Với cách làm chuối chiên bởi bột trộn sẵn, bạn cũng có thể tạo buộc phải những những món ngón từ chuối ngay tại nhà. Chuối được coi là một loại quả giàu hóa học dinh dưỡng, được không hề ít người yêu thích. Ăn hai quả chuối từng ngày, đang giúp cơ thể hấp thụ chất xơ tương tự như các một số loại vitamin giỏi cho cơ thể.

Thay vì ăn chuối theo phong cách thông thường, bạn có thể sáng tạo các món bánh với chuối nhằm đổi vị cho gia đình. Một trong những món ăn uống được yêu mến đó là chuối chiên bởi bột pha sẵn, nghe tất cả vẻ đơn giản nhưng phía trên lại là món ăn vô cùng ngon và thu hút rất các người.

Bạn đang xem: Cách làm chuối chiên bằng bột pha sẵn

3 giải pháp làm chuối chiên bởi bột trộn sẵn đơn giản tại nhà

Cùng khám phá công thức và nguyên liệu chuẩn bị với 3 cách làm cho chuối chiên bằng bột pha sẵn ngay tận nơi siêu ngon như ko kể hàng. Hãy áp dụng ngay để các món nạp năng lượng trong mái ấm gia đình ngày càng đa dạng mẫu mã nhé.

Bánh chuối cừu mè bằng bột cừu chuối

Cách làm bánh chuối chiên bởi bột trộn sẵn này thơm ngon không hề thua kém ngoài hàng. Những mẹ có thể làm theo bí quyết dưới đây bảo đảm an toàn thành công cao khiến cho cả gia đình đều mê.

Nguyên liệu:

Bột chuối chiên: 150g

Chuối xiêm chín: 6 trái

Mè (trắng hoặc đen): 50 gr

Dầu ăn: 500ml

Muối: 1 không nhiều (½ muỗng cà phê)

Cách làm:

Bước 1: sản xuất nguyên liệu

Trong giải pháp làm chuối chiên bằng bột pha sẵn trước tiên bạn yêu cầu lột gọt vỏ chuối và dùng dao cắt quăng quật hai đầu của chuối. Tiếp đó, té dọc quả chuối thành hai phần bởi nhau. Cần sử dụng miếng màng quấn thực phẩm nhằm nửa miếng chuối vào trong và thực hiện thớt nén một lực vừa bắt buộc xuống làm thế nào cho miếng chuối bị dẹp nhẹ. Theo lần lượt làm bởi vậy với số chuối còn lại.

Bước 2: trộn bột

Cho gói chuối cừu đã sẵn sàng vào một chậu nhỏ. Đổ thảnh thơi 170ml nước lọc vào, đồng thời dùng muỗng khuấy đều thế nào cho bột tán nhuyễn. Cho thêm một chút muối (khoảng ⅓ thìa cà phê) vào bột rồi tiếp tục khuấy đều.

Bước 3: chiên chuối

Sử dụng chảo gồm lòng sâu, cho khoảng 50ml dầu ăn uống vào, đung nóng trên lửa lớn. Sau đó, sử dụng chuối đã ép bỏ vô thau bột, nhúng phần lớn xuống làm sao để cho bột bao che hết nhị mặt chuối. Lúc chảo dầu đang sôi, mang lại chuối vào chảo, đợi đến lúc chuối nổi xung quanh chảo thì lật bánh, để khoảng tầm 5 - 10 giây thì gắp bánh ra, cho lại vào thau bột. Nhúng thêm một lượt vào bột nữa và rắc hầu hết mè đen vào nhị mặt bánh. Cho chuối vào rán thêm lần nữa, thấy cả 2 mặt hầu hết vàng thì gắp bánh ra.

Như vậy, chúng ta đã gồm một đĩa bánh chuối khôn xiết thơm ngon cùng giòn rụm rồi đó.

*

Bánh chuối chiên mè bằng bột pha

Bánh chuối rán mè bằng bột pha

Đây cũng là một trong những cách làm cho chuối chiên bởi bột pha sẵn rất đơn giản, không tốn nhiều thời hạn và công sức. Chỉ bởi bột chuối chiên pha sẵn, bạn đã sở hữu món bánh chuối thơm ngon khó khăn cưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

Mè (vừng) rang: 100gr

Chuối sứ: 8 trái

Bột gạo tẻ: 50gr

Bột mì đa dụng: 200 gr

Bột nếp: 50 gr

Bột nở: 2 muỗng cà phê

Đường: 50 gr

Muối: 1 thìa cà phê

Dầu ăn: 500ml

Cách làm:

Bước 1: chế biến nguyên liệu

Lột vỏ chuối và chẻ dọc đôi thành nhị phần bởi nhau. Tiếp đó, cho một phần chuối vào miếng màng bọc thực phẩm và ép dịu chuối bằng thớt làm thế nào để cho chuối dẹp xuống. Làm lần lượt như vậy với hồ hết phần chuối còn lại.

