Hôm nay chúng tôi sẽ mách các bạn cách có tác dụng cơm thô ngào đường, thơm giòn hòa thuộc vị ngọt nhẹ hấp dẫn, có đậm dấu ấn tuổi thơ của không ít người. Cùng shop chúng tôi vào phòng bếp thử tức thì với 6 phương pháp làm cơm khô ngào đường thơm ngon tuyệt vời 12/2022.

Bạn đang xem: Cách làm cơm khô


Contents

Tổng đúng theo 6 giải pháp làm cơm trắng khô ngào đường cập nhật 12/2022Cơm thô ngào con đường mè đenCách chế biến Cơm thô ngào mặt đường mè đenCơm khô ngào mặt đường thốt nốtCách chế tao Cơm thô ngào mặt đường thốt nốtHướng dẫn cách làm cơm trắng khô ngào đườngTrở về tuổi thơ với món cốm gạo ngào đường thơm ngon cực nhọc cưỡng lại đượcCách làm cho món cốm gạo ngào đườngCách có tác dụng cơm khô ngào đường giòn thơm đậm vịCách có tác dụng Rang cơm khôCách có tác dụng cơm khô ngào đường thốt nốt ăn là ghiềnCách làm cơm khô rang nước mắm giòn tan cuốn hút ai ăn cũng đề nghị mêCách chế tao Cơm thô rang nước mắm

Cơm khô là gì

Cơm khô là một món ăn có trường đoản cú xưa của fan dân Việt Nam, được phơi khô từ cơm nguội sau từng bữa ăn. Trước khi ăn thường xuyên được rang với mỡ (chất khủng từ lợn) hoặc dầu thực vật. Ngày này người ta còn mang lại thêm dăm bông và hành lá để tăng hương thơm vị.

Cơm thô ngào mặt đường ngọt ngọt, dòn rã kích say mê vị giác giúp chúng ta thèm nạp năng lượng hơn và mang về nhiều dưỡng chất cho cơ thể

Tổng thích hợp 6 bí quyết làm cơm khô ngào đường cập nhật 12/2022

Cơm thô ngào mặt đường mè đen

*

Nguyên liệu có tác dụng Cơm thô ngào con đường mè đen Cho 3 ngườiCơm khô 150 grĐường 50 grMè đen 20 gr

Hình nguyên liệu

*

Dụng thế thực hiện

Rây lọc, đũa, chảo, chén, tô,…

Cách chế biến Cơm thô ngào mặt đường mè đenRang cơm khô

Bắc chảo lên bếp, đợi cho đến lúc chảo nóng chúng ta cho cơm khô vào chảo. Rang với lửa vừa khoảng chừng 8 phút cho tới khi cơm trắng khô tương đối ngả rubi thì chúng ta hạ lửa nhỏ tuổi lại thường xuyên đảo đều khoảng 4 phút nữa cho tới khi cơm trắng vàng hầu hết thì tắt bếp cho cơm trắng khô vừa rang vào tô đã lót sẵn giấy ngấm dầu hoặc giấy ăn.

Tiếp theo bạn bắc phòng bếp lên, đến mè đen vào chảo, rang đều khoảng tầm 1 phút cho tới khi mè đen nở, phạt ra số đông tiếng lách bóc thì tắt bếp, cho ra chén.

*
*
*
*

Đảo cơm với đường

Bạn mang đến cơm khô vừa rang với rây lọc, rây đều lấy phần cơm trắng khô và vứt đi lớp bột cơm đã trở nên két rồi cho vào chảo.

Bắc phòng bếp lên, mang lại mè black đã rang vào, đảo đều cùng với lửa nhỏ dại cho khoảng chừng 1 phút mang đến mè black và cơm lẫn vào nhau thì đến đường vào.

Đảo đều thêm khoảng tầm 4 phút nữa cho đến khi mặt đường tan và kết dính các hạt cơm rang lại với nhau thì các bạn tắt bếp và tạo ra dĩa, hóng nguội với thưởng thức.

