Chả tôm Thanh Hóa là đặc sản mà ai đến vùng đất này cũng buộc phải thử tối thiểu một lần. Trường hợp bạn chưa xuất hiện cơ hội nếm test món nạp năng lượng này thì hãy lưu ngay biện pháp làm sau đây để có thể thưởng thức ngay tận nhà nhé!


*

Không chỉ có nem chua, chả tôm Thanh Hóa cũng là món ăn cuốn hút và nổi tiếng của xứ Thanh nhờ hương vị đặc trưng của tôm tươi biển khơi Sầm Sơn. Giả dụ bạn chưa tồn tại cơ hội thưởng thức món ăn uống này thì rất có thể tham khảo biện pháp làm sau đây để bào chế ngay tại nhà nhé.

Bạn đang xem: Cách làm chả tôm nướng

1. Hương vị đặc thù của chả tôm Thanh Hóa

Nếu tp hà nội có bánh tôm hồ Tây, tp sài thành có bánh tráng cuốn tôm,... Thì đặc sản Thanh Hóa bao gồm chả tôm là món ngon khiến cho ai đến đó cũng phải thử tối thiểu một lần.

Chả tôm Thanh Hóa được thiết kế từ nguyên liệu chính là tôm tươi biển khơi Sầm sơn giàu bổ dưỡng và khoáng chất. Tôm sau thời điểm đánh bắt sẽ được thiết kế sạch, rước giã nhuyễn thủ công bằng tay thay vì cho vào máy xay phải chả vẫn giữ lại được chất ngọt và dai nhẹ của làm thịt tôm khi ăn.

*

Món chả tôm Thanh Hóa ngon độc nhất vô nhị là khi ăn vào thời điểm cuối thu - đầu đông, lúc đó cả gia đình cùng sát cánh bên phòng bếp than hồng, nướng từng miếng chả tôm thơm phức và cùng cả nhà thưởng thức, khiến cho nét đẹp mắt trong nhà hàng ăn uống Thanh Hóa.

2. Phương pháp làm chả tôm Thanh Hóa chuẩn vị, hấp dẫn

Thật ra, biện pháp làm chả tôm Thanh Hóa ngon không hề khó, nếu bạn chưa xuất hiện cơ hội trực tiếp trải nghiệm món ăn uống này thì hoàn toàn có thể tham khảo phương pháp làm sau đây để chế tao ngay tận nơi nhé!

2.1. Nguyên liệu:

Tôm sú: 500g;Thịt lợn: 300g (Bạn nên lựa chọn miếng thịt tất cả cả nạc với mỡ nhằm tạo nhiệt độ và mềm đến miếng chả);Bánh phở: 200g (Bạn hãy chọn loại bánh dày với dai nhằm khi nướng chả không bị vỡ);Ruột gấc: 1 chén con;Đu đủ: 100 - 200g để cần sử dụng làm dưa góp ăn cùng nước chấm;Cà rốt : 1 củ nhỏ;Hành, tỏi, ớt: mỗi một số loại 1 củ hoặc tùy thuộc vào khẩu vị bạn có nhu cầu cho các hay ít;Rau sống: xà lách, rau củ mùi, húng,… nhằm cuốn ăn uống kèm;Gia vị: nước mắm, đường, muối, bột canh, dầu ăn, hạt tiêu, mì bao gồm (nếu có).
*

2.2. Các bước chế vươn lên là chả tôm Thanh Hóa

Bước 1: Sơ chế tôm

Trước khi thực hiện làm chả tôm Thanh Hóa, bạn phải sơ chế tôm để khử trọn vẹn mùi tanh. Tôm sau thời điểm rửa sạch, ngâm nước muối bột từ 3 - 5 phút thì đến ra quăng quật đầu, lột vỏ, đem chỉ black ở sống lưng và rửa sạch sẽ phần dơ ở đầu tôm. Cuối cùng, đem chần sơ nước sôi cùng vớt ra nhằm nguội.

Bước 2: bào chế thịt bố chỉ

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ cho vào chảo, đảo hơi xém cạnh. Kế tiếp đổ phần làm thịt vào tôm đã sơ chế, nêm gia vị tất cả ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cafe nước mắm và để từ 5-7 phút mang lại ngấm hồ hết gia vị.

Bước 3: làm cho chả tôm Thanh Hóa

Công thức làm chả tôm Thanh Hóa chuẩn chỉnh là sẽ giã phần thịt cùng tôm trong cối đá cho đến khi quấn vào nhau thành một màu hồng đẹp nhất mắt. Tuy có hơi mất thời gian nhưng câu hỏi giã chả thủ công bằng tay sẽ giúp giữ giàng độ ngọt của thịt, tôm cùng khi nạp năng lượng bạn vẫn sẽ cảm thấy được trọn vị hơn là cho vào máy xay.

*
Bước 4: Sơ chế gấc tươi

Ngâm gấc tươi cùng với rượu nếp trắng từ 3-5 phút mang đến hơi bong lớp màng mặt ngoài, tiếp đến bỏ hạt, lưu giữ phần thịt. Trộn một ít thìa cafe đường, thêm nước vào gấc, kế tiếp xay hoặc giã nhuyễn rồi lấy trộn gấc cùng với phần tôm thịt sống trên để tạo màu đỏ đẹp mắt.

Bước 5: Xào chả tôm

Bước tiếp sau trong cách làm bánh chả tôm Thanh Hóa là xào phần nhân chả tôm. Bạn tách bóc hành, tỏi, ớt, băm bé dại và mang đến lên chảo phi thơm, kế tiếp đổ phần tôm thịt đang trộn cùng gấc vào đảo cùng.

Lúc này, các bạn cho thêm một thìa coffe nước mắm, 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu và hòn đảo đến khi thịt chín, ngấm đều gia vị rồi cho ra ngoài.

