Chè chuối chưng là món nạp năng lượng dân dã, mùi vị mới lạ, hấp dẫn. Nếu khách hàng vẫn băn khoăn về phương pháp nấu trà chuối chưng sao cho ngon và chuẩn vị thì xem thêm bài hướng dẫn dưới đây nha.

Bạn đang xem: Cách làm chuối chưng

Vị mập ngậy, ngọt bùi của món ăn uống này sẽ khiến cho nhiều bạn phải đắm say, quan trọng hơn, khi bạn tự tay nấu bếp cho cả nhà ăn sẽ khiến nó ý nghĩa hơn nhiều. Thuộc vào phòng bếp với Cách nấu nướng chè để trở thành những người dân đầu nhà bếp thực thụ của gia đình nhé.

*


CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 6 quả chuối chín (chuối xiêm)– Nước cốt dừa (1 lon)– Nửa chén bát con bột báng– Đường xoàn (tùy khẩu vị)– Đậu phộng– Mè– Muối

HƯỚNG DẪN NẤU CHÈ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên các bạn ngâm bột báng trong nước khoảng 15 phút mang lại nở ra.

– Đậu phộng bạn rang vàng với giã nhỏ.

*

– Đối cùng với chuối bạn bóc vỏ, cắt chéo thành 3 khúc. Tiếp đến cho vào nước, thêm một ít muối bột vào nhằm ngâm cho giảm vị chát. Chúng ta ngâm trong thời gian từ 15 đến 20 phút rồi vớt ra rổ với để ráo nha.

Bước 2: nấu bột báng

*

– cách tiếp theo, bạn cho bột báng sẽ ngâm nở cùng 800ml nước vào nồi, tiếp đến đun sôi và khuấy đều cho đến khi bột bột hồ hết thì thôi.

Lưu ý: vày bột báng gồm độ nở tương đối cao nên bạn cần để ý nấu với lửa vừa buộc phải và thời gian nấu cũng bảo đảm an toàn sao cho bột báng nấu với nước khá sánh là được.

Bước 3: Nấu chè chuối chưng

– khi bạn thấy nước bột báng sôi và đã vào lại thì mang đến chuối cùng con đường vào. Bạn cho lượng đường vừa đủ, cân xứng với khẩu vị của người tiêu dùng nha. Có tín đồ thích ăn uống nhạt sẽ cho ít đường, nhưng nhiều người muốn ăn uống ngọt bắt buộc sẽ cho các đường hơn.

Xem thêm: Máy Ép Chậm Kalite Có Tốt Không? Review Máy Ép Chậm Kalite Kl 530

*

– sau khi đã cho vừa khéo các nguyên liệu trên vào thì bạn liên tiếp đun trong tầm 10 – 15 phút, thấy chuối thật chín và bột báng sẽ nở ra không còn là được.

– dịp này, chúng ta chưa vội tắt nhà bếp mà sẽ cho thêm tiếp nước cốt dừa vào nồi trà đun cho đến khi sôi lại nha.

Lưu ý: nếu khách hàng không ý muốn chè quá to ngậy thì hoàn toàn có thể cho số lượng nước cốt dừa ai nghiện vị ngậy thơm của nước dừa thì vẫn cho nhiều hơn thế nhé.

– ở đầu cuối bạn nêm và nếm lại vị của chè, ví như thấy đang vừa nạp năng lượng thì hoàn toàn có thể tắt bếp, không thì chúng ta cũng có thể bỏ thêm con đường tùy ý.

Lưu ý:Bạn rất có thể cho thêm một chút ít muối để trà được đậm đà hơn và không xẩy ra ngán.

– khi ăn, bạn chỉ việc múc chè ra bát, kế tiếp cho thêm lạc rang và mè lên trên đến món ăn thêm hấp dẫn.

*

Bạn thấy sao? Nấu chè chuối chưng cũng dễ dàng như giải pháp nấu các loại trà chuối khác đúng không nào nào. Mónchè này ăn uống nóng tốt lạnh hầu hết được nhưng ăn vào mùa hè thêm đá bào thì khôn cùng tuyệt.

Lưu lại bí quyết chè chuối bác bỏ ngon đó lại để khi thong thả rỗi có thể trổ tài cho anh chị em thưởng thức nhé.