Với phần nhân bao gồm từ đậu xanh cùng rau củ, cách làm chả giò chay khá đơn giản và dễ dàng nhưng vẫn đang còn hương vị lôi cuốn, hấp dẫn. Nếu như khách hàng là tín món ăn chay, hãy đuc rút ngay 3 cách làm làm giò lụa chay thơm ngon, tẩm bổ cho đầy đủ ngày chay thanh tịnh nhé.

Bạn đang xem: Cách làm chả giò khoai môn chay


1. Biện pháp làm chả lụa chay nhân đậu xanh khoai môn

1.1.Chuẩn bị nguyên liệu

60 miếng bánh tráng cuốn chả giò200 gam bắp vàng300 gam củ sắn100 gam cà rốt150 gam đậu xanh vứt vỏ100 gam đậu hũ400 gam khoai môn30 gam hành boa rô30 gam mộc nhĩ (nấm mèo)2 muỗng cà phê bột bắp (hoặc bột năng)½ muỗng nhỏ canh dầu mèGia vị: muối, tiêu, đường, phân tử nêm, dầu ăn.
*
Nguyên liệu làm chả giò chay đậu xanh khoai môn

1.2. Cách bào chế chả giò chay đỗ xanh khoai môn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm đỗ xanh trong nước từ 12 – 14 tiếng mang đến nở mềm. Vo không bẩn đậu nhiều lần xong để ráo.Cho đỗ xanh vào xửng, hấp trong 20 phút cho đến khi đậu chín mềm.Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch mát rồi thành bào tua mỏng. Đem phơi khoảng tầm 20 phút để các sợi khoai hơi khô lại.Cà rốt với củ sắn gọt vỏ, bào mỏng. Bắp lột vỏ, đem hạtCắt bé dại hành boa rô.Ngâm mộc nhĩ mèo với nước đến mềm, rửa không bẩn rồi cắt nhỏ.
*
Thái nhỏ tuổi củ sắn và cà rốt

Bước 2: Xào rau xanh củ

Cho phần rau củ (trừ hành boa rô và khoai môn) vào tô phệ cùng 100 gam đậu phụ trắng. Dằm nhuyễn đậu hũ cùng trộn đều các nguyên liệu.Cho vào 1 chảo ít dầu ăn. Dầu sôi thì mang lại hành boa rô vào phi thơm.Cho vào những loại rau xanh củ, 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng canh gia vị hạt nêm vào chảo, vặn lửa lớn, xào khoảng 2 phút.

Bước 3: rán khoai môn

Bắc chảo lên bếp, đến dầu nạp năng lượng vào. Khi dầu nóng lên thì thả phần khoai môn đã bào gai vào rán trên lửa vừa, cho đến khi khoai tương đối cứng lại thì tắt bếp.

Bước 4: Cuốn và cừu chả giò

Cho phần rau quả xào, khoai môn chiên, đậu xanh hấp, nửa muỗng nhỏ canh dầu mè, 1 chút muối, tiêu xay, 1 thìa canh con đường vào tô, trộn hồ hết hỗn hợp.Hòa 2 muỗng cà phê bột năng hoặc bột bắp thuộc 50ml – 60ml nước.Cho 1 không nhiều nhân lên phương diện bánh tráng, cuộn lại. Dán phần mép chả giò bằng ít nước bột bắpCho dầu lấn sâu vào chảo. Dầu sôi thì căn vặn lửa vừa, cho các cuốn chả lụa vào chiên cho đến khi lớp vỏ chả giò chay có màu rubi giòn đẹp mắt.
*
Chiên các cuốn chả lụa đến khi tiến thưởng đều

1.3. Thành phẩm

Lót sẵn 1 miếng giấy ngấm dầu bên trên đĩa, để các cuốn giò lụa vừa rán lên. Nếu chưa nạp năng lượng ngay, bạn sẵn sàng thêm một tầng giấy bạc, sau đó bọc kín phần chả giò trong giấy bạc lại. Bài toán này để giúp đỡ chả giò nóng với giòn lâu hơn.Chuẩn bị thêm chén tương ớt ăn với chả giò chay. Lớp vỏ giòn rụm, phần nhân đậu khủng bùi thuộc tương ớt cay cay tạo cho món ăn ngon miệng, hấp dẫn.
*
Chả giò chay thơm lừng, giòn rụm

2. Phương pháp làm chả lụa chay nhân nấm

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

100 gam nấm mèo bào ngư50 gam khoai tây50 gam cà rốt1 lá tàu hủ ky 20 gam ngò rí1 bịch vỏ bánh tráng cuốnGia vị: phân tử nêm, ớt xay, tiêu, bột me, muối, đường
*
Nguyên liệu làm chả lụa chay nhân nấm

2.2. Cách bào chế Chả giò nấm

Bước 1: làm cho nhân chả giò

Cà rốt, khoai tây, tàu hũ ky cắt sợi.Ngò rí cắt nhỏ.Nấm bào ngư xé thành sợi.Cho vào tô các nguyên liệu trên, nêm thêm một muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cà phê tiêu, trộn hầu như các nguyên liệu để phần nhân ngấm gia vị.

