Chè sầu riêngthơm ngon, phệ ngậy với hương vị hấp dẫn là món chè hấp dẫn được đa số chúng ta yêu thích. Cùng theo dõi cụ thể cách tiến hành món chè ngon mồm này ngay sau đây bạn nhé!

1. Bí quyết làm chè sầu chuẩn vị

Nguyên liệu nấu trà sầu

- cơm sầu riêng: 1 múi

- Mít chín: 5 múi

- Đậu xanh đãi vỏ: 200g

- Đường kính: 200g

*

- Sữa tươi: 200ml (loại tất cả đường)

- Bột năng: 50% bát con

- Bột rau xanh câu: 10g

- Nước cốt dừa: 50ml

- Hoa quả ăn uống kèm: Nhãn, chuối, chôm chôm,...

Bạn đang xem: Cách làm chè sầu liên

Các bước làm trà sầu riêng dễ dàng nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu xanh đãi vỏ lấy ngâm cùng với nước để qua đêm giúp phân tử đậu mềm cùng nở ra. Tiếp đến vớt ra rửa lại lần tiếp nữa rồi để cho ráo. Trộn đông đảo cùng với 100g mặt đường rồi triển khai hấp chín. Dùng thìa nghiền nhuyễn đậu xanh sau khoản thời gian hấp

*

- Mít bạn bỏ hạt, thái sợi nhỏ tuổi cùng với các loại hoa quả bạn muốn ăn cùng loại trừ hạt và cắt thành miếng theo sở thích.

- cơm sầu bạn bóc bỏ hạt, cho vô máy xay sinh tố cũng 100ml sữa tươi bao gồm đường và thực hiện xay nhuyễn để liên tiếp quá trình làmchè sầu riêng.

Bước 2: làm cho thạch rau câu

- mang đến bột thạch rau củ câu vào nồi đun cùng rất 100g con đường và 200ml nước lọc. Đun cùng với lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Thêm màu thực phẩm cho ưa nhìn tùy ý.

- Đổ các thành phần hỗn hợp thạch ra đĩa rồi để vào tủ lạnh mang lại đông lại khoảng tầm vài tiếng. Khi ăn uống thì rước thạch ra, giảm thành những miếng nhỏ.

*

Bước 3: có tác dụng nước cốt dừa chan chè sầu riêng

- Hòa tan bột năng cùng với 300ml, sau đó đổ vào nồi nhằm đun sôi. Khi sôi, các bạn cho đậu xanh vẫn hấp chín với nước cốt dừa, sữa tươi sót lại vào để nấu nước chan trà sầu. - Nêm thêm con đường cho phù hợp với mùi vị rồi khuấy đều cho đến kho các thành phần hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Như vậy cho đây chúng ta đã xong món chè sầu chuẩn chỉnh vị rồi. Để thưởng thức bạn dồn phần cơm sầu đã giã nát nhuyễn ra bát, bỏ thêm thạch rau xanh câu, đá bào rồi trộn nước cốt dừa đã pha chế lên trên mặt là hoàn toàn có thể cảm nhận hương vị của thành quả rồi.

*

2. Giải pháp nấu trà sầu riêng đậu xanh

Nguyên liệu nấu trà sầu đậu xanh

- Sầu riêng: 500 gr

- Đậu xanh tách bóc vỏ: 225 gr

- Nước lọc: 550 ml

- Đường trắng: 150 gr

- Bột năng: 2 thìa canh

- Nước cốt dừa: 240 ml

- Muối: 2 gr

- Đậu phộng: 15 gr

- Sữa tươi: 400 ml

- Lá dứa: 1 ít

*

Các bước làm trà sầu riêng đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu xanh tiến hành ngâm từ 6-8 tiếng, buộc phải ngâm qua tối trước để đỡ mất thời gian chờ đợi. Hy vọng hạt đậu xanh mặn mà hơn, khi ngâm đề xuất cho thêm một chút muối.

- Sầu riêng tách bỏ hạt để đưa thịt sầu riêng tạo ra đĩa.

Bước 2: nấu bếp đậu xanh

- Đậu xanh sau khi ngâm nước hoàn thành thì đổ ra cho ráo nước, đổ đậu vào trong nồi và thêm một xíu muối với 500ml nước nấu đến đậu sôi, hạ lửa nhỏ vừa nấu tính đến khi phân tử đậu thật chín và nước trong nồi cũng rút cạn là được.

