Nồi chiên không dầu là sản phẩm công nghệ nấu nướng giúp bà bầu nội trợ chế biến được không ít món ăn ngon và nhanh lẹ hơn. Hôm nay, hiendai.edu.vn nước ta sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm chuối sấy bởi nồi cừu không dầu.

Bạn đang xem: Cách làm chuối sấy giòn tan

Cách có tác dụng ngô nướng bơ hành bằng nồi cừu không dầu thơm ngon đơn giản dễ dàng tại nhà

*

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 thau nước nhỏVài viên đá lạnh3 – 4 trái chuối chín ương (hoặc các hơn, số lượng tùy vào yêu cầu sử dụng của mái ấm gia đình bạn hoặc form size của nồi cừu không dầu)2 trái quất (hoặc chanh)Dầu ăn, cây cọ dùng để làm phết dầu ăn2 mảnh khăn không bẩn không bị xù lông giỏi phai màu và thấm hút nước tốt
*

Các cách thực hiện

Bước 1: bạn đổ nước vào thau nhỏ và thả đá vào. Sau đó, bạn vắt quất (chanh) đem nước cốt cùng hòa vào nước lọc.

Bước 2: Chuối đem bóc tách vỏ. Chúng ta có thể để nguyên quả chuối hoặc nếu như muốn rút ngắn thời gian sấy thì thái chuối thành các lát mỏng mảnh hay xẻ làm đôi, làm cho bốn. Chuối thái tới đâu thì thả ngay vào âu nước để không bị thâm đen. Sau thời điểm thái chuối hoàn thành bạn ngâm trong vòng 10 phút.

*

Bước 3: Khi đã ngâm chuối được 10 phút thì các bạn vớt ra rổ làm cho ráo nước

Bước 4: bước đầu sấy chuối bằng nồi cừu không dầu:

Lót một miếng khăn xuống đáy nồi cừu không dầu kế tiếp bạn xếp theo lần lượt từng lát chuối lên trên. để ý không xếp chuối ck lên nhau sẽ để cho chuối ko được sấy đầy đủ và làm cho giảm quality thành phẩm.Xếp chuối xong xuôi thì bạn đậy miếng khăn còn sót lại lên bên trên rồi nhảy nồi chiên ở tại mức nhiệt độ 110 độ C và thời gian là 3 phút.Sau khi xong 3 phút, bạn mở nồi chiên ra và cần sử dụng cọ phết một tấm dầu ăn mỏng tanh lên trên mặt phẳng chuối.Tiếp tục sấy ở nhiệt độ 110 độ C trong 45 phút là ngừng món ăn.Sau lúc nồi cừu không dầu báo hiệu đã hết thời gian setup thì các bạn mở nồi làm cho nguội giảm và rước chuối ra bát tô là hoàn toàn có thể thưởng thức ngay.

Xem thêm: Sữa Tắm Trắng Da Nhật Loại Nào Tốt? Sữa Tắm Trắng Da Nhật Bản Tốt Nhất

*

Một số mẹo và chú ý khi thực hiện món ăn:

Trước lúc sấy chuối bạn có thể quết thêm nước gừng để khi chín món chuối sấy sẽ có được mùi thơm của gừng.Đối với những bạn lần thứ nhất làm chuối sấy thì nên chú ý canh nồi để lật khía cạnh chuối liên tiếp tránh chuối bị tránh.Khi lấy chuối ra chuối sẽ thường xuyên chín do vậy bạn phải lấy chuối ra ở thời gian chuối thô và không đậm color còn nếu như bạn để chuối chín đậm color mới mang ra thì thành phẩm đang dễ bị khô rạn và tất cả vị đắng.
*

Cách bảo quản chuối sấy

Khi chuối đã được sấy xong thì chúng ta đợi nó nguội hẳn rồi bỏ vô túi hoặc lọ bí mật và cho vô ngăn mát tủ giá để bảo quản trong khoảng tầm 3 tuần. Khi nạp năng lượng thì bạn chỉ việc bỏ chuối ra, đặt ở nhiệt độ phòng mang lại hết lạnh là chuối vẫn mềm dẻo quay trở về là có thể thưởng thức.

Bản thân chuối đã bao gồm vị ngọt sẵn nên lúc đem sấy thì bạn không nên tẩm đường. Với cách làm cho món chuối sấy bằng nồi chiên không dầu bên trên đây, hiendai.edu.vn vn chúc các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn uống này.