chè sầu riêng là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Để có những ly trà sầu riêng khủng ngậy, non lạnh, mời quý fan hâm mộ cùng cùng với 3 phương pháp nấu trà sầu riêng rẽ siêu đơn giản dễ dàng tại nội dung bài viết này của hiendai.edu.vn.

1. Cách nấu chè sầu riêng biệt đậu xanh

a. Vật liệu làm chè sầu riêng rẽ đậu xanh

- cơm sầu riêng: 2 múi nhỏ- Đậu xanh: 200g- Đường: 200g- Nước cốt dừa: 200ml- Sữa tươi: 200ml- Bột năng: Nửa chén bát con- Muối: Nửa thìa cà phê- Một bó lá dứa

b. Công việc làm chè sầu riêng đậu xanh

*

Chè sầu riêng đậu xanh thơm ngon (Ảnh: thoidaiplus.suckhoedoisong)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh mang đãi vỏ, dìm nước trong vòng 7 - 8 giờ hoặc nhằm qua đêm cho mềm đi và nở ra, rửa không bẩn rồi khiến cho ráo nước. Cơm trắng sầu riêng bỏ hạt, để riêng ra đĩa.

Bạn đang xem: Cách làm chè sầu riêng

Bước 2: nấu nướng phần đậu xanh

Cho đậu xanh cho vào nồi nấu chung với 500ml nước với nửa thìa cà phê muối, bắc lên bếp, đun cùng với lửa nhỏ dại cho cho đến khi đậu mềm, nhừ với chín thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu trà sầu đậu xanh

Cho đậu xanh đã được nấu chín vào vật dụng xay sinh tố rồi thêm 100g đường, 100ml nước cốt dừa, sữa tươi và cơm sầu riêng biệt đã bóc tách hạt. Sau đó, xay nhuyễn tất cả hổn hợp trên.

Tiếp đó, cho hỗn hợp đã xay hoàn thành ra nồi rồi cho lên đun với lửa nhỏ, liên tục khuấy gần như đến khi các thành phần hỗn hợp sôi và bám mùi thơm thì tắt bếp. Cho hỗn hợp ra cốc hoặc bát.

Bắc một nồi không giống lên bếp, dồn phần nước cốt dừa sót lại vào cùng với cùng một bó lá dứa, 100g đường, bột năng. Đun đến khi tất cả hổn hợp sôi cùng sánh lại thì tắt bếp. Cuối cùng, bỏ phần lá dứa đi và khiến cho hỗn hòa hợp nguội dần.

Bước 4: chấm dứt món ăn uống và thưởng thức

Đổ phần nước cốt dừa đã pha chế vào cốc hoặc chén đã đựng các thành phần hỗn hợp sầu riêng. Hoàn toàn có thể thêm hạt lạc rang, đá bào hoặc củ quả rồi thưởng thức.


2. Biện pháp làm trà Thái sầu riêng

a. Nguyên liệu làm trà Thái sầu riêng

- cơm sầu riêng: 2 múi nhỏ- Mít chín: 5-6 múi- Chuối: 2 quả- Nhãn: 10-15 quả- Thanh long: 1 quả- Bơ chín: 1-2 quả- Sữa tươi ko đường: 200ml- Sữa đặc: 20g- Bột thạch rau củ câu: 10g- Nước lọc: 300ml- Siro chế tạo ra màu tùy thích- Trân châu: 100g

b. Giải pháp nấu chè Thái sầu riêng

*
Chè Thái sầu riêng thơm ngon, lôi cuốn (Ảnh: bachhoaxanh.com)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cơm sầu riêng quăng quật hạt xong để riêng; mít, nhãn, bơ tách bỏ hạt rồi thái nhỏ tuổi vừa ăn; chuối bỏ vỏ thái lát, thanh long cắt thành các miếng vuông nhỏ tuổi kích thước 2x2.

Bước 2: làm thạch rau xanh câu

Bột rau xanh câu hòa tan thuộc 100g mặt đường và 300ml nước lọc, rồi bỏ vô nồi để đun sôi trong khoảng tầm 2-4 phút, thường xuyên khuấy các tay.

