Cách có tác dụng cơm cừu hải sản không quá khó. Chỉ cần bạn sẵn sàng đầy đủ những loại vật liệu và làm theo công thức dưới đó là sẽ gồm ngay món ngon bồi dưỡng và tràn đầy năng lượng cho các bạn thưởng thức rồi. Còn chần chờ gì nữa mà lại không thuộc hiendai.edu.vn vào bếp ngay thôi.


1. Cách làm cơm trắng chiên hải sản thập cẩm ngũ sắc

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Cơm nguội: 500g (1 tô)Tôm tươi: 200gTôm khô: 20gRâu mực: 100gTrứng gà: 2 quảCà rốt: ½ củHành lá: 4 nhánhHành tím: 4 củTỏi: 4 tépTiêu xanh: 1 ítGia vị thông dụng: Nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu,…Dụng cụ: Dao, thớt, dao nạo, chảo, tô, rây lọc,…
*
Nguyên liệu tươi ngon dùng để chế phát triển thành món cơm trắng chiên hải sản thập cẩm ngũ sắc

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Tôm khô rửa không bẩn rồi ngâm ngập nước ấm khoảng tầm 15 phút cho tôm thô nở cùng mềm, vớt ra, nhằm ráo nước.Râu mực làm sạch, rửa những lần với nước, thái phân tử lựu.Tôm tươi cọ sạch, lột vứt vỏ, đầu còn chỉ lưng, thái giết thịt tôm thành phân tử lựu.Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.Hành lá bỏ gốc, cọ sạch, thái nhỏ. Tỏi, hành tím bóc tách vỏ, băm nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách làm cơm chiên hải sản

*
Sơ chế hải sản và những loại nguyên liệu

Bước 3: Ướp hải sản

Cho hải sản vào đánh ướp với ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng coffe bột ngọt, trộn đều, để khoảng tầm 10 phút cho thủy sản thấm gia vị.Cơm nguội nêm với ⅓ thìa canh hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, ⅓ muỗng coffe đường, trộn đều.
*
Hải sản ướp càng thọ càng đậm vị

Bước 4: Xào các nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, cung cấp 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho ½ chỗ hành tỏi băm nhuyễn vào phi tiến thưởng thơm.Cho thủy sản vào xào 5 phút mang lại chín, thêm ½ muống nêm canh nước mắm vào đảo đều. Nêm nếm hương liệu gia vị lại cho vừa miệng.Thêm cà rốt vào hòn đảo chung trong 2 phút rồi mang đến tôm thô vào đảo đều, tắt bếp. Đổ phần nguyên liệu đã xào vào rây để tất cả hổn hợp ráo nước. Phần nước sốt thủy hải sản để lại chiên cơm.
*
Xào thủy hải sản chín tới để giữ độ giòn dai khi ăn

Bước 5: chiên cơm

Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, thêm 1,5 muỗng canh dầu ăn, đun nóng. Cho nốt phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.Cho cơm vào chiên trên lửa lớn, thêm nước sốt thủy sản vào, đảo đều khoảng tầm 5 phút để hạt cơm ráo, săn lại.Khi hạt cơm đã khô, đập thêm 2 quả trứng vào hòn đảo đều tay nhằm trứng áo 1 lớp đông đảo lên trên phân tử cơm.Nêm ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, nêm nếm các gia vị lại cho vừa ăn. Buông bỏ phần hải sản đã xào vào hòn đảo đều thêm 2 phút.Cho tiêu xanh, hành lá vào hòn đảo đều, tắt bếp.
*
Phần cơm cừu săn lại nhưng không trở nên khô

Bước 6: Thành phẩm

Cho cơm chiên ra đĩa, rắc tiêu xay, hành lá lên trên.Món ăn hài hòa cả về màu sắc lẫn hương thơm vị. Màu quà của trứng, white color của cơm, màu đỏ của cà rốt, giết tôm, xanh lá của hành, tím của mực Hạt cơm được rán vừa độ, tơi nhưng không quá khô. Ăn thuộc rau củ, hải sản giòn giòn, thật hấp dẫn.
*
Điểm 10 quality cho món cơm chiên hải sản thập cẩm ngũ sắc

2. Phương pháp làm cơm chiên thủy sản kim bỏ ra Hàn Quốc

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Cơm nguội: 300gTôm tươi: 6 bé toSò điệp: 6 nhỏ toVẹm: 6 conTỏi: 50% củKim chi: 150g (thái nhỏ)Bột khoai tây: 1 thìa cafeHành tây: 1/4 củHành lá: vài nhánhDầu ăn: 3 muỗng canhTương ớt Hàn Quốc: 2 thìa canhNước tương: 1 thìa canhDầu mè: 1 muỗng cafeMè rang: ½ thìa cafeBột wasabi: 1 muỗng canhMuối/tiêu: 1 ítDụng cụ: Dao, tô, thớt, chảo, chén nhỏ,…
*
Các loại hải sản và rau củ chế biến món cơm chiên thủy sản kim chi Hàn Quốc

