Cơm cừu là món dễ dàng ăn, dễ sản xuất mà không tốn không ít thời gian và có thể đổi khác nguyên liệu rất linh thiêng hoạt. Trứng muối hạt là nguyên liệu lôi kéo để sản xuất nhiều món ăn không giống nhau để làm cho hương vị nặng nề cưỡng. Chính vì thế, cơm chiên trứng muối đang là sự phối hợp vô cùng tuyệt đối hoàn hảo để tạo nên món ngon lạ miệng cho cả gia đình. Với vị bùi bùi, phệ béo của trứng muối giúp món cơm cừu thêm ngon hơn, cực nhọc ngán hơn. Hãy thuộc Vua Gạo triển khai công thức dưới đây để có ngay món ăn bổ dưỡng cho tất cả gia đình chỉ vào vài phút nhé!
1. Nguyên vật liệu làm Cơm cừu tôm trứng muối
Cơm nguội 100g (Nên cần sử dụng cơm tự gạo dẻo vừa như: Gạo Phù Sa hoặc gạo Tám Sông Hồng)Trứng muối bột 4 quảTôm 150gTrứng con kê 1 quảHành tây 1 củ vừaỚt chuông xanh 1 quảHành lá cùng ngò ríTỏi băm sẵnDầu mè 1 ítDầu hào 1m cà phêDầu ăn uống 2m canhCác các gia vị thông dụng khác: muối, hạt nêm Mowari, bột ngọt, đường, tiêu.Bạn đang xem: Cách làm cơm chiên trứng muối
Nguyên liệu có tác dụng cơm rán trứng muối
2. Giải pháp chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon
2.1 lựa chọn gạo để làm cơm chiên
Vì cơm cừu là món nạp năng lượng được biến tấu từ cơm trắng và nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Bởi vì thế bài toán lựa chọn gạo để làm cơm chiên cũng là 1 điều siêu quan trọng. Vậy chọn gạo như vậy nào để làm cơm rán ngon cùng ăn không trở nên ngán?
Gạo cân xứng để làm cho cơm chiên là những loại gạo dẻo vừa hoặc nở xốp. Vì chưng những loại gạo này khi cho cơm không thật dẻo và khi cừu sẽ mau ráo và giòn cơm. Đặc biệt đối với nhà hàng giỏi những bếp ăn công nghiệp khi chọn gạo làm cơm chiên. Nên những loại gạo được xay trường đoản cú lúa cũ 6 mon trở lên. Nhưng tương xứng nhất và đã cho ra món cơm chiên chuẩn chỉnh vị tránh hạt, xốp, mềm, giòn rụm. Là những nhiều loại gạo chuyên sử dụng xay xát từ lúa tất cả độ cũ bên trên 9 tháng như:
Cách chọn gạo có tác dụng cơm cừu ngon
Nếu bạn ưa thích sử dụng gạo túi 5kg thì gạo Phù Sa cùng gạo Tám Sông Hồng sẽ là sự việc lựa chọn tương xứng cho món cơm chiên trứng muối. Với đặc tính dẻo vừa, cơm bùi rời hạt khi chín để giúp món cơm trắng chiên của người sử dụng giòn ngon đậm vị.
2.2 biện pháp chọn tôm tươi hóa học lượng
Khi tải tôm bạn hãy chọn những loại tôm sống cứng và tất cả vỏ bóng, trơn.
Nên chọn đa số con gồm đầu và chân đính thêm chặt cùng với thân. Ko chọn cài đặt những các loại tôm bao gồm phần chân đã đưa sang màu đen hoặc thân bị mượt nhũn.
Cách lựa chọn tôm tươi hóa học lượng
2.3 biện pháp chọn ớt chuông ngon
Khi mua ớt chuông tại siêu thị hay quanh đó chợ, bạn nên lựa chọn những quả có bề mặt da bóng, dày, có vỏ trót lọt và vẫn còn cuống. Nên mua những quả cầm nặng tay với tươi, ngon thì sẽ chứa đựng nhiều chất bổ dưỡng hơn.
Không nên lựa chọn những quả ớt chuông đã bị mềm nhũn với trên bề mặt vỏ bao hàm vết thâm, nứt nẻ,...
Cách lựa chọn ớt chuông ngon
Với món cơm rán trứng muối bạn hãy chọn quả ớt chuông đực. Dấu hiệu nhân biết loại ớt chuông này chính là quả tất cả phần đuôi quả chia thành 3 phần. Vì chưng khi xào để giúp đỡ món ăn uống thơm ngon và không xẩy ra bở, nát.