Đổ hỗn hợp thạch rau câu ra khuôn đến nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng chừng vài tiếng. Tiếp đó, lấy thạch thoát ra khỏi khuôn rồi cắt thành các miếng vuông vừa miệng.

Xem thêm: 333+ Hình Ảnh Avatar Che Mặt Bằng Điện Thoại Anime, 20 Anime Che Mặt Ý Tưởng

Bước 3: Làm hỗn hợp sữa sầu riêng

Cho cơm sầu đã tách bóc hạt vào trang bị xay sinh tố cùng sữa tươi, sữa đặc rồi xay nhuyễn hỗn hợp để tạo thành sữa sầu riêng rẽ đồng nhất.

Bước 4: Thưởng thức

Cho phần sữa sầu riêng biệt ra cốc, có thể cho hoa quả ăn lẫn cùng thạch rau xanh câu vào. ở đầu cuối cho đá bào vào rồi trộn đều các thành phần hỗn hợp lên với thưởng thức.


3. Biện pháp nấu trà sầu riêng biệt cốt dừa

a. Nguyên vật liệu làm trà sầu riêng biệt cốt dừa

- Sầu riêng: 2 múi nhỏ- Nước cốt dừa: 50ml.- nước dừa tươi: 150ml.- Đỗ xanh vẫn sạch vỏ: 200g.- Sữa tươi: 250ml.- Đường trắng: 150g.- Bột năng: 20gr.- Vani: 1 ống.- Lá dứa: 3-4 lá.- Dừa khô: 20gr.- Muối

b. Nấu trà sầu riêng rẽ cốt dừa

*

Chè sầu riêng rẽ cốt dừa thơm ngon (Ảnh: xét nghiệm phá)

Bước 1: Sầu riêng quăng quật vỏ, tách bóc riêng đem phần cơm.

Bước 2: Đậu xanh ngâm vào trong nước ấm khoảng hai tiếng để đậu nở. Sau đó, vớt đỗ xanh ra rồi cọ lại một đợt tiếp nhữa với nước sạch. Tiếp theo, bỏ vào nồi cùng đổ nước thanh lọc vào, tiếp tế nồi đỗ xanh lá dứa với 1/4 thìa coffe muối, đun cho tới khi đậu chín là được.

Bước 3: Khi đậu xanh chín, bạn vớt ra rồi cho vô máy xay sinh tố xay cùng với cơm sầu riêng, cho một phần nước dừa tươi, con đường vào xay cùng, xay cho đến khi tất cả hổn hợp nhuyễn thì bạn tắt bếp. Cuối cùng, múc hỗn hợp vào chén bát sạch.

Bước 4: phối hợp 100ml nước dừa tươi còn lại và 3 thìa bột năng để tạo độ sánh rồi cho vào nồi bắc lên bếp, đổ hỗn hợp vào căn vặn lửa nhỏ, vừa đun vùa khuấy hồ hết để bột năng không biến thành vón cục và giúp cho chè sầu riêng sánh mịn hơn.

Bước 5: mang lại vani vào trộn các để chè giành được mùi thơm. Múc chè vào ly lúc còn nóng nhằm mặt trà được bóng mịn rồi đổ phần nước cốt dừa buộc phải trên mặt chè. Bạn cũng có thể thưởng thức món chè sầu riêng rẽ nước cốt dừa dịp nóng cơ mà món trà này vẫn ngon hơn thỉnh thoảng ăn lạnh.

3 phương pháp nấu chè sầu riêng biệt trên khá đơn giản dễ dàng phải không? Chúc chúng ta thành công!


Phương Anh (Tổng hợp)


Cách nấu chè hoa cau 1-1 giản, tẩm bổ cho ngày nắng hèChè hoa cau (còn hotline là chè apple soạn) cực kỳ thơm ngon, xẻ dưỡng. Phương pháp nấu trà hoa cau khá đơn giản. Hãy học tập ngay bí quyết nấu trà hoa cau qua công thức tiếp sau đây để chiêu đãi anh chị em trong ngày nắng hè nhé.