Cơm rán là món ăn thuận tiện cho những bữa sáng hay đầy đủ ngày chán cơm. Cách làm cơm rán trứng không khó khăn nhưng làm sao hạt cơm nên tơi, xốp, không xẩy ra bết bám dính nhau yên cầu phải có bí quyết riêng. Nhà bếp Mina sẽ hướng dẫn bạn ngay hiện nay nhé!


Nội dung

1 phương pháp làm cơm cừu trứng đối chọi giản2 cách làm cơm rán trứng rau củ3 Cơm chiên trứng kiểu Nhật

Cách làm cơm rán trứng solo giản

Cơm rán trứng đơn giản dễ dàng nhất là chỉ phối kết hợp cơm trắng, trứng kê cùng những gia vị quen thuộc. Thế nhưng không phải ai cũng biết cừu cơm ngon. Có người thích ăn uống cơm chiên đề xuất giòn, có tín đồ lại thích ăn uống hạt cơm còn mềm béo. đa số người lại do dự không biết đến trứng trước cơm trắng hay đến trứng vào sau cùng cùng? Dù theo phong cách nào thì yêu ước hạt cơm trắng chiên nên thật tơi xốp chứ không biến thành ướt dính vào nhau. Cùng với cách làm cơm cừu trứng mà nhà bếp Mina share dưới đây, đảm bảo an toàn sẽ góp bạn ghi điểm 10 tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong đôi mắt gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm cơm rang trứng

*

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bịCơm trắng: 2 chén conTrứng gà: 3 quảHành tím: 1 củHành lá: vài ba cọngHành phi: nửa chén bát con (không bắt buộc)Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu hào…

Để rang cơm trắng ngon thì cơm trắng trắng phải thật khô ráo, không dùng cơm nhão. Bạn sử dụng cơm bắt đầu hay cơm nguội phần nhiều được nhé. Lượng cơm biến đổi tùy thuộc rất đông người ăn.

*

Cách rán cơm cùng với trứng ngon

Bước 1: cho cơm trắng vào một chiếc bát lớn. Nếu cơm còn nóng thì khiến cho nguội bớt

Bước 2: Đập trứng con kê vào chén cơm, trộn đều. Việc trộn trứng cùng cơm trước như này góp trứng bao phủ đều vào hạt cơm, cơm sẽ khá xốp cùng tơi mặc dầu bạn rán mềm hay cừu kiểu giòn.

Xem thêm: App Quay Video Có Filter - Top 4 Phần Mềm Quay Phim Tốt Nhất Trên Điện Thoại

Bước 3: Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 4: cho 3 thìa dầu ăn sâu vào chảo, phi hành tím dậy mùi hương thơm

Bước 5: mang đến cơm trộn trứng vào chảo, sử dụng muôi gỗ đảo đều. Tránh cần sử dụng muôi nhựa, nhiệt nóng rất giản đơn làm rã nhựa, cũng tránh việc dùng muôi inox sẽ có tác dụng nóng tay bạn.

Bước 6: Nêm vào 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 50% thìa bột canh, 1 thìa bột nêm. Bạn kiểm soát và điều chỉnh sao cho phù hợp khẩu vị

Bước 7: Chiên nhỏ tuổi lửa, hòn đảo đều tay đến khi hạt cơm trắng hơi se lại, tơi xốp và đạt độ giòn như ý muốn là được

Bước 8: Thêm tiêu xay, hành lá cắt nhỏ dại đảo phần nhiều rồi tắt bếp

Bước 9: Múc cơm chiên trứng ra đĩa. Rắc thêm hành phi lên trên cùng thưởng thức

*

Cách làm cơm chiên trứng rau củ

Kết hợp các loại rau củ khác biệt giúp món cơm chiên thêm màu sắc hấp dẫn và cũng ngon miệng hơn. Cách làm cơm rán này sẽ phù hợp cho các bạn nhỏ, mặc dù lười nạp năng lượng rau củ đến đâu cũng nên “mê tít” món cơm trắng chiên chị em làm.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bịCơm trắng: 2 chén bát conXúc xích: 2 câyCà rốt: 100gĐậu Hà lan: 60gNgô ngọt: 60gTrứng gà: 3 quảHành tím: 1 củNấm hương: 5 cáiGia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, nước tương, dầu hào…Hành lá