Lưu ý: Bạn nên chọn mua ớt chuông nghỉ ngơi những cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị béo và uy tín. Nhằm đảm bảo an toàn sản phẩm đã làm được kiểm định chất lượng cũng như có nguồn gốc rõ ràng. |
3. Biện pháp làm cơm rán trứng muối ngon đậm đà
3.1 Hấp trứng muối
Trứng muối cài đặt về, các bạn hãy tách bỏ lòng trắng và bảo quản lòng đỏ. Sau đó, rửa sạch mát lòng đỏ dưới vòi nước nhẹ rồi thấm thô lòng đỏ cho vào dĩa. Bạn hãy dùng cọc hoặc thìa phết dầu mè lên trên.
Hấp trứng muối
Tiếp theo, hãy chuẩn bị nồi nước sôi và mang đến lòng đỏ trứng vào xửng hấp chín khoảng tầm 10 phút. Để nguội và cắt bé dại làm 2 phần.
Mẹo nhỏ: bạn cũng có thể ngâm lòng đỏ trứng muối trong rượu trắng khoảng 10 phút rồi rửa sạch sẽ lại sẽ giúp đỡ lòng đỏ bám mùi thơm hơn. Xem thêm: 2 Công Thức Tự Làm Sữa Rửa Mặt Cho Da Nhờn, 2 Công Thức Tự Làm Sữa Rửa Mặt Tại Nhà |
3.2 Sơ chế tôm
Với tôm tương tự như cách sơ chế trong các bài viết khác. Các bạn hãy làm sạch, bóc bỏ vỏ còn chỉ đen, nhằm ráo. Giảm tôm thành các khúc nhỏ dại vừa ăn.
Mẹo rút chỉ black trên sống lưng tôm nhanh:Bạn đếm ngược trường đoản cú đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối thân 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua địa chỉ này và kéo vơi phần chỉ đen để rút chỉ tôm ra ngoài.
3.3 Sơ chế rau xanh củ
Với ớt chuông sau thời điểm rửa sạch các bạn để ráo với cắt nhỏ tuổi hình lựu. Cũng tương tự với hành tây, tránh việc cắt quá nhỏ dại hoặc quá to bởi vì khi chiên với cơm sẽ không chín đồng đều.
3.4 Trộn cơm
Cho vào đánh 300gr (tương trường đoản cú với 3 bát cơm), bóc lấy lòng đỏ trứng gà cho vô tô cơm cùng 2 quả trứng muối hạt nguyên quả đang hấp chín. Tiếp nối bạn thêm vào những gia vị theo cách làm sau: 1/2m cafe muối, 1/2m cà phê hạt nêm, 1/2m cafe tiêu, 1/2m cafe bột ngọt.
Trộn cơm trắng với lòng đỏ trứng con kê và trứng muối
3.5 Xào tôm
Bắc chảo lên bếp, cho vô chảo khoảng tầm 2m canh dầu ăn. Đợi dầu nóng bỏ thêm tỏi băm vào phi thơm rồi mang lại cho tôm vào xào với lửa lớn.
Sau đó, nêm thêm 1m cà phê dầu hào. Khi tôm sẽ săn lại thì cho tiếp tục ớt chuông cùng hành tây vào xào chung.
Mẹo nhỏ dại nấu ngon mách nhau bạn: Bạn xào tôm với lửa lớn để tôm không biến thành ra nước, săn lại vẫn ngon hơn.Rau củ các bạn xào cấp tốc cho chín sơ, không cần chín kỹ để giữ lại độ giòn ngon. |
3.6 có tác dụng cơm rán trứng muối
Đảo các tay với xào hỗn hợp hành tây, ớt với tôm khoảng 1 - 2 phút. Tiếp theo cho phần cơm trắng đã trộn vào chảo.
Cách có tác dụng cơm rán trứng muối đậm đà tròn vị
Bật chế độ lửa vừa, bạn hãy cho góp thêm phần trứng muối đang cắt nhỏ và phần hành lá cắt bé dại vào. Đảo những tay liên tục chảo cơm cho tới khi ráo hạt cơm và các nguyên vật liệu hòa quyện với nhau thì tắt bếp là hoàn thành.
Cuối cùng các bạn hãy cơm ra đĩa cùng trang trí với một không nhiều ngò rí, tiêu nhằm món ăn thêm đã mắt hơn nhé! Vua Gạo hy vọng với những gợi nhắc và cách nấu trên sẽ giúp bạn tất cả thêm tuyệt kỹ món ngon mang lại gia mỗi ngày. Chúc bạn thành công với món cơm rán trứng muối và có những sự chọn lựa gạo quality phù hợp.
Top 10 biện pháp Làm Cơm cừu “Gây Nghiện” Dễ làm cho Tại Nhà |