Là trong những món nạp năng lượng vặt rất được yêu thích nhất hiện nay nay, cóc dầm xí muội chua chua, cay cay sẽ khiến bạn "chảy nước miếng". Lưu ý cách có tác dụng cóc dầm xí muội sẽ giúp đỡ bạn trường đoản cú tay chế biến món ăn uống này.


*

=Thực 1-1 ăn vặt của thanh niên Việt Nam cực kì đa dạng, hấp dẫn với phần đa món ăn “ngon-bổ-rẻ” chỉ chiếm trọn tình yêu ngay từ đầu tiên thưởng thức. Nhiều lần la cà chỗ hàng quán chỉ để trải nghiệm món ăn lôi kéo này dẫu vậy đã lúc nào bạn từ tay sản xuất nó tại nhà hay chưa? Với biện pháp làm cóc dầm xí muội chua ngọt 1-1 giản, nhanh chóng từ Congaichungminh, đảm bảo các bạn sẽ dễ dàng mua tô cóc dầm ngon mê ly đấy.

Bạn đang xem: Cách làm cóc dầm xí muội

Các nguyên liệu cần phải có để làm cho cóc dầm xí muội

Cóc: 500-700g

Xí muội

Muối, đường, ớt

Lọ nhằm đựng cóc dầm

Các cách “sản xuất” cóc dầm xí muội

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cóc

*

Đối với móc cóc dầm xí muội, bạn nên lựa chọn mua cóc không phân tử có kích thước vừa. Tránh việc sử dụng trái cóc to tất cả hạt bởi vì nó có phần hạt bên trong khó tạo ra hình đẹp mắt.

Sau khi mua về, các bạn rửa sạch, dùng dao cắt cho phần vỏ mặt ngoài. Rất có thể tạo hình nhành hoa hay bất kể hình thù làm sao theo sở trường để món ăn thêm phần lôi kéo hơn.

Tiếp theo, bạn sẵn sàng một tô nước muối pha loãng, cho toàn thể số cóc vừa sơ chế trên vào ngâm khoảng tầm 30 phút để sa thải bớt hóa học nhớt và vị chua của cóc.

Sau thời gian trên, rửa sạch sẽ cóc một đợt tiếp nhữa với nước lọc, vớt ra nhằm ráo nước.

Xí muội

*

Nếu không mua được bột túng thiếu muối, bạn có thể sử dụng các viên xí muội được chào bán trong các gian hàng tạp hóa. Cần sử dụng dao cắt xí muội thành mọi miếng nhỏ, băm nhuyễn, vứt hạt.

Xem thêm: Kem Chống Nắng Cnp Review - Review Kem Chống Nắng Cnp Laboratory Tone

Bước 2: dìm cóc cùng với đường

*

Chuẩn bị một tô lớn, rải mọi một lớp đường cat ở bên dưới cùng, sau đó cho một lớp cóc lên trên. Tiến hành theo cách làm 1 lớp đường, 1 lớp cóc cho tới khi hết nguyên liệu.

Ngâm cóc với đường trong thời hạn khoảng 3-4 giờ đồng hồ để đường tan, ngấm vào vào cóc.

Bước 3: tiến hành dầm cóc với xí muội

*

Sau lúc ngâm với đường, các bạn vớt cóc ra ngoài, mang đến cóc vào sơn lớn, trộn hồ hết với xí muội và vài thìa ớt bột. Dùng tay trộn hồ hết để cóc và xí muội thấm vào nhau.

Cho tất cả vật liệu vào lọ chất liệu thủy tinh hoặc nhựa, thêm một ít nước mặt đường vừa dầm cóc vào, thêm một chút ít muối, để khoảng vài giờ sau là chúng ta có thể thưởng thức món cóc dầm xí muội siêu ngon rồi đấy.

Cách làm cóc dầm xí muội thành công sẽ với đến cho chính mình những miếng ly vừa giòn, vừa chua trộn lẫn vị ngọt thơm của xí muội, điểm thêm một ít cay cay. Thật hoàn hảo và tuyệt vời nhất khi có một dĩa cóc dầm xí muội vào nhà cùng nhâm nhi tán gẫu với đồng đội phải không nào?

*

Vài lưu ý nhỏ khi có tác dụng món cóc dầm xí muội

Không nên gọt vỏ vượt sâu vào phía bên trong sẽ làm mất đi vị chua đặc trưng của cócTùy khẩu vị của từng người mà chúng ta có thể dầm cóc với lượng đường như vậy nàoNên ngâm cóc với mặt đường trước để cóc thấm vị ngọt chứ không hề trộn phổ biến cóc, đường, xí muội và một lúcNếu ăn uống cay được bạn nên cho nhiều ớt đã ngon hơnBảo quản lí trong tủ lạnh lẽo để ăn ngon hơn và thực hiện được thọ hơnHi vọng cách làm cóc dầm xí muội vẫn là bí quyết hữu hiệu giúp cho bạn chế trở thành công món nạp năng lượng này chiêu đãi bạn bè, bạn thân. Chúc bạn thành công khi chế biến món nạp năng lượng này.

Hang Linh/Congaichungminh