*

Làm cơm rán trứng rau củ

Bước 1: Xúc xích thái nhỏ dại hạt lựu. Củ cà rốt thái hạt lựu. Củ hành tím băm nhỏ nhỏ

Bước 2: Nấm hương ngâm nước đến nở mềm rồi rửa sạch, thái phân tử lựu

Bước 3: Cho cơm trắng trắng ra bát. Đập trứng gà vào trộn đều

Bước 4: cho dầu lấn sâu vào chảo, phi thơm một nửa chỗ hành tím. Mang đến cơm trộn trứng vào chiên, đảo đều tay. Nêm thêm nước mắm, bột nêm, bột canh, nước tương cho vừa miệng. Khi hạt cơm tơi, săn thịt lại thì đổ ra chén để riêng

Bước 5: Phi thơm phần hành tím còn lại, đến nấm hương thơm vào xào nhanh. Cho lần lượt xúc xích, cà rốt, ngô ngọt, đậu Hà Lan vào xào cùng. Nêm thêm 1/2 thìa bột nêm, 50% thìa bột súp cho mùi vị đậm đà

Bước 6: đến cơm rán vào với rau củ, hòn đảo đều thêm 3 phút nữa

Bước 7: đến hành lá giảm nhỏ, 1 thìa tiêu xay đảo đều rồi tắt bếp

Bước 8: Múc cơm cừu trúng rau củ ra bát tô và trải nghiệm khi còn nóng

*

Cơm chiên trứng kiểu Nhật

Cơm chiên trứng kiểu Nhật Omurice là món ăn nổi tiếng của bạn Nhật. Phần cơm được rán cùng các loại nấm và rau củ không giống nhau, nhất là nước xốt chuẩn chỉnh vị Nhật ăn lẫn sẽ khiến bạn bị cuốn hút ngay tự lần đầu tiên thưởng thức

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bịCơm trắng: 2 bát conTrứng gà: 4 quảỨc kê phi lê: 100gNấm tươi: 100gHành tây: 100gỚt chuông: 100gTương cà: 2 thìaSốt nóng tonkatsu: 2 thìaNước tương đậm: 2 thìaCác loại hương liệu gia vị khácLàm cơm rán trứng kiểu Nhật

Bước 1: Ức con kê và những loại hoa quả rửa không bẩn rồi thái nhỏ hạt lựu và một kích cỡ

*

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo phệ và xào giết thịt gà đến săn lại

Bước 3: Thêm hành tây, mộc nhĩ mỡ, ớt chuông xanh xào cùng cho đến lúc mềm

*

Bước 4: cho cơm trắng vào hòn đảo đều. Nêm thêm xíu muối với tiêu đến đậm vị.

*

Bước 5: Thêm tương cà và sốt Tonkatsu, nước tương vào hòn đảo đều. Rang khoảng chừng 10 phút cho đến khi hạt cơm trắng săn lại thì loại trừ ra bát để riêng

*

Bước 6: Trứng con gà đập ra bát, khuấy cho tan đều

Bước 7: làm nóng dầu ăn uống trong chảo. Đổ một không nhiều trứng vào chảo. Lắc chảo nghiêng nhẹ nhằm trứng dàn phần lớn thành hình tròn

*

Bước 8: cho ít cơm rán vào giữa trứng rồi khôn khéo gấp mép lại

*

Bước 9: Úp một cái đĩa lên chảo trứng, đảo ngược để món cơm cừu Omurice ra đĩa. Lập lại quy trình chiên trứng và mang đến cơm vào như này để tạo ra các phần ăn uống khác nhau

*

Bước 10: Thêm một ít tương cà hoặc tương ớt lên ở trên món Omurice và thưởng thức

*

Trên đó là 3 cách làm cơm cừu trứng đơn giản, ngon như quán ăn mà bếp Mina share cùng những bạn. Cơm cừu rất tiện lợi cho rất nhiều bữa sáng, vừa ngon lại đủ tích điện cho ngày dài có tác dụng việc. Lưu giữ lại công thức và trổ tài cho cả gia đình bạn nhé!