*
*
*
*

Thành phẩm

Cơm khô ngào mặt đường rang sau thời điểm hoàn tất sẽ sở hữu hương thơm lôi kéo của cơm trắng rang. Khi ăn vào ta sẽ cảm thấy được vị thơm cuốn hút với vị giòn, ngọt, bùi thu hút của mè đen, con đường và cơm trắng rang. Đảm bảo sẽ không còn làm các bạn thất vọng, thuộc vào bếp và tiến hành ngay nào!

*
*

Cơm thô ngào đường thốt nốt

*

Nguyên liệu có tác dụng Cơm khô ngào đường thốt nốt Cho 4 ngườiCơm khô 200 grDầu ăn 150 mlĐường thốt nốt 2 thìa canh (dạng nóng đặc)Mua đường thốt nốt dạng sệt sống đâu?Đường thốt nốt kế bên dạng rắn đóng thành từng bánh thì còn được thiết kế ở dạng sệt, sánh đặc gần giống như sữa đặc, các loại đường này hay được dùng để làm bánh, sinh tố, nấu chè,…Sốt mặt đường thốt nốt chúng ta cũng có thể tìm tải tại các trang thương mại điện tử hoặc các shop chuyên buôn bán các nguyên vật liệu đặc sản miền Tây với giá xê dịch khoảng 60 – 80.000/kg.

*

Dụng cầm thực hiện

Rây lọc, đũa, muỗng, chén, chảo,…

Cách chế biến Cơm thô ngào con đường thốt nốtChiên cơm khô

Cho 150ml dầu lấn sâu vào chảo, đợi đến lúc dầu nóng, bạn cho một ít cơm rán vào rây thanh lọc rồi nhúng rây lọc này vào dầu nhằm chiên.

Bạn sử dụng đũa đảo đều cơm trắng khô vào rây thanh lọc với lửa vừa khoảng chừng 3 phút cho tới khi các hạt gạo vàng và bông hầu như thì bỏ vô tô. Làm tương tự như cho hết cơm khô nhé!

Mách nhỏ:

Để hạt cơm được nở to và bông các thì chúng ta nên đợi cho đến khi dầu thật nóng thì mới cho cơm trắng vào chiên.Để tránh cơm bị chai ko bông các thì bạn nên chia nhỏ tuổi cơm ra để chiên, những lần 2 cầm cố cơm thô thôi nhé!

*
*

Đảo chảy mặt đường với cơm trắng khô

Cho 2 muỗng canh mặt đường thốt nốt vào chảo, khuấy hầu hết tay với lửa nhỏ cho đến lúc ta kéo 2 cái đũa ra xa thấy xuất hiện các sợi con đường mảnh thì bạn cho cơm trắng khô đã cừu vào. Đảo rất nhiều tay lên cho tới khi cơm áo đa số hết lớp con đường thì tắt bếp.

*
*
*
*

Thành phẩm

Cơm khô ngào mặt đường chiên sau khoản thời gian hoàn tất bạn cũng có thể vào chén bát cơm, ép chặt và úp lên lá chuối và để nguội là ta có thể thưởng thức được sự kết hợp hoàn hảo nhất của vị ngọt, giòn với thơm lôi cuốn đặc trưng của cơm cừu và mặt đường thốt nốt. Mùi vị mang đậm màu dân giã miền tây nam Bộ.

*
*

Cách có tác dụng cơm khô 1-1 giản

Dùng tay bóp cho cơm dư sau bữa tiệc cho tơi ra, trải lên mâm. Phơi dưới ánh nắng mặt trời khoảng chừng 2 ngày cho cơm khô hoàn toàn, rời cùng có kích cỡ nhở như phân tử gạo.Nếu cơm khô sau khi phơi vẫn còn đấy sót đa số cục cơm dính kèm với nhau vì chưa bóp tơi kỹ trước thời gian phơi thì chúng ta cho hầu hết cục đó vào cối, dùng chày giã nhẹ cho phần đông cục cơm khô to lớn đó ra khỏi thành các hạt cơm nhỏ.