Bước 6: Cuốn chả

Đây là bước sau cuối trong quy trình làm chả tôm Thanh Hóa. Bạn cắt bánh phở thành hồ hết miếng chữ nhật nhỏ tuổi khoảng lòng bàn tay, bỏ phần nhân sẽ xào chín vào với cuốn lại thành từng mẫu nem nhỏ vừa ăn.

*

Bạn có thể nướng trực tiếp từng dòng hoặc kẹp vào que tre để nướng một lúc nhiều cái. Khi chúng ta thấy phần vỏ bên cạnh đã vàng, giòn rụm, khá cháy xém nặng mùi thơm là khi đó chả tôm sẽ chín và có thể bỏ ra trải nghiệm ngay.

Xem thêm: Cách Làm Trà Đào Đơn Giản Nhất, Cách Làm Trà Đào Ngon Đúng Chuẩn

*
Bước 7: phương pháp làm nước chấm chả tôm đúng điệu

Bánh chả tôm Thanh Hóa ngon đúng điệu là dựa vào phần nước mắm chấm chua ngọt ăn uống kèm, đây rất có thể coi là “linh hồn” của món ăn. Để có tác dụng nước chấm ngon đúng cách, bạn chỉ việc trộn 3 thìa canh nước mắm với 2 thìa đường, 2 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa giấm, 1 chút ớt và tỏi băm, cho thêm đu đủ đã làm được bóp muối bột vào tiếp nối khuấy đều.

*

2.3. Cách hưởng thụ chả tôm xứ Thanh

Cách thưởng thức chả tôm Thanh Hóa ngon nhất là lúc chả vừa mới được nướng xong, còn nóng giãy và lớp vỏ ngoài còn vàng giòn. Bạn có thể ăn chả không để cảm thấy hết vị ngon của thịt, độ ngọt của tôm hoặc giải pháp ăn phổ biến nhất là cuốn kèm với rau củ sống, bánh đa, chấm vào nước mắm nam ngư chua ngọt.

*

Chả tôm là món ăn ngon Thanh Hóa mà chúng ta có thể thưởng thức vào bất kể thời điểm nào, cơ mà ngon nhất là lúc thời tiết hơi se se lạnh, được ngồi quanh nhà bếp than hồng nướng chả thì vị ngon sẽ tăng lên gấp bội.

3. Ăn chả tôm Thanh Hóa ngơi nghỉ đâu? lưu ý những cửa hàng chả tôm ngon nghỉ ngơi Thanh Hóa dành riêng cho du khách hàng sành ăn

Bạn rất có thể tham khảo một số địa chỉ cửa hàng ăn chả tôm Thanh Hóa ngon như là:

Quán chả tôm Thảo Mười: Số 14 đơn vị Thờ, p Trường Thi, Thanh Hóa.Quán chả tôm Bà Thật:Số 9 Lê Thị Hoa, p. Lam Sơn, Thanh Hóa.Quán sân vườn Hoa Cũ: Số 73 Đào Duy Từ, p. Lam Sơn, Thanh Hóa.Quán Hạnh Kinh: Số 17B Lê Hữu Lập, p Lam Sơn, Thanh Hóa.Quán Bà Xuân: Số 75 đường Đinh Lễ, p Lam Sơn, Thanh Hóa.
*

Bạn cũng có thể thưởng thức chả tôm Thanh Hóa tại hệ thống nhà mặt hàng hiendai.edu.vn khách sạn Thanh Hoá, được sản xuất bởi phần đa đầu bếp số 1 và phong cách giao hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp. Cùng rất đó, khách hàng sạn cũng đều có vị trí tức thì trong trung thực tình phố, rất thuận lợi cho bài toán đi lại, tò mò và thưởng thức món ngon.

*

Lựa chọn nghỉ ngơi tại hiendai.edu.vn khách sạn Thanh Hóa, bạn sẽ được tận hưởng không khí tiện nghi trong chống nghỉ cao cấp và trải nghiệm tương đối nhiều dịch vụ khác ví như spa, gym, bể bơi, nhà hàng,... Cùng tổ hợp trung tâm thương mại Vincom Plaza và Shophouse hiện đại giúp chuyến đi của chúng ta trở nên chân thành và ý nghĩa hơn.

*

Đặc biệt, hiendai.edu.vn đang áp dụng chương trình hội viên Pearl Club với những ưu đãi có 1-0-2 giành cho chủ thẻ và người thân:

Miễn phí 02 đêm nghỉ tại khách sạn/ resort trên toàn khối hệ thống hiendai.edu.vn.Giảm thêm cho tới 10% GIÁ PHÒNG, 5% giá chỉ tour và trải nghiệm.Giảm tới 50% so với dịch vụ ăn uống và phí tổn sân cỏ.Miễn mức giá mở thẻ, gia hạn thẻ ko mất phí.
*

Không phải ngẫu nhiên mà lại chả tôm Thanh Hóa đổi mới món đặc sản được nhiều người mê mẩn. Bí quyết làm món ăn uống này cũng không quá khó nên các bạn hoàn toàn có thể tự làm ở trong nhà để trải nghiệm cùng fan thân, chúng ta bè. Mặc dù nhiên, khi bao gồm dịp hãy mang đến Thanh Hóa và để được thử trực tiếp hương vị gốc của món ăn này nhé.

Và nếu khách hàng đang yêu cầu tìm chỗ nghỉ dưỡng dễ chịu và thoải mái ở Thanh Hóa thì đừng bỏ qua hiendai.edu.vn hotel Thanh Hóa để sở hữu những trải đời về món ăn và dịch vụ cao cấp nhất. Tham khảo giá với đặt phòng TẠI ĐÂY.