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen, cọ sạch, để ráo. Sò điệp tách bóc vỏ, rước phần ruột. Vẹm luộc qua nước sôi nhằm mở vỏ thuận tiện hơn.Hành tây, tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá cọ sạch, thái nhỏ.
*
Sơ chế tôm và thủy hải sản sạch sẽ thì món ăn uống mới đảm bảo chất lượng

Bước 3: Ướp và xào hải sản

Cho tôm tươi, sò điệp vào tô, ướp cùng ½ muỗng coffe muối, ½ muỗng coffe tiêu xay, 1 muỗng coffe bột khoai tây, trộn mọi lên.Bắc chảo lên bếp, bỏ vô 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, đun nóng trên lửa vừa. đến tôm tươi, sò điệp vào đảo săn vàng các mặt rồi vớt ra đĩa đến ráo dầu.Cho phần vẹm đã luộc xếp bình thường vào đĩa.
*
Công đoạn ướp và xào các loại hải sản

Bước 4: rán cơm

Cho 1 muỗng canh dầu lấn vào chảo, nấu nóng trên lửa vừa. Mang lại hành lá, hành tây, tỏi vào phi quà thơm.Cho kim chi vào xào trong một – 2 phút. Thêm cơm nguội vào đảo đều sao cho kim chi áo mọi phần cơm. Thêm chút nước lọc để cơm không quá khô.Cho 2 muống nêm canh tương ớt nước hàn vào chảo cơm trắng trộn đều. Cho thêm 1 muỗng canh nước tương vào nhằm món ăn thêm đậm đà. Điều chỉnh và nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn.Cho thủy sản vào chảo cơm, đảo thêm một – 2 phút. Rưới 1 muỗng cafe dầu mè, rắc ½ muỗng cà phê mè rang vào, trộn đều, tắt bếp.
*
Cơm chiên cùng thủy hải sản có vị vô cùng ngon ngọt

Bước 5: làm cho nước chấm

Cho vào bát 1 muống nêm canh bột wasabi, ½ muỗng canh nước, khuấy đều. Vo tròn viên wasabi lại rồi chan nước tương vào.

Bước 6: Thành phẩm

Món cơm rán kim chi thủy sản Hàn Quốc trông thật lôi kéo và ngon miệng. Hải sản tươi với ngọt từ bỏ nhiên, ăn kèm cơm chiên mềm tơi, đậm vị mà không quá ngán. Món ăn uống này ăn uống nóng vào mọi ngày thời tiết giao mùa thì ngon hết sảy.

Xem thêm: Hình Ảnh Avatar One Piece Đẹp, Hình Nền Luffy Full Hd, Tổng Hợp Những Hình Ảnh Đẹp Nhất One Piece

*
Món cơm chiên thủy hải sản kim bỏ ra vừa ngon lại không biến thành ngán

3. Cách làm cơm chiên hải sản sốt cay chuẩn vị Hongkong

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

Cơm nguội: 500g (1 chén bát tô)Tôm: 300gMực 1 nhỏ (khoảng 200g)Cà rốt: 50% củLạp xưởng: 1 câyTrứng gà: 2 quảHành lá: 5 nhánhHành tây: 1 củSốt XO: 2 muỗng canhNước tương: 1 muỗng canhDầu ăn: 2 thìa canhGia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay,…Dụng cụ: Dao, dao nạo, tô, thớt, chảo, rây lọc,…
*
Sốt XO và thủy hải sản là nguyên liệu không thể không có của món nạp năng lượng này

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Mực rửa thật sạch sẽ với nước, lật mặt sườn lưng cắt dọc rồi đem nang mực ra. Loại bỏ phần nội tạng, lưu lại trứng mực (nếu có). Thái giết mực thành hạt lựu hoặc miếng bé dại vừa ăn (tùy sở thích).Rửa không bẩn tôm với nước muối hạt loãng, lột gọt vỏ và đầu, lấy chỉ lưng, cắt đôi hoặc nhằm nguyên.Lạp xưởng thái hạt lựu. Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái phân tử lựu, trụng qua nước sôi khoảng tầm 2 phút.
*
Sơ chế thủy hải sản và rau củ củ

Bước 3: Xào các loại nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, thêm 1 muỗng canh dầu ăn uống đun nóng. Mang đến lạp xưởng vào cừu vàng thơm khoảng chừng 1 phút.Cho thủy sản vào xào, nêm ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, thêm củ cà rốt vào đảo trong 2 phút, tắt bếp. Rây lếu hợp thủy sản qua rây mang đến ráo nước.
*
Xào với nêm nếm hải sản

