Trong bài share lần trước, mình đã hướng dẫn đến các bạn cách có tác dụng cóc dìm đường, rất đa số chúng ta đã thành công và nhờ cất hộ lời cảm ơn đến cho page Em vào bếp. Thường xuyên trong bài share ngày hôm nay, mình sẽ share đến chúng ta cách làm cóc ngâm mắm đường, wow, nghe qua thôi sẽ thấy lôi kéo rồi. Hãy cùng tò mò ngay bài viết sau đây của mình nhé!

*


Nguyên liệu có tác dụng cóc dìm mắm mặt đường gồm

Cóc: 1kgỚt sừng: 10 quảBình thủy tinhCác gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, đường, bột ớt…

Vậy là tôi đã vừa chuẩn chỉnh bị ngừng tất cả các nguyên vật liệu rồi, hiện giờ mình sẽ bắt đầu làm tức thì nhé!

Chi tiết phương pháp làm cóc dìm mắm mặt đường như sau

Bước 1: Sơ chế cóc non

Cóc sở hữu về rửa sạch, bạn hãy chọn những các loại tươi ngon và thuộc 1 kích cỡ. Sau thời điểm gọt dứt thì cho ngay vào chậu muối bột loãng nhằm ngâm làm nhiều loại sạch gần như chất bẩn.

Bạn đang xem: Cách làm cóc ngâm nước mắm

Ớt sừng cọ sạch, thái lát.

Sau trăng tròn phút ngâm, bạn vớt ra rửa sạch rồi thái có tác dụng đôi. Hoặc còn nếu không thích thái làm cho đôi thì có thể khía, tỉa thành những hình dạng không giống nhau.

Bước 2: Đun hỗn hợp nước mắm đường

*

Tiếp theo, họ sẽ cùng làm cho nước ngâm đến cóc nhé.

Bắc 1 dòng nồi nhỏ tuổi lên bếp, thêm 300ml nước vào nồi, 150 gram đường. Vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đường tan ra.

Khi đường sôi lên, ngả sang trọng màu rubi cánh gián, bạn cho bột ớt, ớt sừng thái lát, 2 thìa mắm vào. Trộn đông đảo rồi nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, nhằm nguội.

Xem thêm: Sữa Non Alpha Lipid Lifeline Giàu Sữa Non Cực Tốt Ra Sao? Review Chi Tiết Sữa Non Alpha Lipid Lifeline

Bước 3: thực hiện ngâm cóc

Lọ thủy tinh yêu cầu thật sạch, khô chứ không cần được ướt hay tất cả nước lã, như vậy sẽ có tác dụng cóc bị hỏng.

Cho cóc vào lọ, đổ nước vào, chúng ta nên đổ ngập nước thì cóc mới dễ ngấm gia vị.

Bạn nên chỉnh sửa lượng nước cùng lượng cóc sao cho cân xứng nhé.

Nếu thích ăn cay thì bỏ thêm ớt vào.

Bước 4: trình bày thành phẩm

*

Sau 1 ngày ngâm, từ bây giờ cóc sẽ ngấm gia vị rồi đấy, chúng ta cho cóc ra bát rồi bỏ ít bột ớt lên cho đẹp mắt, dùng tăm xiên xiên vào rồi thưởng thức.

Lưu ý: bạn nên để cóc và nước ngâm cách miệng lọ chừng 2-3cm là tốt nhất có thể để tránh phồng lọ hoặc tràn nước.

Các các bạn thấy bí quyết làm cóc ngâm mắm đường này có ngon và dễ dàng không? Thực ra có rất nhiều cách làm nhưng mình tin chắc rằng đây chính là cách làm cho dễ nhất, đơn giản nhất với tỉ lệ thành công cao nhất. Hãy ghi chú lại ngay cách làm này để có dịp tạo cho mọi người trải nghiệm nha!

Chúc chúng ta thành công cùng ngon mồm với biện pháp làm cóc dìm mắm đường nhưng Em vào bếp chia sẻ trên đây. Sau khi đọc xong, nếu bạn thích nội dung bài viết này thì nhớ rằng để lại 1 lượt thích và share để ủng hộ bọn chúng tớ nhé!