Chuối sấy dẻo là 1 trong những trong những loại hoa quả sấy dẻo rất gần gũi thường được dùng để ăn vặt, mời khách, làm quà tặng tặng… cách làm hoa quả sấy mộc cũng không quá khó, trái cây vn thì khôn xiết đa dạng, dễ tìm mua bất cứ khi nào. Cách có tác dụng chuối sấy dẻo là lưu ý hợp lý nếu như bạn lần đầu sấy hoa quả nha!
1. Phương pháp lựa chuối của món chuối sấy dẻo ngon
Chuối có rất nhiều loại với color sắc, hương vị, độ đường, kích thước quả không giống nhau. Với những một số loại trái cây sấy dẻo, bạn để ý nên chọn loại chuối có vị ngọt đậm để thành phầm ngon hơn, sát bên đó, mỗi các loại chuối khi sấy có màu sắc khác nhau tuỳ theo một số loại chuối cũng như độ chín khi chuối lấy sấy.
Bạn đang xem: Cách làm chuối xanh sấy
Các một số loại chuối thường dùng để sấy: chuối sứ, chuối xiêm, chuối cau, chuối laba, chuối già…
*Lưu ý khi lựa chọn chuối: chọn chuối mới chín tới tới, vỏ không biến thành thâm, dập, tất cả vết cắt. Quả chuối còn xanh sẽ làm cho chuối bị chát lúc sấy. Chuối chín quá bao gồm vị ngọt đậm nhưng quy trình sấy dễ bị dập nát, ko đẹp, hình như nếu bạn chưa có kinh nghiệm, sấy chuối vượt chín cũng dễ bị vi trùng xâm nhập làm cho mốc, hư sản phẩm.
2. Giải pháp làm chuối sấy dẻo cực solo giản
2.1 Nguyên liệu
- Chuối sứ
- Muối
2.2 giải pháp thực hiện
Bước 1: pha một thau nước muối loãng.
Bước 2: Lột gọt vỏ chuối cùng ngâm chuối vào nước muối bột loãng. Ngâm 5 phút đến chuối không trở nên đen, không ngâm quá lâu dễ làm nát bề mặt quả.
Bước 3: cắt lát chuối làm cho đôi hoặc làm tía theo chiều dọc và xếp vào vỉ sấy.
Xem thêm: Cách Làm Lồng Đèn Trung Thu Bằng Giấy Chỉ Trong 10 Phút
Bước 4: Sấy chuối trong 30 tiếng ở nhiệt độ 65 độ C. Sau 12 giờ đầu tiên, lật lọng lại nhằm chuối sấy hầu như màu. Bạn kiểm tra thấy chuối ráo mát mặt, không ướt tay độ dẻo vừa cần là chuối sẽ đạt.
Áp dụng tương tự nếu như khách hàng làm bằng lò vi sóng bật chế độ nướng hoặc nồi cừu không dầu nhé! Nếu không tồn tại lò, xếp chuối ra mâm nhôm, che một miếng vải mỏng mảnh để tránh côn trùng rồi phơi nắng khổng lồ nhé!
Thành quả các bạn sẽ có món chuối sấy dẻo vị ngọt thanh trường đoản cú chuối chín. Chuối vẫn còn đấy nguyên miếng, không xẩy ra bể nát, mộc nhĩ mốc. Một món ăn uống không mất không ít thời gian nhưng lại rất tốt cho mức độ khỏe!
3. Bảo quản chuối sấy dẻo đúng cách
Chuối sấy dẻo khi xong xuôi có màu sắc cánh loại gián nhạt, không dính đường, độ dẻo vừa phải không bị khô cứng.
Bảo quản lí trong hũ thuỷ tinh sạch, đậy kín nắp, để chỗ thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời sử dụng trong 2 tuần.
Bảo quản chống mát tủ rét sẽ cần sử dụng được thọ hơn.
Tết Nguyên Đán Quý Mão chuẩn bị đến, các bạn lưu lại công thức cũng như cách làm cho chuối sấy dẻo đơn giản dễ dàng và trổ tài bạn nữ công gia chánh để đãi khách đến chơi nhà đầu năm này nha! Nafoods store chúc bạn triển khai thành công!