp cùng đậu xanh vào trộn số đông lên.

*

Trộn đông đảo các nguyên vật liệu và các gia vị để tạo ra thành tất cả hổn hợp nhân

Gói chả giò

Pha bột năng để tạo độ sánh với cùng với ½ bát nước, khuấy hầu hết cho bột tan.

Trải 2 miếng bánh tráng lên thớt, dùng cọ quét nước bột năng để tạo độ sánh lên trên để tạo nên độ dính. Tiếp theo sau cho một lượng nhân trọn vẹn vào giữa, vội phần bìa bánh tráng làm thế nào để cho ôm ngay cạnh nhân, tiếp đến gấp phần bánh tráng dư ra ở 2 bên vào và cuốn tròn lại. Lưu ý ở phần mép, chúng ta quét thêm một lớp bột năng để cuốn chặt hơn.

*

Cuộn chặt phần nhân vào thân bánh tráng

Cứ ráng gói cho hết số vật liệu đã chuẩn bị.

Chiên chả giò

Bắc chảo dầu lên bếp, lúc dầu nóng khoảng 80 độ, bạn thả chả giò vào chiên cho đến khi quà đều các mặt, vớt ra đặt lên giấy ngấm dầu.

*

Chiên chả lụa chín kim cương đều

Cách trộn nước chấm giò lụa chay

Cho 15g mặt đường cùng cùng với 50ml nước, 15g giấm, 15g nước tương (có thể thay thế sửa chữa bằng nước mắm chay), khuấy gần như lên. Kế tiếp cho vào trong 1 ớt tiêu, ớt hiểm băm.

Trình bày và thưởng thức

Chả giò chay hoàn toàn có thể sử dụng như 1 món nạp năng lượng nhẹ, món khai vị. Ngoài ra, chúng ta có thể ăn kèm cùng với bún như món chính.

*

Bạn có thể ăn bún với chả giò chay như một món chính

Một số để ý khi tiến hành chả giò chay

Nếu ăn chay theo tôn giáo, bạn có thể bỏ qua hành tím với tỏi phi.Nên cho bắp và đậu xanh vào sau cùng khi trộn nhân nhằm tránh bị nát.Bạn hoàn toàn có thể dùng đũa để đánh giá độ nóng của dầu. Để đũa phòng bếp vào chảo dầu cùng thấy sôi lên thì tức là đã cho giò lụa vào rán được.Để chả lụa giòn lâu hơn, bạn có thể chiên có tác dụng 2 lần. Lần 1, chúng ta chiên cho vàng sơ qua. Khi ăn, chúng ta cho vào chảo dầu chiên lại lần 2 cho thật vàng giòn cùng thưởng thức.Nên chiên chả giò trong chảo ngập dầu, bên trên mức lửa vừa.Cuốn lượng nhân vừa phải, ko cho không ít vì lúc cuốn và chiên sẽ dễ bị bể.

Xem thêm: Mẫu Tóc Xoăn Ngắn 2021, 50+ Kiểu Tóc Xoăn Ngắn Đẹp Nhất 2021

Cách làm giò lụa chay khoai lang

Nguyên liệu: 500g khoai lang, 200g nấm mèo mèo, bánh tráng gói chả giò, gia vị: tiêu, bột ngọt, hạt nêm chay.

Các bước thực hiện

Nấm mèo dìm nở, cọ sạch, thái sợi nhuyễn. Khoai lang vứt vỏ, cọ sạch, bào sợi.

Cho 10g tiêu, 10g bột ngọt, 15g gia vị hạt nêm chay vào khoai lang, trộn phần nhiều lên. Giàn trải phần khoai lang này ra mâm rồi sở hữu ra phơi nắng khoảng chừng 30 phút hoặc rất có thể sấy tại mức nhiệt 60 độ C trong thời hạn 30 phút. Phơi nắng nóng là giải pháp giúp nhân không bị ướt, lúc chiên chả lụa sẽ giòn hơn. Sau khoản thời gian đã phơi hoàn thành khoai lang, các bạn trộn chung nấm mèo vào.

