*
Vegetarian Steam Meatloaf (Chả Trứng Chay)Vào những ngày rằm, mình thường giỏi tìm tòi học hỏi cách làm những món ăn chay mới lạ từ Mẹ của mình để núm đổi thực đơn cho gia đình của mình. Món chả trứng hấp chay này rất solo giản và rất dể làm bởi những nguyên rất là dể kiếm từ rau củ củ quả sẻ cho bạn một miến chả thật dẻo dẻo và ăn rất là ngon.

Bạn đang xem: Cách làm chả trứng hấp chay

Thăm trang youtube của NPFamily Recipes để xem clip nấu ăn, https://www.youtube.com/NPFamily
Recipes.


*

Phần nguyên liệu để làm chả1 miếng đậu hủ già 450 gram2 tai nấm mèo đã ngâm nở1 lọn bún tàu đã dìm nở1/2 củ cà rốt2 cây hành lá hoặc hành boa rô1 muỗng chao tán nhuyễn1 muỗng bột nấm chay1/4 muỗng muối1/2 muỗng tiêu1 muỗng hành phi1 muỗng bột năng
Bước 1: Trộn tất cả "Phần nguyên liệu để quết lên mặt chả" mang lại thật đều rồi để quý phái một bên.
*

Bước 2: Cắt nấm mèo, cà rốt thành những sợi nhỏ.Cắt nhỏ bún tàu, hành lá hoặc hành boa rô. Dầm nhuyễn đậu hủ. Sau đó, đến nấm mèo, cà rốt, bún tàu, hành lá và tất cả "Phần nguyên liệu để làm chả" vào tô đậu hủ. Trộn các nguyên liệu lên cho thật đều. Đổ hỗn hợp đậu hủ vào khuôn hấp có quết một lớp dầu ăn. Dùng muỗng để ép phần hổn hợp đậu hủ mang đến thật là chặt.
*

Bước 3: Hấp chả khoảng 15 phút. Sau đó, đổ "Phần hỗn hợp để quết lên mặt chả" ở bước 1 vào vào khuôn chả. Đậy nắp nồi hấp lại và hấp thêm khoảng 5 phút nửa.
*

Bước 4: Chờ chả mang đến thật nguội rồi cắt chả thành những miến vừa ăn. Các bạn có thể thưởng thức món chả chay này với nước tương cùng với vài lát ớt và dưa leo hoặc rau củ sống.

Một trong những biến tấu phổ trở thành nhất của món chả trứng được phần đông mọi tình nhân thích là chả trứng chay. Phương pháp làm món này không yên cầu nguyên liệu đắt tiền hay công đoạn thực hiện tại phức tạp. Chỉ việc bạn khéo hoa tay và kiên trì thôi nhé! thuộc Vin
ID vào nhà bếp và chế tao ngay nào!

Hướng dẫn cách làm chả trứng hấp chay giỏi cho sức khỏe.


1. Chuẩn bị nguyên liệu

Chẳng cần phải có thịt nạc giỏi trứng gà, trứng vịt như món chả trứng mặn truyền thống. Chỉ với các loại vật liệu và gia vị nêm nếm tiếp sau đây bạn vẫn rất có thể làm ra kết quả ngon không kém “phiên bạn dạng gốc”.

2 miếng đậu phụ trắng350g tàu hũ ky50g nấm mèo50g bún tàu5 thìa canh hạt nêm agi ngon chay40g bột gạo100ml nước30g bột năng20g hành boa rô70ml dầu điều
Dụng cụ: Túi lọc, nồi, sản phẩm xay, khuôn,…
*
Nguyên liệu sản xuất chả trứng chay.