Hướng dẫn cách làm cơm khô ngào đường

Nguyên liệu làm cho cơm thô ngào đường1 chén cơm khô1 chén dầu ăn4 muỗng súp mặt đường chảy (đường thốt nốt)1 ống va-ni1 ít muốiCách làm cho cơm khô ngào đườngĐầu tiên chúng ta giã cơm trắng khô làm thế nào cho các hạt bóc tách rời nhau.Chiên dầu nóng lên đặt chiếc rây vào chảo, tiếp đó cho 1 muỗng cơm trắng khô vào. Khi cơm phồng lên thì vớt cơm để ra dĩa, lặp đi lặp lại tính đến khi kết thúc hết phần cơm.Cho khoảng 4 thìa súp con đường chảy vào 1 chảo khác, thêm một muỗng nước lọc, 1 tí muối tiếp đến tiến hành nấu sôi lên cho đến khi đường ngả màu tiến thưởng sậm (hay có cách gọi khác là đường kéo chỉ).Cho 1 ống va-ni vào cho thơm, hoàn toàn có thể cho thêm mè ví như thích.Khi vừa tắt bếp, cho cơm rán giòn vào, trộn nhanh tay cho đường dính đầy đủ vào cơm.Khi cơm còn nóng, cấp tốc tay cầm cố thành từng viên tròn.

Trở về tuổi thơ với món cốm gạo ngào mặt đường thơm ngon cạnh tranh cưỡng lại được

Nguyên liệu có tác dụng món cốm gạo ngào đường
*

Nguyên liệu làm cho món cốm gạo ngào đường


100g cơm nguội phơi khô80g đường thốt nốt40g đậu phộng sốngGừngDầu ănDụng cụ: Chảo, hộp đựng thực phẩm, đũa, sạnCách làm cho món cốm gạo ngào đườngBước 1 chiên cơm
*

Chiên cơm


Cách làm bánh cốm gạo như sau, trước tiên bạn bắc chảo lên phòng bếp cho đổ dầu lấn sâu vào ngập ⅓ chảo, đợi dầu sôi bạn thả cơm vào cừu đến khi cơm trắng nở bung ra và bao gồm màu vàng nhạt thì các bạn dùng rây vớt ra dĩa để ráo dầu. Rồi liên tiếp lần lượt mang lại cơm vào chiên tiếp đến khi hết cơm trắng thì thôi.

Lưu ý

Khi cừu cơm bạn phải để ở lửa bé dại tránh tình trạng cơm bị cháy khét lúc chiên.

Bước 2 nấu nướng nước đường
*

Nấu nước đường


Trước khi nấu bếp nước đường bạn phải sơ chế gừng và đậu phộng. Gừng bạn gọt vỏ và cắt sợi, đậu phộng bạn rang đến vàng đều.

Tiếp cho bạn bắc chảo lên bếp cho 80g con đường thốt nốt vào đun đến lúc đường rã ra và gồm màu caramel là được, sau đó cho phần gừng cắt sợi vào đảo đều.

Bước 3 làm cốm gạo ngào đường
*

Làm cốm gạo ngào đường


Sau lúc phần nước mặt đường đã nấu chấm dứt bạn tiếp tục cho cơm đã chiên và đậu phộng rang vào rồi cần sử dụng đũa hòn đảo đều ngơi nghỉ lửa nhỏ để cơm được thấm đường hoàn toàn.

Sau đó tắt bếp cho cốm vào vỏ hộp đựng hoa màu hình chữ nhật rồi dùng sạn ép chặt cốm xuống, chờ cốm nguội chúng ta cắt cốm thành từng miếng vừa nạp năng lượng là được.

Thành phẩm
*

Cốm gạo ngào đường


Với cách làm đơn giản dễ dàng ta đã bao gồm ngay món cốm gạo ngào mặt đường vô cùng hấp dẫn thơm ngon trên nhà, miếng cốm thấm gần như vị ngọt của con đường giòn rụm tan ngay trong miệng chắc chắn là sẽ là một trong những món rất cân xứng dùng để ăn vặt đấy.

Cách có tác dụng cơm khô ngào mặt đường giòn thơm đậm vị

Chế vươn lên là cho bí quyết làm cơm khô ngào mặt đường mè đen ăn là ghiền

Nguyên liệu có tác dụng cơm thô ngào đường mè đen Cơm khô: 150g Mè đen: 20g Đường: 50g.