Cho nhân vào giữa bánh tráng, vội vàng 2 sát bên lại cùng cuộn chặt. Cố định và thắt chặt phần cuối bởi nước. Cứ thế tạo nên hết số vật liệu đã chuẩn bị. Bắc chảo dầu lên bếp, lúc dầu nóng, cho chả lụa vào cừu cho chín tiến thưởng đều các mặt.

*

Chả giò khoai lang thơm bùi, giòn tan hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách làm chả lụa khoai môn

Nguyên liệu: 500g khoai môn, 400g khoai tây, 200g củ cà rốt, bánh tráng cuốn chả giò, gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt quăng quật vỏ, bào gai nhuyễn, băm nhỏ. Khoai môn rửa sạch, bào gai nhuyễn. Khoai tây cắt lát, hấp chín, để nguội, bóp nát mịn.

Cho cà rốt vào phần khoai tây sẽ bóp nát, khoai môn nêm gia vị gồm một muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng coffe bột ngọt, trộn đều toàn bộ lên để nguyên vật liệu thấm gia vị.

Cho nhân vào mặt giữa miếng bánh tráng cùng cuộn chặt lại, cứ thế khiến cho hết nguyên liệu. Bắc nồi dầu lên bếp, khi khi dầu nóng lên cho chả giò vào rán vàng hầu hết là hoàn thành món ăn.

*

Chả giò khoai môn chay dẻo thơm. Ảnh: Internet

Cách làm giò lụa rau củ

Nguyên liệu: 50g đậu xanh, 300g cà rốt, 300g su hào, 10g mộc nhĩ mèo, 50g bún tàu, 150g hành boa rô, 350g đậu phụ chiên, 1 muỗng nhỏ canh bột mì trộn với 2 muỗng nhỏ canh nước, bánh tráng pía gói chả giò, gia vị: muối, đường, gia vị hạt nêm chay, tiêu.

Các bước thực hiện

Ngâm đậu xanh với nước ấm khoảng 3h, cọ sạch, hấp vào 15 phút cho chín mềm. Cà rốt quăng quật vỏ, thái sợi nhuyễn, tiếp đến cho vào ½ muỗng cà phê muối, trộn đều, để ướp 30 phút, nắm ráo. Su hào bỏ vỏ, rửa sạch, cắt sợi, bỏ vô ½ muỗng cafe muối, trộn đều, nhằm ướp trong 30 phút, chũm ráo. Mộc nhĩ mèo ngâm vào trong nước trong 15 phút, rửa sạch, cắt nhỏ. Bún tàu dìm nước lạnh lẽo 15 phút, cọ sạch, để ráo, giảm nhỏ. Hành boa rô cọ sạch, cắt nhỏ. Đậu hũ cắt nhỏ.

Cho vớ cả nguyên vật liệu ở trên bao gồm cà rốt, nấm mèo, su hào, đậu xanh, đậu hũ, bún tàu, hành boa rô vào âu lớn. Nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng coffe hạt nêm chay, ½ muỗng cafe tiêu, trộn đều toàn bộ lên cho nguyên vật liệu thấm gia vị.

Cho nhân vào giữa bánh tráng, cuốn chặt lại, thắt chặt và cố định phần mép cuối bởi hỗn hòa hợp bột mì trộn nước. Cứ thế tạo nên hết nguyên liệu.

Bắc chảo lên bếp, cho chả giò vào chiên trong tầm 13 – 15 phút bên trên mức lửa vừa phải là sẽ chín đều. Lưu ý không buộc phải chiên quá thọ sẽ khiến cho rau củ bị mất nước.

*

Chả giò rau quả thanh ngọt trường đoản cú nhiên. Ảnh: Internet

Với 4 cách làm chả giò chay đậu hũ thuộc các nguyên liệu khác bên trên đây, bạn sẽ thực hiện dễ dàng tại nhà. Mùi vị thơm ngon, bồi bổ của món ăn sẽ khiến bạn hài lòng. Chúc bạn thành công.

Nếu mong học cách nấu ăn món chay ngon để hưởng thụ hoặc khiếp doanh, chúng ta có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn nhé!