Hướng dẫn phương pháp làm nộm đu đủ cà rốt giòn ngon cuốn hút cùng công thức pha nước mắm trộn nộm chuẩn chỉnh để tạo cho vị chua ngọt vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách làm chua ngọt cà rốt đu đủ


*
Nộm đu đủ củ cà rốt
500g đu đủ xanh 100g cà rốt 70g hạt lạc 1 vậy rau gớm giới 1 củ tỏi 1-2 quả ớt 1 quả chanh Muối phân tử Dấm Đường
*
nguyên vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đu đầy đủ gọt vỏ, rửa sạch mát rồi bào thành sợi. Làm tương tự như vậy cùng với cà rốt. Vị đu đủ gồm nhựa, dễ làm cho đắng khi ăn nên sau khi bào sợi, chúng ta nên ngâm đu đủ trong tô nước tất cả pha muối bột hạt. Cà rốt cũng vậy, phải ngâm nước muối để khử tiết kiệm hơn vị hăng. Ngâm đu đủ và cà rốt khoảng chừng 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại, để ráo.

*
Ngâm đu đủ với cà rốtTiếp đến, cho đu đủ, cà rốt vào tô lớn, thêm một thìa canh đường vào, trộn đầy đủ và để như vậy khoảng chừng 10-15phút rồi xả lại với nước lọc, thế kỹ. Đường hỗ trợ cho đu đầy đủ và cà rốt dịu hơn, không hề vị gắt cùng giòn hơn.

Phần đu đủ cà rốt này sau thời điểm vắt kỹ, xé tơi ra và rất có thể bọc lại, bảo vệ trong chống mát tủ lạnh sẽ được giòn, đuối hơn.

Rau kinh giới nhặt rước ngọn non, lá xanh, ngâm cho nước xả muối sạch mát sẽ, nhằm ráo rồi thái rối.

Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Nếu như không ăn được cay, chúng ta cũng có thể thay bằng ớt sừng.

Tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ.

Xem thêm: Cách Làm Phở Chiên Phồng Thơm Ngon, Tự Tay Làm Bánh Phở Chiên Phồng Ngon Như Nhà Hàng

Đậu phộng rang chín vàng, để nguội, xát vỏ rồi giã thô.

*
Rang đậu phộng

Pha nước trộn nộm đu đủ

cùng với lượng đu đủ cà rốt như trên, các bạn pha nước nộm theo xác suất như sau: 2 thìa canh nước mắm, 6 thìa súp đường, 4 thìa súp dấm, 1 thìa súp nước cốt chanh với 1/4 thìa canh muối bột hạt. Khuấy hầu như để mặt đường và muối bột tan. Chúng ta cũng có thể cho thêm ít tiêu xay để tăng lên vị bùi thơm của món nộm đu đủ.


*
Pha nước trộn nộm đu đủ

Trộn nộm đu đủ

Đầu tiên, đổ 2/3 nước trộn nộm vào sơn đựng đu đủ, cà rốt. Trộn gần như và nhằm đu đủ củ cà rốt thấm gia vị trong vòng 3-4 phút, tiếp nối chắt cho phần nước nộm thừa đi.

*
Trộn nộm đu đủTiếp đến, mang lại 2/3 rau gớm giới và đậu phộng rang vào, đổ cạn nước nộm, nhẹ nhàng trộn để các vật liệu thấm đều. Ở bước này, nuốm kỹ nước nộm thừa vứt đi.

*
Thêm rau kinh giới cùng đậu phộngCho nộm đu đủ ra đĩa, rắc nốt số rau kinh giới và đậu phộng lên trên. Như vậy là chúng ta đã chấm dứt món nộm siêu ngon này rồi.

*
Thành phẩm món nộm đu đầy đủ cà rốtNhờ sơ chế kỹ phải nộm đu đầy đủ xanh hết sức giòn, hình như tỷ lệ trộn nước nộm vừa vị nên nộm rất ngon, siêu thơm. Đây là món nộm hấp dẫn, có tính năng chống ngán cực tốt nên hiendai.edu.vn suy nghĩ rằng những bà nội trợ nên thêm vào thực đơn mái ấm gia đình mình. Giải pháp làm nộm đu đủ cũng khá nhanh gọn, nguyên vật liệu dễ kiếm, nên đặc biệt thích hợp cho người bận rộn. 


*
Ngoài bí quyết làm trên, bạn có thể kết phù hợp thêm các vật liệu khác để tạo thêm sự nhiều chủng loại cho món nạp năng lượng này như nộm trườn khô đu đủ, nộm sứa đu đủ...


Video


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
tất cả Không

Đánh giá và Bình luận

Viết bình luận
không thể nạp năng lượng nổi
Tên của người sử dụng (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên độ ẩm thực, từng giỏi nghiệp không hề ít khóa học nấu nướng ăn của những cơ sở huấn luyện và giảng dạy uy tín với có tay nghề hơn 8 năm trong nghành ẩm thực Việt.


hạng mục
Món new
Món nạp năng lượng khác
trở về đầu trang
hiendai.edu.vn
cutlerycutlery icon