*

- chú ý khi làm chè sầu riêng đậu xanh: Trong quá trình nấu đậu các bạn nhớ không che vung nắp nồi nhằm tránh nước bị trào ra bên ngoài nhé.

Xem thêm: Review Học Tiếng Anh Tại Ocean Edu, Anh Ngữ Ocean Edu Ngọc Hồi

Bước 3: Nấu chè đậu xanh sầu riêng

- mang lại đậu đã được nấu chín vào đồ vật xay sinh tố, thêm sầu riêng, 100 gram đường, bột năng, sữa tươi, 80 ml nước cốt dừa kế tiếp đậy nắp cùng xay nhuyễn lếu láo hợp. Đổ các thành phần hỗn hợp vừa xay ra nồi, bật nhà bếp lửa bé dại và khuấy liên tục tính đến khi tất cả hổn hợp vừa sôi là tắt bếp.

- Sau đó, cấp tốc tay rót các thành phần hỗn hợp đậu xanh sầu riêng chia các ra các cốc hoặc ly và để cho nguội thì đem đựng ngăn non tủ lạnh.

*

Bước 4: nấu ăn nước cốt dừa

- mang đến 160 ml nước cốt dừa, bột năng, muối, 50 ml nước, 50 gram đường, 1 bó lá dứa vào nồi, kế tiếp bật nhà bếp và khuấy phần đông nấu cho tất cả hổn hợp sôi là tắt bếp, vớt lá dứa loại bỏ đi và để cho nước cốt dừa nguội.

Đến trên đây bạ đã kết thúc cách làmchè sầu riêng đậu xanh rồi. Để thưởng thứcbạn lấy ly trà đậu xanh sầu riêng trong tủ rét ra, thêm đá bào sau đó cho nước cốt dừa cùng đậu phộng rang chín giã dập lên trên mặt là bao gồm thể bước đầu cảm nhận hương vị của sản phẩm này rồi.

*

3. Giải pháp làm trà Thái sầu riêng

Nguyên liệu làm chè Thái sầu riêng

- cơm sầu riêng: 1 múi to

- Mít chín: 5-6 múi

- Chuối: 2 quả

- Nhãn: 10-15 quả

- Thanh long: 1 quả

- Bơ chín: 1-2 quả

- Sữa tươi không đường: 200ml

*

- Sữa đặc: 20g

- Bột thạch rau củ câu: 10g

- Nước lọc: 300ml

- Siro tạo màu tùy thích

- Trân châu: 100g (không tất cả cũng được)

Các bước nấu trà sầu riêngThái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- cơm sầu vứt hạt rồi để riêng; mít, nhãn, bơ tách bóc bỏ phân tử rồi thái bé dại vừa ăn; chuối gọt vỏ thái lát,thanh long cắt thành những miếng vuông bé dại kích thước 2x2.

*

Bước 2: có tác dụng thạch rau xanh câu

- hòa tan bột rau củ câu cùng 100g mặt đường và 300ml nước lọc, tiếp nối cho vào nồi để đung nóng trongkhoảng 2-4 phút. Trong quá trình đun liên tục khuấy những tay.

- Đổ tất cả hổn hợp thạch rau câu ra khuôn cho nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng vài tiếng. Tiếp nối lấythạch thoát khỏi khuôn rồi giảm thành những miếng vuông vừa miệng.

Bước 3: Làm các thành phần hỗn hợp sữa chè sầu riêng biệt Thái

- cho cơm sầu đã bóc hạt vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi, sữa đặc. Tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp để sản xuất thành sữa sầu riêng đồng nhất.

*

Bước 4: hoàn thành xong món ăn uống và thưởng thức

- bỏ phần sữa sầu riêng rẽ ra cốc, tiếp đến cho hoa quả ăn với cùng thạch rau câu vào. Cuối cùngcho đá bào vào rồi trộn đều hỗn hợp lên để thưởng thức.

*

Với phương pháp làm chè sầu riêng rẽ thơm ngon, bự ngậy bên trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và bao gồm những bữa ăn ngon miệng.