Chân kê xốt Thái là món ăn uống vặt khôn cùng ngon và cách làm làm cũng khá đơn giản. Xem ngay biện pháp làm chân kê xốt Thái chuẩn chỉnh vị trong bài viết này.
• 1. Nguyên liệu làm chân kê xốt Thái• 2. Phương pháp làm chân kê xốt Thái chuẩn chỉnh vị• 3. Một vài để ý khi làm chân con gà sả tắc xốt Thái

1. Vật liệu làm chân gà xốt Thái

1 kilogam chân gà10 quả cóc non20 trái tắc (quất xanh)6 củ sả2 củ tỏi1 nhánh gừng20g nước cốt meDầu ănGia vị: mắm, muối, đường, tương ớt, ớt xay bột Hàn Quốc, phân tử tiêu
*
Nguyên liệu có tác dụng chân con gà xốt Thái (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Giải pháp làm chân kê xốt Thái chuẩn chỉnh vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà chần sơ qua nước sôi và ngâm rửa với nước muối hạt rồi rửa lại với nước không bẩn để làm giảm bớt mùi hôi và làm cho sạch chân gà. Tiếp đó, giảm chân gà thành khúc vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách làm chân gà chua cay

Tỏi đập dập với băm nhuyễn. Sả thì cắt khúc. Ớt quăng quật cuống, rửa sạch và cắt lát. Gừng cọ sạch, thái lát

Cóc mua về gọt vỏ rửa sạch mát và cắt làm đôi. Tắc chia thành 2 phần, 1 phần vắt đem nước, một phần cắt thành khoanh tròn, bỏ hạt để trộn không biến thành đắng.

Bước 2: Luộc chân gà

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho vào 2 cây sả đã đập dập và vài lát gừng mang lại nồi nước. Sau đó, cho chân con gà vào luộc trong vòng 15 phút.

Tiếp theo, vớt chân con gà đã luộc ra cùng rửa lại với nước sạch vài lần đến hết bẩn. Tiếp đến, mang đến chân kê vào âu béo rồi đổ ngập đá vào ngâm trăng tròn phút cho giòn. Vớt chân kê ra cùng để thiệt ráo nước.

Bước 3: làm xốt Thái

Cho vào nồi 150g đường, 150ml nước mắm nam ngư ngon, 30g tương ớt, 30g ớt bột, 20g cốt me rồi bật nhà bếp nấu sôi.

Khi nước mắm, mặt đường sôi thì bỏ thêm 150ml nước thanh lọc vào đun sôi. Nấu cho tới khi nước sốt cạn 1 nửa, nước sền quánh lại thì tắt nhà bếp và để nguội.

Bước 4: Trộn chân kê xốt Thái

Chuẩn bị 1 loại âu thiệt lớn, cho hết chân gà, cóc non, sả, ớt, tắc vào đảo đều. Tiếp đến, rưới nước xốt Thái đang nguội vào, thêm tỏi phi, hòn đảo thật những lại. Cần sử dụng tay trộn bỏ phần chân con gà thấm rất nhiều gia vị.

Bước 5: trả thành

Chân con gà xốt Thái trộn dứt thì nhằm trong ngăn mát tủ rét mướt từ 4 - 6 tiếng mới nên ăn uống để món ăn uống được giòn, ngon và ngấm đầy đủ gia vị.

Món chân con kê xốt Thái đạt yêu mong có màu đỏ đẹp mắt, thơm mùi sả, tắc. Chân kê rất giòn, không trở nên ra nước, cóc non sần sật, vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mằn mặn cực kì thơm ngon cùng đậm đà.

Xem thêm: Cách Làm Chè Lam Đậu Xanh Đơn Giản Cho Mâm Cúng Gia, Cách Làm Chè Kho Đậu Xanh Ngon Không Tưởng

*
Món chân kê xốt Thái chua cay, ngon chuẩn vị (Ảnh: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

3. Một vài xem xét khi làm chân kê sả tắc xốt Thái

Để có tác dụng chân con kê sả tắc xốt Thái ngon, buộc phải chọn được chân con gà ngon. Một mẫu chân gà ngon phải đáp ứng nhu cầu những tiêu chí: da trắng hồng, xương đỏ. Khi vắt chân kê trên tay có cảm hứng chắc chắn. Mặt phẳng da của cẳng chân gà không có dị tật, ko trầy xước...

Chọn cóc gồm vỏ greed color tươi tự nhiên, không bị trầy xước giỏi chai sần. Hạn chế chọn cóc tất cả vỏ ngả sang màu sắc vàng vày đó là cóc nhằm lâu, đã chín. Cóc khi ráng lên thấy nặng, cứng, cứng cáp tay, giữ mùi nặng thơm nhẹ đặc trưng. Phần cuống còn nguyên vẹn, dính kỹ vào thân, nếu có một lớp nhựa bao quanh thì sẽ là cóc mới hái. Nên chọn lựa những quả cóc còn mới, không lựa chọn cóc để lâu ngày vì sẽ mất đi độ giòn của cóc.

Khi trộn xốt, phải để hỗn hòa hợp nước xốt thật nguội bắt đầu trộn vào chân con gà và cóc non. Bởi thế mới đảm bảo độ giòn ngon cho món ăn.

Điều chỉnh độ mặn, ngọt, cay, chua theo khẩu vị cá nhân.

Chân gà rất có thể để nguyên, chặt đôi hoặc rút xương tùy theo sở thích.

Khi không thưởng thức hết, chúng ta nên cho phần chân gà còn quá vào hộp thủy tinh trong rồi bịt nắp bí mật cất vào chống mát tủ lạnh. Món chân gà này rất có thể để khoảng 4 - 7 ngày. Nhưng tránh việc để vượt lâu, chân con gà sẽ thiếu tính vị giòn và hương vị cũng không còn ngon như lúc new chế biến.

Cách có tác dụng chân con gà xốt Thái cay chua như trên dễ dàng mà ngon. Chúc chúng ta thành công!


Phương Anh (Tổng hợp)



Cách có tác dụng thịt kho trứng thơm béo cho bữa cơm gia đình


Món giết mổ kho trứng được không ít người ưa chuộng. Bí quyết làm giết mổ kho trứng ngon dễ dàng và đơn giản cho bữa cơm mái ấm gia đình của bạn sẽ được việt nam net hướng dẫn chi tiết trong nội dung nội dung bài viết này.

Cách làm cho thịt rang cháy cạnh mềm ngon và không xẩy ra khô


Cách làm thịt rang cháy cạnh như vậy nào? Hãy cùng việt nam net tìm hiểu các bước làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon và đơn giản tại nhà cho bữa ăn gia đình của công ty nhé.
*

Hướng dẫn biện pháp làm khô kê lá chanh đơn giản dễ dàng nhất trên nhà


Khô kê lá chanh là món yêu thích của đa số người. Thuộc hiendai.edu.vn tìm hiểu thêm cách làm đơn giản và dễ dàng sau đây.