Chè khoai lang tím chắc hẳn rằng là món ăn được rất nhiều người mếm mộ bởi sự dẻo thơm, ngọt bùi. Kề bên đó, biện pháp nấu chè khoai lang tím cũng rất là đa dạng. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều nguyên liệu không giống nhau với khoai lang tím để làm cho những món chè thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách làm chè khoai tím

*

Chè khoai lang tím lôi kéo bởi vị dẻo bùi. Ảnh: Internet


2 các cách nấu chè khoai lang tím đối kháng giản2.1 phương pháp nấu chè khoai lang tím bột năng2.2 cách nấu trà khoai tím nước cốt dừa2.3 biện pháp nấu chè khoai tím dẻo2.4 bí quyết nấu chè khoai lang tím đậu xanh

Giá trị dinh dưỡng của khoai lang tím

Ngoài hương vị thơm ngon, khoai lang tím còn là một thực phẩm đựng nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Trong 100g khoai lang tím tất cả chứ 120kcal, 27g carbohydrate, 4g hóa học xơ, 20mg canxi và một số trong những vitamin, khoáng chất khác ví như sắt, natri, protein, anthocyanins…

Sử dụng khoai lang tím góp bạn kiểm soát điều hành lượng đường trong máu, cung cấp giảm tiết áp, cải thiện các triệu hội chứng hen suyễn, bức tốc sức khỏe mặt đường ruột…

*

Khoai lang tím đựng được nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Ảnh: Internet


Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học nấu nướng Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Các giải pháp nấu chè khoai lang tím đối chọi giản

Cách nấu chè khoai lang tím bột năng

Nguyên liệu

400g khoai lang tím

340g bột năng

150g đường

170ml nước cốt dừa

10g mè rang

Các bước làm

Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, thái thành khoanh tròn dày 2 – 3cm. Sau đó mang đi hấp phương pháp thủy trong tầm 10 phút cho chín. Tiếp theo, chúng ta gắp khoai ra bỏ vào âu to và sử dụng muỗng ép nhuyễn.

*

Khoai lang tím hấp chín, tán nhuyễn. Ảnh: Internet

Khi khoai đã có nghiền nhuyễn, bạn đổ 320g bột năng để tạo độ sánh vào cùng trộn làm thế nào cho bột – khoai hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, các bạn vo hỗn hợp thành phần đông viên tròn nhỏ dại vừa ăn.

*

Viên láo lếu hợp bột năng để tạo độ sánh và khoai thành những hình tròn. Ảnh: Internet

Bắc một nồi nước lên bếp, lần lượt thả những viên khoai vào luộc. đa số viên chín sẽ nổi lên trên. Chúng ta vớt hầu như viên chín ra cùng thả vào âu nước rét để những viên khoai không dính vào nhau. Sau đó, vớt ra, để ráo.

*

Luộc chín viên khoai và vớt ra ngâm vào âu nước lạnh. Ảnh: Internet

Cho 170ml nước dừa tươi cùng với cùng 1 lít nước lọc, 150g mặt đường vào nồi, bắc lên bếp đung nóng cho mặt đường tan ra. Tiếp theo, bạn hòa 20g bột năng sót lại với 3 muỗng nhỏ canh nước, khuấy đa số cho bột tung ra. Các bạn đổ nước bột năng này vào trong nồi nước cốt dừa sẽ đun, khuấy mọi cho các thành phần hỗn hợp sánh lại. Cuối cùng, cho các viên khoai lang vào nồi nước cốt dừa, rắc mè lên trên và tắt bếp, xong món ăn.

*

Cho viên khoai vào thổi nấu với nước cốt dừa là xong xuôi món ăn. Ảnh: Internet

Cách nấu trà khoai tím nước cốt dừa

Nguyên liệu

2kg khoai lang tím

300g dừa nạo

1 bát đường phèn

6 thìa bột sắn dây

Muối

Các bước làm

Khoai lang gọt bỏ vỏ, cọ sạch. Cho tất cả khoai vào trong nồi cùng với 1 muỗng cafe muối với 1 lít nước sôi, đun trên mức lửa lớn trong khoảng 5 phút kế tiếp điều chỉnh lửa nhỏ dại lại nấu khoảng chừng 50 phút mang đến khoai chín. Vớt khoai ra âu lớn, để nguội, cắt nhỏ tuổi khoai ra và bỏ vào máy xay nhuyễn. Trong quá trình xay, bạn nhớ đổ nước thanh lọc vào cối đến dễ xay. Lượng nước khoảng ½ cối. Chúng ta nên chia làm nhiều lần nhằm xay.

Đổ khoai đã giã nát qua rây, lọc lại. Bắc khoai đã lọc lên bếp cùng với đường phèn. Lượng mặt đường phèn, bạn cũng có thể điều chỉnh phụ thuộc vào khẩu vị của mình. Đun cho đến khi đường tan. Kết hợp 3 muỗng canh bột sắn dây cùng với ½ chén nước. Đổ nước sắn dây này vào nồi chè, khuấy đều lên và đun trong khoảng 10 phút là ngừng phần chè khoai lang tím. Trong quá trình đun, chúng ta nhớ khuấy hầu như liên tục.