Bước 4: cừu cơm

Bắc chảo lên nhà bếp để lửa lớn, thêm 1 muỗng canh dầu lấn vào đun nóng. Mang lại hành tây vào xào thơm, đập thêm 2 trái trứng hòn đảo nhẹ tay rồi mang lại cơm vào chiên.Đảo cơm thật những và nêm nếm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng coffe hạt nêm, 2 muống nêm canh sốt XO.Để lửa lớn, đảo tơi phần cơm thêm 3 phút rồi cho thủy sản vào xào 2 phút, tắt bếp.Cho hành lá vào, múc cơm ra đĩa và trải nghiệm thôi.
*
Cơm rán cùng những loại thủy sản và hành lá

Bước 5: Thành phẩm

Cơm chiên thủy sản sốt cay Hongkong đậm đà, chuẩn vị. Phần thủy sản thơm ngọt, giòn ngon, thấm sốt cay cay vô cùng hấp dẫn.

*
Ngon mê ly với món cơm trắng chiên hải sản sốt cay Hongkong

4. Bí quyết làm cơm cừu hải sản chuẩn vị

4.1. Chọn cài đặt nguyên liệu

Cách chọn tôm tươi:

Chọn phần đa con dịch rời linh hoạt, vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.Mua những bé tươi, còn nguyên vẹn, đầu với chân thêm chặt cùng với thân.Không mua phần đông con bao gồm đầu lỏng lẻo, phần chân đã gửi sang color đen.Nên cài đặt trực tiếp ở hồ hết nơi nuôi, đánh bắt tôm tại các vùng ven biển, tải của ngư gia hoặc chủ vựa tôm. Hoặc thiết lập tôm tươi ở các siêu thị hải sản, hệ thống siêu thị lớn, đáng tin tưởng như VinMart để bảo đảm lượng.
*
Tôm ngon tất cả lớp vỏ bóng, sáng, tươi rói

Cách chọn mực tươi:

Chọn download mực có màu sáng bóng. Phần màu nâu sậm, phần thân white đục như sữa là mực ngon.Nên chọn những bé mực khi chạm vào thân cảm nhận được độ săn chắn chắn và bao gồm độ đàn hồi. Khi dìm và quăng quật tay ra khỏi thân mực sẽ không còn để lại lốt lõm.Chọn mực mắt không lồi ra ngoài, màu mắt trong veo, nhìn thấy được rõ con ngươi.Không nên chọn những nhỏ mực phần thân mượt nhũn, không tồn tại độ đàn hồi, đôi mắt đục, có mùi lạ hay tất cả dịch rã ra.
*
Mực tươi gồm độ bọn hồi tốt, thịt dày

4.2. Lưu ý khi chế biến

Cách làm giảm bớt mùi tanh của hải sản:

Cách 1: Đun sôi một không nhiều lá trà cùng với nước rồi thả thủy hải sản vào chần sơ khoảng 2 phút. Phương pháp này giúp thủy hải sản không bị tanh và không ra nước khi chế biến.Cách 2: Sơ chế hải sản sạch rồi ngâm trong nước pha muối pha loãng và chút rượu trắng.
*
Khử mùi hương tanh thủy hải sản đơn giản, người nào cũng có thể có tác dụng được

Mẹo chế biến thành công:

Nên thái nhỏ tuổi hoặc cắt hạt lựu các nguyên vật liệu đều nhau nhằm khi chế tao chín đều. Dùng găng trộn cơm để cơm không xẩy ra vón viên và áo đều các gia vị. Hạt cơm trắng càng tơi rời thì khi rán càng giòn ngon, hấp dẫn. Nên áp dụng cơm nguội để rán cơm cùng với hải sản. Còn nếu thực hiện cơm nóng new nấu thì nấu một số loại hạt dài, nở xốp, mềm thơm. Đổ cơm ra rổ cho mau cất cánh hơi, nguội sút rồi bắt đầu đem chiên. Hoặc cũng hoàn toàn có thể cho cơm vào chống mát tủ lạnh 2 giờ để cơm trắng tơi ra. Chiên cơm với lửa lớn, đảo đều cùng mạnh tay để hạt cơm được vàng đều, giòn ngon.Không sử dụng các dầu để rán cơm do sẽ khi nạp năng lượng sẽ ngấy và gây khó tiêu.
*
Lưu ý sẽ giúp món cơm chiên hải sản chuẩn chỉnh vị cùng giòn ngon hơn

Chỉ với vài ba bước dễ dàng và đơn giản từ những cách làm cho cơm chiên hải sản trên bạn đã có ngay món ngon, tẩm bổ để anh chị em cùng thưởng thức rồi. Đừng quên ghé ẩm thực ăn uống VinMart hoặc anh tài Đi chợ trên app hiendai.edu.vn để chắt lọc thực phẩm tươi sạch, unique và bình an vệ sinh về bào chế nhé.