Với biện pháp làm chả tôm thịt dưới đây, các bạn không mất không ít thời gian và sức lực để gồm một món ăn vặt thơm ngon đến gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm chả tôm ngon

Chả tôm thịt là món ăn uống được toàn bộ cơ thể lớn và trẻ em vô cùng yêu thích. Không tính được dùng trong những bữa cơm trắng gia đình, chả tôm thịt còn là một món ăn vặt, món khai vị chiêu đãi khách một trong những bữa tiệc. Dưới đây Emdep.vn share bạn cách làm chả tôm thịt solo giản, dễ làm dẫu vậy lại ngon khó cưỡng.

Cách làm chả tôm thịt

Nguyên liệu

- Tôm: 300 g

- thịt thăn nạc (lợn): 150 g (có thể thay thế sửa chữa bằng giò sống)

- Muối: một nửa muỗng cà phê

- Đường: 1 thìa cà phê

- Bột tỏi: 1 thìa cà phê

- Bột hành: 1 thìa cà phê

- Tiêu xay: một nửa muỗng cà phê

- Dầu ăn

Các bước làm chả tôm thịt

Bước 1: Sơ chế

Tôm rửa sạch sẽ lột vỏ, vứt đầu, đuôi và đường chỉ tôm. đến muối vào tôm đã làm cho sạch, bít lại bằng màng quấn thực phẩm và cho vào ngăn non tủ lạnh khoảng 2-3 giờ.

Thịt cọ sạch, băm nhỏ, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 - 60 phút và mang theo xay nhuyễn

*

Sơ chế tôm, thịt

Bước 2: Ướp gia vị

Cho bột hành, bột tỏi, đường, tiêu xay cùng 1 thìa dầu lấn vào thịt với tôm và trộn đều.

Bước 3: Xay tôm với thịt

Cho tất cả hổn hợp vừa trộn vào máy xay cùng bật chế độ nhẹ nhất. Xay 5 giây ngủ 1 lần, làm tiếp tục 2-3 lần đến khi hỗn hợp hòa quyện, dẻo và mịn.

*

Xay tôm, thịt

Bước 3: tạo nên hình

Tùy theo sở thích có thể tạo hình tròn, dài…. Sẵn sàng đĩa cho chả tôm giết mổ lên, xem xét phết lớp dầu để chả không bám đĩa

Bước 3: chiên chả tôm thịt

Cho khoảng chừng 100 ml dầu ăn sâu vào chảo, bắc lên bếp. Lúc dầu hơi nóng thì đến chả tôm giết mổ vào cừu với lửa nhỏ. Không để dầu thừa sôi vì chả sẽ ảnh hưởng phồng, xẹp xuống trông không đẹp mắt. Cừu đến khi chả vàng hầu hết thì vớt ra, cho chả lên giấy thấm dầu.

*

Chiên chả tôm thịt

Bước 4: Thành phẩm

Chả tôm thịt sau khoản thời gian chiên khôn cùng thơm với dai, ăn với với bún tươi, rau xà lách, rau húng, nước mắm chua ngọt…sẽ hết sức ngon.

*

Chả tôm thịt

Cách làm cho chả tôm giết thịt gà

Nguyên liệu

- Tôm: 200 g

- giết đùi gà: 350 g

- Bột bắp (hoặc bột năng): 25 g

- Bột nở: 5 g

- Bột hành: 1/2 muỗng canh

- Bột ớt: 1/2 muỗng canh

- Bột sả: một nửa muỗng canh

- Bột ớt: 50% muỗng canh (nếu ưng ý cay)

- Tiêu xay: một nửa muỗng canh

- Dầu ăn: 300 ml

- Muối, đường, hạt nêm

*

Nguyên liệu chuẩn chỉnh làm chả tôm giết gà

Các bước làm chả tôm thịt gà

Bước 1: Sơ chế

Thịt con kê rửa sạch bằng muối, băm nhỏ. Tôm rửa sạch, vứt đầu, đuôi, đường chỉ tôm, băm nhỏ.

Xem thêm: Cách Làm Phở Chiên Phồng Thơm Ngon, Tự Tay Làm Bánh Phở Chiên Phồng Ngon Như Nhà Hàng

Cho gà, tôm vào 1 đánh lớn. Sau đó cho muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, bột ớt, bột hành, bột sả, bột bắp, bột nở, 1 muống nêm canh dầu ăn, bột ớt vào trộn đều. Cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bí mật miệng đánh và cho vào ngăn đuối tủ lạnh khoảng tầm 2-3 giờ.

*

Sơ chế

Bước 2: Xay tôm, gà

Cho hỗn hợp vừa trộn vào thiết bị xay cùng bật chính sách nhẹ nhất. Xay 5 giây nghỉ ngơi 1 lần, làm liên tục 2-3 lần cho khi tất cả hổn hợp hòa quyện, dẻo và mịn.

*

Xay tôm, gà

Bước 3: Hấp chả viên

Sau khi xay kết thúc hỗn hợp tôm gà, tạo nên hình chả member tròn và bỏ vô nồi hấp khoảng chừng 5-7 phút.

*

Hấp chả viên

Bước 4: chiên chả tôm gà

Cho khoảng chừng 250 ml dầu ăn sâu vào chảo. Dầu tương đối nóng thì đến chả viên vào rán với lửa nhỏ. Đến lúc chả vàng những thì vớt ra đĩa đang lót sẳn giấy thấm dầu.

*

Chiên chả tôm giết mổ gà

Bước 5: Thành phẩm

Chả tôm con gà vừa dai vừa giòn hoàn toàn có thể ăn kè rau củ sống, sốt cà chua hoặc lẫu…Bạn rất có thể bảo quản bằng cách cho vào bên trong túi zip cùng để vào tủ lạnh.

*

Chả tôm giết mổ gà

Mẹo làm cho chả tôm giết mổ thành công

Tôm đề nghị tươi sống, còn nguyên vẹn. Tôm tươi làm thịt căng chắc, bao gồm phần thân tương đối công

Thịt lợn bắt buộc tươi, mới, không tồn tại màu sắc, hương thơm lại. Thịt gồm độ lũ hồi tốt, bạn cũng có thể dùng tay ấn vào thả ra nếu không xẩy ra lún là thịt mới.

Lúc xay tôm thịt để ý giữ độ lạnh, vừa xay vừa nghỉ nhằm tôm thịt không bị nóng lên.