Xem thêm: Tóc Nam Bạch Kim Nam Đẹp Nhất 2022, Tóc Bạch Kim Nam

2. Quá trình làm chả trứng chay đơn giản và dễ dàng tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Nấm mèo cùng bún tàu mang ngâm cùng với nước ấm, vớt ra cọ sạch. Nấm mèo băm nhuyễn, bún tàu cắt từng khúc một ngắn vừa ăn. Tàu hũ trắng với tàu hũ ky cho vô nồi, luộc sôi từ bỏ 7 – 10 phút.Cho tàu hũ ky vào bên trong túi lọc với đặt tàu hũ trắng mặt trong, túm chặt, cụ kiệt nước. Lấy phần buồn phiền này cho vô máy xay xay cùng 30g bột gạo, 30g bột năng. Xay đến khi các thành phần hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy. Bột có tác dụng tương từ bỏ như trứng, để giúp kết dính các nguyên vật liệu và các gia vị lại với nhau. Dùng muỗng múc ½ phần tất cả hổn hợp bột tàu hũ ra bát. Phần này dùng làm tạo màu cho mặt phẳng chả trứng chay.Cho 4 thìa canh hạt nêm chay với 45ml nước điều vào tất cả hổn hợp đã xay nhuyễn. Xay thêm một lần tiếp nữa để hương liệu gia vị tan đều, không xẩy ra vón cục. Cho mộc nhĩ mèo cùng bún tàu vào trộn đều.
*
Các cách làm hỗn hợp chả trứng chay.

Hấp chả trứng chay

Phết một tấm dầu mỏng tanh vào khuôn hoặc đánh lớn, đổ các thành phần hỗn hợp chả trứng chay vào. Dùng muỗng dàn gần như chả trứng, bỏ vô nồi hấp cách thủy 20 phút.Thời gian ngóng chả trứng chín, đem tất cả hổn hợp bột với đậu hũ xay để riêng ban đầu trộn hầu như với 10g bột gạo, phần dầu điều còn lại cùng 100ml nước. Sau 20 phút hấp chả trứng, đổ tất cả hổn hợp này lên trên và cấp tốc tay dàn những lên bề mặt. Hấp thêm khoảng 15 phút nữa thì cần sử dụng tăm xăm vào thân để soát sổ độ chín.Nếu xiên que không trở nên dính nguyên liệu, tức là chả trứng đã chín. Giờ chúng ta cũng có thể tắt bếp, nhằm chả trứng giảm nóng rồi tháo gỡ ra, cắt thành miếng vừa ăn.
*
Món chả trứng chay nạp năng lượng hoài không ngán.

Món chả trứng chay thành phẩm tất cả lớp mặt xoàn tươi. Khi cắn miếng đầu tiên, các bạn sẽ cảm dấn ngay được mùi thơm của mộc nhĩ mèo, dai dai, sật sật của bún tàu với mềm mềm của đậu hũ hòa quyện hài hòa.

2. Lưu ý khi làm cho chả trứng chay

*
Lưu ý khi có tác dụng chả trứng chay
Không mở nắp tiếp tục khi hấp trứng vì sẽ khiến chả trứng chín ko đều. Nếu sợ hãi việc chả trứng bị ứ đọng nước mặt trong, sau 10 phút hấp chúng ta nhanh tay mở vung ra rồi bít lại.Chả trứng chay lúc nóng rất giản đơn vỡ. Vày thế, bạn nên để nguội rồi mới kéo ra khỏi khuôn. Để chả trong chống mát tủ lạnh từ 1 – 3 tiếng, chả đã ngon rộng và không xẩy ra bở.Món này ăn với với cơm nóng, một ít đồ vật chua, rau củ sống, dưa leo và nước mắm chay thì không còn sẩy.Ngoài ra, nguyên liệu làm chả trứng chay cũng khá dễ mua. Đôi khi bạn không rất cần được mất thời gian ra chợ hay đi siêu thị, chỉ việc lên ứng dụng Vin
ID chọn tuấn kiệt Đi chợ, lựa nguyên liệu cho vào giỏ sản phẩm và giao dịch là nhân viên cấp dưới sẽ giao mang đến tận tay đến bạn.
*
Mua vật liệu làm chả trứng chay tại app Vin
ID.

Vin
ID vừa share đến các bạn cách làm món chả trứng chay ngon mắt, giàu bổ dưỡng lại khôn xiết thuần Việt, ăn uống mãi không thấy ngán. Chúc bạn triển khai thành công với thêm yêu căn bếp của mình nhé!

Đừng quên tải ứng dụng và mua hàng chất lượng tại ứng dụng Vin
ID nhằm vừa mua sắm và chọn lựa tiện lợi, cấp tốc chóng, giao tại nhà lại được tích lũy trên mỗi hóa đơn mua sắm và chọn lựa nữa nhé!