Xem thêm: Top 7 Dầu Tẩy Trang Cho Da Dầu Có Nên Dùng Dầu Tẩy Trang Không?

Dụng chũm thực hiện: Rây lọc, đũa, chảo, chén, tô,…

*

Hàm lượng tinh bột cao mà lại cơm cung ứng dưới hình thức carbon hydrat, khi tinh bột vào dạ dày đã chuyển biến thành đường.

Cách có tác dụng Rang cơm trắng khô

Đặt chảo lên bếp, chờ chảo lạnh thì đến cơm khô vào chảo. Rang với lửa vừa khoảng 8 phút đến khi cơm khô cùng hơi đá quý thì giảm lửa và tiếp tục đảo thêm 4 phút nữa cho tới khi cơm chín vàng thì tắt bếp; mang lại cơm rang ra bát gồm lót giấy ăn uống hoặc giấy thấm dầu.

Tiếp theo, bê chảo cho mè black vào rang khoảng tầm 1 phút cho đến lúc mè black nở; có tiếng nổ lớn lách tách thì tắt bếp, đã cho ra chén.

*

Đảo cơm với đường

Cho cơm trắng khô vừa rang vào rây lọc, rây đều để mang cơm thô và loại bỏ lớp bột cơm dính rồi cho vào chảo. Bật bếp, mang đến mè đen đã rang vào; đảo đều tay với lửa nhỏ dại khoảng 1 phút mang đến mè đen và cơm lẫn vào nhau rồi cho đường vào.

Đảo thêm khoảng 4 phút cho tới khi con đường tan cùng kết dính các hạt cơm lại cùng nhau thì tắt bếp, cho ra đĩa, đợi nguội cùng thưởng thức.


Thành phẩm

Cơm khô ngào đường sau khoản thời gian rang chín sẽ có được mùi thơm hấp dẫn của cơm rang. Khi ăn họ sẽ cảm giác được hương thơm thơm hấp dẫn với phần vị giòn, ngọt, bùi bùi của mè đen, con đường và cơm rang. Đảm bảo sẽ không thất vọng, cùng vào nhà bếp và triển khai chiêu đãi cả nhà nhé!

*

Cách có tác dụng cơm thô ngào mặt đường thốt nốt ăn là ghiền

Nguyên liệu có tác dụng cơm thô ngào con đường thốt nốt Cơm khô: 200g Dầu ăn: 150 ml Đường thốt nốt: 2 thìa canh (dạng nóng đặc).Mua đường thốt nốt dạng sệt sống đâu?

Đường thốt nốt ngoài việc đông cứng thành bánh còn được làm ở dạng sệt, giống như như sữa đặc; nhiều loại đường này hay được dùng để triển khai bánh, nấu chè, sinh tố.

Có thể download tại những trang thương mại điện tử hoặc các shop chuyên bán vật liệu đặc sản miền Tây cùng với giá dao động từ 60-80.000/kg.

Các chính sách thực hiện: Đũa, thìa, bát, chảo, rây lọc…


Cách làm

Chiên cơm trắng khô cho cách làm cơm khô ngào đường

Cho 150ml dầu ăn sâu vào chảo; ngóng dầu rét thì cho thêm một ít cơm chiên vào rây lọc rồi nhúng rây thanh lọc vào dầu để chiên.

Dùng đũa đảo đều cơm khô vào rây lọc với lửa vừa khoảng tầm 3 phút đến lúc hạt gạo vàng và bông lên thì tạo ra bát. Làm giống như cho toàn bộ cơm khô đến khi hết cơm.

*

Mách nhỏ: Để cơm nở với bông đều, yêu cầu đợi dầu thật lạnh rồi bắt đầu cho cơm vào chiên. Để cơm không biến thành nát, bắt buộc chia cơm thành nhiều phần nhỏ tuổi để chiên, mỗi lần nên làm cho 2 cầm cố cơm khô.

Đảo chảy mặt đường với cơm khô

Cho 2 thìa mặt đường thốt nốt vào chảo, hòn đảo đều trên lửa bé dại cho cho đến lúc kéo 2 đầu đũa ra thấy mở ra các sợi mỏng mảnh thì mang đến cơm khô đã rán vào. Đảo đầy đủ tay cho đến khi cơm trắng ngấm phần lớn đường thì tắt bếp.