Cho 2 đánh nước ấm vào dừa nạo, tiếp đến vắt lấy nước cốt. Bắc nước cốt dừa lên bếp đun. Các bạn cũng pha 3 muỗng nhỏ canh bột sắn dây cùng với ½ chén bát nước lọc tựa như như ở trên rồi đổ vào nồi nước cốt dừa. Các bạn nêm vào trong nồi 1/3 muỗng cafe muối với 2 muỗng canh mặt đường phèn. Trong quy trình đun, chúng ta khuấy đều liên tục và kiểm soát và điều chỉnh lửa ở tầm mức độ nhỏ dại để giữ white color cho nước dừa. Đun trộn nước cốt dừa sôi khoảng tầm 2 phút là trả thành.

Bạn múc trà khoai lang tím ra chén, rưới nước cốt dừa lên phía trên là đã có thể thưởng thức được rồi đấy!

*

Chè khoai lang tím với nước cốt dừa thơm ngon, lớn ngậy. Ảnh: Internet

Cách nấu trà khoai tím dẻo

Nguyên liệu

200g khoai lang tím

20g bơ lạc

70g sữa đặc

150g bột năng

200ml sữa tươi ko đường

150ml nước cốt dừa

3 lá dứa

Muối

Các cách làm

Khoai gọt vứt vỏ, cọ sạch, cắt khoanh dày khoảng chừng 1cm, kế tiếp ngâm vào thau nước bao gồm pha 1 muỗng coffe muối vào 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại. Cho toàn bộ khoai vào nồi hấp bí quyết thủy trong 10 – 15 phút. Tiếp theo, bạn nghiền nhuyễn khoai rồi chia thành 2 phần bởi nhau.

Xem thêm: Review Trung Tâm Tiếng Anh Hà Nội, Review Top 10 Trung Tâm Tiếng Anh

Phần đầu tiên, chúng ta trộn cùng với 20g bơ lạc, trộn phần đa cho bơ tung ra. Sau đó trộn các thành phần hỗn hợp này cùng với 20g sữa đặc, đảo đều nhằm sữa rã vào khoai. Vo tất cả hổn hợp thành hồ hết viên tròn bao gồm trọng lượng khoảng chừng 7g. Đổ 80g nước nóng vào 100g bột năng, trộn những lên cho tới khi bột dẻo mịn. Phân chia bột thành các viên khoảng tầm 10g, ép dẹp viên bột ra, cho viên khoai tím vào giữa rồi bọc tròn lại. Bắc chảo nước lên nhà bếp đun sôi, mang đến viên khoai vào luộc trong thời gian 8 phút, kế tiếp đậy nắp nổi nầm thêm 10 phút nữa. Sau khoản thời gian luộc đủ thời gian, chúng ta vớt ra mang đến ngay vào âu nước giá để những viên khoai không dính vào nhau.

Phần khoai ép còn lại, chúng ta trộn với 50g bột năng để tạo độ sánh cùng với một ít nước nóng, dùng tay nhồi thành khối nhiều năm rồi cắt thành những viên bột nhỏ. Bắc chảo nước lên bếp đun sôi, cho viên khoai vào luộc trong thời gian 7 – 10 phút hoặc thấy các viên khoai nổi lên trên mặt là được. Sau khoản thời gian luộc đủ thời gian, chúng ta vớt ra đến ngay vào âu nước giá buốt để các viên khoai không bám dính nhau.

Cho 200ml sữa tươi không con đường vào nồi cùng với 150ml nước cốt dừa, 50g sữa đặc, ¼ muỗng cafe muối, 3 lá dứa, khuấy mọi và đun sôi hỗn hợp.

Cho 2 các loại viên khoai ra chén, cho nước cốt dừa vào là bạn đã có thể thưởng thức được rồi đấy!

*

Chè khoai lang tím dẻo thơm kích ưa thích vị giác. Ảnh: Internet

Cách nấu trà khoai lang tím đậu xanh

Nguyên liệu

500g khoai lang tím

150g đỗ xanh hạt

200g đường cát

100ml nước cốt dừa

100g bột năng

Các cách làm

Khoai lang tím gọt quăng quật vỏ, cọ sạch, mang theo hấp bí quyết thủy vào 15 phút cho chín. Sau đó, gắp khoai ra, xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn đổ bột năng vào khoai, nhào cho khoai cùng bột hòa quyện vào nhau tạo ra thành khối. Để cho bột nghỉ trong vòng 15 phút. Lúc bột sẽ nghỉ đầy đủ thời gian, chúng ta vo thành đông đảo viên bột bé dại vừa ăn. Bê chảo nước lên bếp, đung nóng lên, cho viên khoai vào luộc, khi chín các viên khoai đang tự nổi lên trên. Vớt hầu hết viên vẫn chín vào thau nước rét mướt để những viên không dính vào nhau.

Đậu xanh cọ sạch, ngâm với nước ấm tối thiểu là 1h.

Bắc nồi nước lên bếp (khoảng 1 lít), đổ đậu xanh đã ngâm vào, nấu cho tới khi đậu xanh chín nở. Tiếp theo, bạn cho những viên khoai vào với đường mèo vào đun đến đường rã ra. Cuối cùng, các bạn đổ nước dừa vào, hóng sôi lên thì tắt bếp.

Món trà này, chúng ta cũng có thể ăn nóng hoặc để nguội ăn kèm với đá phần đa được.

*

Chè khoai lang tím đậu xanh đặc biệt với vị bùi bùi thơm với dẻo ngọt. Ảnh: Internet

Với 4 biện pháp nấu trà khoai lang tím được lí giải ở trên, chúng ta có thể đa dạng thực solo ăn vặt của chính mình với hầu như món chè. Để học tập thêm công thức sản xuất nhiều món chè khác trong nhà hàng ăn uống Việt Nam, bạn hãy điền tin tức vào form dưới để được bốn vấn cụ thể hơn.