Món chả lụa là món ăn truyền thống lịch sử bao đời ni được giữ lại gìn và lưu truyền trải qua không ít đời của ngừoi dân Việt Nam. Đây là một trong món nạp năng lượng được mở ra trong tương đối nhiều bữa ăn, ngày lễ, ngày giỗ,… của người Việt. Với giải pháp làm dễ dàng và hương vị khác biệt chỉ riêng việt nam mới có. Hãy thuộc Yêu bếp nghiện nhà hợp tác vào làm cho ngay thôi nào!


Cách làm giò lụa truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

– 300g giết thịt băm ( hoặc 100gr thịt băm + 200g tôm/thịt cua/thịt ghẹ/bề bề băm hoặc thái nhỏ)

– 50g nấm mèo mèo: ngâm nở, cọ sạch, băm bé dại hoặc cắt chỉ nhỏ

– 10 loại nấm mùi hương ngâm mềm, băm nhỏ

– 50g bún tàu/ miến dong: bún tàu ngâm ngập nước 1 phút, cắt khúc. Nếu cần sử dụng miến dong trụng qua nước nóng cho mềm.

Bạn đang xem: Cách làm chả giò truyền thống

– 1 củ khoai môn(su hào)bào tua ngắn (tuỳ khẩu vị/thích gì dùng đó hoặc bỏ qua mất ạ)

– 1 củ củ cà rốt băm nhỏ tuổi hoặc bào gai ngắn (sợi dài sẽ khó khăn cuốn)

– 2 củ hành tím: băm nhỏ. Phi thơm. Mang lại khoai môn vẫn bào gai vào xào chín tới

– 1 gói bánh tráng đỗ xanh (vỏ trườn bía), hoặc vỏ nhiều nem, vỏ ram tp. Hà tĩnh (30-35 chiếc)

– 1 trái trứng kê (nếu thích) xào ướt (đảo cấp tốc tay để trứng chín sơ, ko còn ngơi nghỉ dạng lỏng nhưng chưa chín hoàn toàn)

– 1tbsp dầu hào, một nửa tsp phân tử nêm 1/2 tsp súp (bột canh kia ạ, quê em call là súp☺), 50% tsp tiêu

(Nếu không tồn tại dầu hào vậy bằng: 1tsp súp, 1tsp phân tử nêm, 50% tsp mì chính, 1/2tsp hạt tiêu)

Cách làm chả giò truyền thống

*
*
*
*

Phần Nhân Chả Giò:

– mộc nhĩ mèo cùng miến ngâm trong nước lạnh khoảng chừng 15 phút đến nở mượt rồi rửa sạch cùng xắt nhỏ.

– Khoai lang bào sợi mỏng dính (có thể thay bằng khoai môn)

– Hành lá rửa sạch giảm nhỏ.

Xem thêm: Top 9+ Phấn Nước Cushion Cho Da Hỗn Hợp Thiên Khô & Top 5 Sản Phẩm Bán Chạy

– Hành tím cắt mỏng manh rồi phi thơm với không nhiều dầu ăn.

=>Trộn tất cả nguyên vật liệu trên cùng với thịt băm, 2 quả trứng gà, tiêu và hương liệu gia vị vào 1 thau phệ cho hòa nguyện các thành phần lại rồi mang cuốn cùng với bánh tráng là xong.

Sau khi hoàn tất đem chả giò chiên giòn hoàn toàn có thể ăn ngay lập tức hoặc dùng với bún tươi kèm rau củ sống, đậu phộng với nước mắm chua ngọt vô cùng ngon luôn.

Bạn đã đuc rút cho mình bí quyết làm giò lụa của Yêu bếp nghiện nàh chưa? Hãy trổ khả năng nấu nướng của mình ngay từ bây giờ để có những ao ước ăn tuyệt hảo cho cả mái ấm gia đình cùng hưởng thụ nhé! Chúc bạn thành công!