*

Chất protein tất cả trong cơm trắng dưới dạng những phân tử amino acid, ra đời nên những mô bì, tạo nên enzym và chất kháng sinh (ảnh: internet).


Thành phẩm cách làm cơm trắng khô ngào đường

Sau khi chấm dứt cách có tác dụng cơm khô ngào con đường xong, mang lại cơm ra bát; cần sử dụng tay ấn chặt rồi ném lên lá chuối và để nguội là có thể thưởng thức được sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt, độ giòn với mùi thơm thu hút đặc trưng của cơm rang và con đường thốt nốt. Hương vị đậm đà của fan dân miền tây nam Bộ.

*

Cơm cung ứng 0,07 mg B1/100 gram. Vi-ta-min B1 giúp hỗ trợ các tế bào thần kinh, buổi giao lưu của tim và khẩu vị.

Cách làm cho cơm khô 1-1 giản

Sau bữa cơm, phần cơm trắng dư thì cần sử dụng tay bóp cho tơi ra; trải lên mâm với phơi dưới ánh nắng mặt trời trong tầm 2 ngày để cơm khô trả toàn. Ví như cơm sau khoản thời gian phơi vẫn tồn tại những cục cơm kết dính nhau do chưa được bóp kỹ trước khi phơi thì cho phần đông cục đó vào cối; cần sử dụng chày giã nhẹ phần đông cục cơm trắng khô kia để tách ra thành những hạt cơm nhỏ.

Cách làm cơm khô rang nước mắm nam ngư giòn tan hấp dẫn ai ăn cũng cần mê

Nguyên liệu làm cho Cơm khô rang nước mắm Cho 4 ngườiCơm phơi khô 100 grDầu ăn 200 mlNước mắm 40 mlTỏi 3 tépỚt 2 tráiGia vị thịnh hành 1 ít (đường/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

*

Cách chế biến Cơm khô rang nước mắmChiên phồng cơm trắng khô

Đầu tiên, bạn bê chảo lên bếp, cho vô 200ml dầu ăn, làm cho nóng dầu ăn ở lửa lớn, chia cơm thô thành phần nhiều rồi lần lượt cho vào chiên nghỉ ngơi lửa vừa.

Chiên đến khi cơm phồng và vàng đầy đủ thì mau lẹ vớt ra. Cứ làm lần lượt cho tới khi không còn phần cơm khô đã chuẩn bị.

Mách nhỏ: Để cơm trắng khô, nở xốp, không xẩy ra chai, bạn không nên cho vào một trong những lúc không ít cơm.

*
*

Làm nước nóng mắm

Tiếp đó, các bạn giã nhuyễn 3 tép tỏi, 3 quả ớt với 2 muỗng cà phê đường cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt, thêm một muỗng canh nước mắm vào, khuấy số đông (tùy theo khẩu vị mọi người mà có thể gia sút lượng đường, nước mắm mang đến phù hợp).

*

Làm cơm trắng rang nước mắm

Bắc nồi lên bếp, mang lại cơm khô vẫn rang vào. Tiếp tục, chúng ta rưới nước sốt mắm tỏi ớt vào và đảo đều. Điều chỉnh lửa sinh hoạt mức nhỏ dại nhất, chỉ đủ làm nóng nồi. Đảo đến khi cơm ráo, thấm đều hương liệu gia vị và cảm xúc nhẹ tay là được.

*
*

Thành phẩm

Cuối cùng thì món cơm trắng khô thế mắm đã kết thúc rồi đó, tạo ra dĩa và hưởng thụ thôi. Cơm trắng khô lên màu quà đẹp mắt, mừi hương nức mũi, mùi nước mắm tỏi ớt nồng nàn, cơm trắng giòn tan, nhai siêu vui miệng.

*

Tải file PDF phía dẫn bí quyết làm cơm trắng khô ngào đường

phương pháp làm cơm khô ngào đường

Video hướng dẫn biện pháp làm cơm khô ngào đường