Bên cạnh những loại mứt chuối, chuối ngào con đường đỏ, chuối rán ngào đường cũng là món ăn vặt được toàn bộ cơ thể lớn lẫn trẻ em yêu thích. Trong nội dung bài viết dưới đây, hiendai.edu.vn sẽ giải đáp đến người mẹ 2 giải pháp làm chuối ngào con đường hiendai.edu.vn tuyệt tuy vậy cũng cực kỳ đơn giản.

Bạn đang xem: Cách làm chuối ngào đường gừng

*

Chuối ngào mặt đường thốt nốt và chuối chiên ngào mặt đường được rất nhiều người yêu thương thích

biện pháp làm chuối ngào đường màu đỏ

Nguyên liệu:

Chuối: 1 nải (bạn nên chọn lựa chuối sáp do chuối sau khoản thời gian ngào vẫn dẻo rộng những nhiều loại chuối khác).Đường thốt nốt: 1 cục (có thể thay bằng đường mèo bình thường).Chanh: 1/2 tráiMuối: 1/2 muỗng cà phê.Vani: 2 ống (có thể bỏ qua).Mè white rang: 1 muỗng.

*

Các cách thực hiện:

– bước 1: Sơ chế

Cho chuối vào 1 nồi mập và đổ nước vào ngập chuối. Chú ý chuối không phải lột vỏ.Cho muối vào nồi, ban đầu bật phòng bếp và đun cho đến khi chuối ngả vàng.Khi chuối đang ngả vàng, tắt phòng bếp và vớt chuối ra, để ráo.Lột vỏ chuối. Cơ hội này bạn cũng có thể để cả quả hoặc cắt chuối thành từng khúc nhỏ dại đều được.Cho chuối đã lột vỏ vào phòng mát tủ giá buốt từ 1- 2 tiếng đồng hồ để chuối săn lại.

– cách 2: Rim chuối cùng với đường

Nếu dùng đường thốt nốt, bạn phải nghiền nhỏ tuổi đường trước. Còn nếu cần sử dụng đường cát thông thường thì không cần.Bắt chảo lên bếp, đến đường cùng 1/ 2 chén nước lọc vào.Bật lửa nhỏ, khuấy cho đến khi đường tan trả toàn.Vắt 50% trái chanh và đến 2 ống vani vào hỗn hợp.Cho toàn bộ chuối vào chảo, cần sử dụng đũa đảo đều tay liên tục.Khi nước con đường sệt và khô lại (nhấc đũa lên thấy kéo sợi), chuối tất cả màu ửng đỏ thì tắt bếp.

– bước 3: Trình bày

Xếp chuối ra đĩa cùng rưới nước mặt đường lên.Rắc thêm mè rang trên để tạo vẻ đẹp với bùi khi ăn.

*

Lưu ý hòn đảo đều tay lúc rim nhằm nước mặt đường thấm đều vào chuối

Yêu mong thành phẩm:

Chuối sau khoản thời gian ngào không biến thành bể, nát.Phần bên cạnh hơi cứng nhưng bên phía trong dẻo và mềm.Chuối khi nạp năng lượng có vị ngọt lịm ngấm đều, phối hợp cùng vị bùi bùi bùi của mè ra

phương pháp làm chuối ngào con đường chiên

Nguyên liệu

Chuối sứ xanh: 1 nải.Chanh: 2 quả.Muối: 1 thìa cà phêĐường: 120 gramDầu ăn.

Xem thêm: Dụng Filter Trên Teams Trên Điện Thoại, Máy Tính, Hướng Dẫn Thêm Filter Khi Sử Dụng Microsoft Teams

*

Các cách thực hiện

– bước 1: Sơ chế

Chuẩn bị 1 thau nước bao gồm pha nước cốt chanh với muối.Lột vỏ chuối và bỏ vào thau nước đã chuẩn chỉnh bị bên trên trong vòng hai phút.Vớt chuối ra và để ráo nước.Bào chuối thành đa số lát mỏng.

– bước 2: cừu chuối

Bắt chảo lên nhà bếp và mang lại ngập dầu vào.Đợi khi khi dầu nóng lên thì cho chuối vào.Dùng đũa đảo để tránh phần nhiều lát chuối dính vào nhau.Chiên cho đến chuối tiến thưởng giòn thì vớt chuối ra và đến lên đĩa tất cả lót giấy thấm dầu.

– cách 3: Ngào chuối chiên với đường

Đặt một cái chảo khác lên bếp, mang đến 50ml nước và toàn cục đường đã sẵn sàng vào chảo.Đun hỗn hợp với lửa vừa cho đến khi mặt đường tan trọn vẹn và sủi bọt trắng.Cho chuối đã chiên vào, dùng đũa đảo đều.Khi thấy đường kết tinh bám vào chuối thì tắt bếp.

– bước 4: Trình bày

Xếp những lát chuối ra đĩa và rưới thêm nước con đường lên trên.Có thể rắc thêm mè răng để tăng cường mức độ bùi khi ăn.

*

Chuối ngào đường chiên tất cả vị ngọt, giòn khi ăn

Yêu cầu thành phẩm:

Các lát chuối không biến thành dính vào nhau.Chuối bao gồm màu rubi caramel bóng mượt.Vị ngọt thấm đều vào từng miếng chuối giòn tan.

gợi ý cách bảo quản chuối ngào đường

Cả 2 món ăn vặt trên chúng ta nên ăn luôn trong tuần để thưởng thức vừa đủ hương vị. Mặc dù nhiên, trường hợp muốn bảo quản chuối ngào con đường được lâu, chúng ta nên cho chuối ngào con đường vào túi nilon hoặc hũ kín, đồng thời đặt tại nơi thoáng mát. Tốt nhất, bạn hãy cho hũ chuối ngào con đường vào ngăn mát tủ lạnh cùng chỉ lôi ra khi mong dùng hoặc đãi khách.