Xem thêm: Người Đẹp Và Quái Vật (Beauty And The Beast), Beauty And The Beast

Bước 2: trộn bột

Trộn phần đông các nguyên liệu đã sẵn sàng ở bên trên vào thau nhỏ. Đổ 300ml nước thanh lọc vào thau và khuấy đều làm sao cho hỗn thích hợp tan ra. Để đó tối thiểu 30 phút, mang đến bột nở đều. Sau thời điểm bột nở, liên tục cho 100gr mè đen vào và dùng muỗng trộn đều các thành phần hỗn hợp bột.

Lưu ý: Nếu tất cả hổn hợp bột bị khô nứt thì nên thêm một ít nước, khuấy đều cho tới khi bột quánh lại. Còn nếu hỗn hợp bị lỏng quá, thì nên thêm một không nhiều bột mì.

Bước 3: cừu bánh

Cho gần như lát chuối vừa nghiền vào thau bột, trộn đều làm thế nào để cho bột phủ bí mật hai mặt chuối. Tiếp đó sử dụng chảo sâu lòng nhằm chiên, đến 500ml dầu vào chảo và đun chờ khi dầu sôi. Gắp miếng chuối đã có phủ bí mật bột rồi cho vào chảo chiên. Khi chiên thì nên cần để lửa nhỏ, quan trọng phải liên tục lật bánh mang đến bánh chín vàng đông đảo cả nhị mặt. Trong khi thấy bánh chín đá quý đều, vớt ra để vào đĩa.

Lưu ý: hoàn toàn có thể vớt bánh bỏ vô giấy lọc dầu trước rồi new gắp ra đĩa, như vậy hoàn toàn có thể giảm được sút lượng dầu trên mặt bánh.

*

Bánh chuối cừu mè bằng bột chiên

Công thức pha bột làm chuối cừu xù

Sau đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh chuối chiên bởi bột trộn sẵn chuẩn chỉnh công thức:

Nguyên liệu:

Chuối chín: 5 quả

Bột mì: 50g

Bột rán giòn: 30g

Trứng gà: 2 quả

Bột rán xù: 1 bát tô vừa

Gia vị: muối hạt hột, đường

Cách làm:

Bước 1: Chế biến

Đầu tiên là lột vỏ đi chuối, dùng dao giảm đôi quả chuối thành hai phần bằng nhau rồi sắp tới riêng ra đĩa.

Bước 2: trộn bột

Chuẩn bị một chén tô to nhằm trộn tất cả hổn hợp bột mì, bột chiên giòn đã sẵn sàng ở trên. Sau đó, trộn thêm hỗn hợp muối hột, 2 thìa canh con đường và thêm 2 trái trứng gà. Đổ khoảng tầm 170 ml nước thanh lọc vào với khuấy gần như tay. Lúc đó, bột dần chuyển sang dạng lỏng sệt sệt.

Lưu ý lúc đổ nước phải hết sức chú ý, nếu như đổ vô số sẽ khiến cho bột bị loãng.

Bước 3: chiên bánh

Cho phần đa lát chuối đã cắt vào tô các thành phần hỗn hợp bột đã chuẩn bị ở trên. Đảo đều sao cho bột bám cùng 2 phương diện chuối. Sau đó, mang miếng chuối ra lăn cùng với bột cừu xù. áp dụng chảo sâu lòng để cừu bánh, bật bếp và cho dầu vào chảo. Đun sôi với lửa lớn. đến từng miếng chuối đã lăn bột cừu xù vào chảo, lật đều tay nhì mặt chuối. Trong khi thấy cả hai mặt vàng số đông thì gắp ra bỏ vô đĩa. Món bánh rán xù này quan trọng đặc biệt ngon khi sử dụng lúc nóng, vỏ bánh giòn rụm ngon vô cùng.

Như vậy, với các cách làm cho chuối chiên bởi bột trộn sẵn, các bạn sẽ có thể trường đoản cú mình có tác dụng được hầu như món ăn vô cùng ngon trường đoản cú chuối một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn làm món chuối rán thành công.