Chim cun cút rô ti là món ăn uống được yêu quý bởi thịt phới mềm ngọt quyện thuộc vị beo khủng của nước dừa. Phương pháp làm phắn rô ti nước dừa không thực sự phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mẩn, đúng độ nhằm thịt bên ngoài vàng giòn còn bên phía trong mềm ẩm, không trở nên khô. Cùng vào bếp ngay hiện giờ nhé.

Bạn đang xem: Cách làm chim cút roti


Cách làm chim cút rô ti

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Chim cút: 5 bé + Nước dừa: 1 trái + Trứng cút: 10 trái + Hành tây: 1 củ + Hành lá, rau củ răm + Tỏi: 1 củ + Sả: 3 cây + Gia vị: mắm, muối, bột nêm, ngũ vị hương, dầu hào,…

Các cách làm cút rô tiBước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chim cút bạn nhờ người phân phối làm thịt sạch mát luôn, về chỉ việc rửa lại. Rửa phắn với chút muối bột loãng để sa thải mùi hôi. Chúng ta có thể dùng rượu trắng, dấm ăn uống hoặc nước chanh nhằm rửa cũng có chức năng loại bỏ mùi hôi. Rửa lại chim cút cho sạch, để ráo nước rồi chặt làm cho đôi.

Hành tây lột vỏ, cắt múi cau

Hành tím, tỏi khô băm nhỏ. Sả tách bóc bớt bẹ già, băm nhỏ

Trứng cun cút đem luộc chín, tách vỏ.

Bước 2: ướp chim cút

Cho cút vào âu lớn. Mang lại hành, tỏi, 2 thìa dầu hào, 1 thì bột nêm, 1 thìa mắm, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa tiêu. Dùng bao tay trộn phần lớn cho thâm nhập gia vị. Bọc kín đáo âu lại rồi bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

*

Bước 3: rán chim cút

Cho dầu lấn sâu vào chảo, dầu nóng thì thả phắn vào chiên. Ko chiến cháy quá, chỉ chiên đến khi chim tương đối ngả màu đá quý là được. Vớt chim ra nhằm ráo dầu.

Xem thêm: Màu Tóc Nhuộm Màu Cho Da Ngăm Theo Các Tông Màu Đa Dạng, Top 10 Màu Tóc Cho Da Ngăm Cực Sành Điệu

*

Bước 4: Nấu phắn rô ti

Cho nửa muôi dầu lấn vào chảo, mang lại sả vào phi thơm thì cho phới vào. Đổ nước dừa vào, thêm nước lọc mang đến xăm xắp phương diện chim cút. Đun liu riu lửa khoảng chừng 10 phút để cút ngấm hầu như gia vị. Cuối cùng, mang đến trứng tếch và hành tây vào, nấu thêm 5 phút nữa là được.

*

Chim chim cút rô ti thành phẩm gồm màu vàng nâu rất đẹp mắt, phần nước sốt sánh sệt đậm đà. Khi ăn, ta cảm thấy được miếng thịt bên phía ngoài vàng giòn còn bên trong mềm ẩm, không bị khô. Thịt ngọt thơm quyện vị beo phệ của nước cốt dừa, thơm đặc trưng của hương liệu gia vị tỏi ớt. Phắn rô ti nước dừa hoàn toàn có thể ăn cùng bánh mỳ hay cơm trắng gần như ngon.

Cách làm cho chim cút rán mắm

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Chim cút: 4 bé + Bột năng: 100g + Bột bắp: 50g + Tỏi: 1 củ + Hành tím: 1 củ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu hào,…

Các cách làm chim cút cừu mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chim cun cút làm làm thịt sạch, để ráo nước rồi chặt có tác dụng đôi. Hành, tỏi bóc tách vỏ băm nhỏ

Bước 2: chiên chim cút

Trộn tầm thường bột bắp và bột năng vào cái chén cho đều. Lăn cun cút cho bám đều khắp bột

Chuẩn bị chảo dầu, đun cho nóng thì thả cun cút vào chiền cho ngả màu vàng giòn đẹp mắt mắt

*

Bước 3: làm cho sốt mắm tỏi

Pha các thành phần hỗn hợp sốt tất cả 3 thìa mắm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, 2 thìa nước lọc. Quấy cho tất cả hổn hợp tan hòa quyện. Cho nửa muôi dầu ăn vào chảo, cho hành và tỏi vào phi rubi thơm. Thả cút vào đảo cùng rồi đổ các thành phần hỗn hợp vào. Lật hòn đảo để chim ngấm gia vị. Để lửa nhỏ tuổi khoảng 5 phút là được.

*

Hi vọng cùng với cách làm chim cút rô ti và cun cút chiêm mắm tỏi nhưng chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn có những dở cơm ngon miệng, êm ấm bên gia đình.