Bước 2: Cuốn chả giò

Đặt vỏ bánh xuống bề mặt phẳng. Giảm đôi 1 nửa loại nữa bỏ vào giữa. Cho vào thân vỏ bánh lượng nhân vừa đủ, cuộn lại, vừa cuộn vừa phết chút nước lạnh ngơi nghỉ viền bánh để bánh dính lại.

Xem thêm: Top 6 Nguồn Sách Nói Tiếng Anh Là Gì Mới Nhất 2022, Cuốn Sách Nói Tiếng Anh Là Gì

*
Cuốn chả lụa chay nhân nấm

Bước 3: chiên chả giò

Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp. Thả từ từ các cuốn chả giò vào cừu với lửa vừa mang đến khi giò lụa chay chín vàng đều những mặt.Lót sẵn bên trên đĩa một lớp giấy thấm dầu. Chả giò chín thì đã tạo ra đĩa.

Bước 5: pha sốt me nạp năng lượng kèm

Ngâm me với nước khoảng 15 – đôi mươi phút, vứt hạt. Trộn nước cốt me với cùng 1 muỗng canh phân tử nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muống nêm canh tương ớt, ½ muỗng cà phê ớt.

2.3. Thành phẩm

*
Thưởng thức giò lụa chay nhân nấm mèo thơm ngon

Chả giò chay nhân mộc nhĩ dọn ra đĩa ăn cùng nước nóng me chua ngọt. Lớp vỏ giòn tan, nhân nấm và rau củ thanh mát đảm bảo ăn là mê thích mê.

3. Cách làm chả lụa chay nhân chuối

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

5 quả chuối xiêm chín1 muỗng coffe bột quế30 gam vỏ bánh cuốn chả giò1 thìa canh con đường nâu300 ml dầu ăn1 ít muối
*
Nguyên liệu làm giò lụa chay nhân chuối

3.2. Cách bào chế chả giò chay nhân chuối

Bước 1: cắt chuối

Chuối lột vỏ, cắt đôi theo hướng dọc. Nếu như quả chuối lớn, chúng ta có thể cắt làm cho 4 phần để cuốn chả giò dễ hơn.

Bước 2: Cuộn chả giò

Trộn đông đảo bột quế cùng con đường nâu, thêm 1 ít muối.Trải bánh tráng ra bề mặt phẳng, đặt 1 miếng chuối lên bánh tráng.Thêm hỗn hợp bột quế và mặt đường nâu lên chuối, cuốn vỏ bánh lại 1 vòng, sau đó gấp 2 đầu rồi liên tục cuộn cho tới khi tạo nên thành cuốn chả lụa đẹp mắt.

Bước 3: cừu chả giò

Cho 300ml dầu lấn vào chảo, để lửa vừa. Dầu nóng, thả những cuốn chả lụa chay vào chiên đến lúc vàng rất nhiều 2 phương diện thì vớt ra để lên giấy ngấm dầu.
*
Chiên những cuốn chả giò

3.3. Thành phẩm

*
Thành phẩm là món chả giò chay hấp dẫn, thơm lừng

Chả giò chay nhân chuối cùng với vị ngọt thanh của chuối, vị cay ngọt quế cùng lớp vỏ giòn tan tạo nên món ăn uống lạ miệng, ngon cực nhọc cưỡng. Món nạp năng lượng vặt thơm ngọt này đã càng tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn nếu bạn thưởng thức cùng nóng socola.

Hy vọng cùng với 3 cách làm giò lụa chay từ hiendai.edu.vn để giúp đỡ bạn gồm thêm sự sàng lọc cho thực solo những ngày chay thanh tịnh. Đến hệ thống siêu thị Winmart hoặc áp dụng đi chợ trực tuyến hiendai.edu.vn để được tích điểm và download các vật liệu nhanh chóng, tiện thể lợi.