Củ cải trắng được ví như “nhân sâm mùa đông” và thường xuất hiện thêm trong mâm cơm trắng của gia đình. Tuy nhiên, nếu đã quá không còn xa lạ với cách chế biến xào, đun nấu canh, kho giết mổ hay làm kim chi… rồi thì hãy thử thay đổi vị bằng món củ cải thô nhé! cùng hiendai.edu.vn bắt tay vào bếp với cách có tác dụng củ cải khô ngay lập tức thôi.

Bạn đang xem: Cách làm củ cải phơi khô


1. Sẵn sàng nguyên liệu

Củ cải trắng: 8 kgMuối: 1 muỗng cafeDụng cụ: Móc phơi quần áo, dao, dao nạo thau, rổ, muỗng,…
*
Nguyên liệu cho 800g củ cải khô

2. Giải pháp làm củ cải khô

Bước 1: Sơ chế củ cải

Củ cải cọ sạch, bỏ vào thau ngâm với một muỗng cafe muối tự 6 – 8 tiếng.Lấy củ cải ra, nhằm thật ráo nước, nạo vỏ với chẻ củ cải theo theo hướng dọc thành 2 phần.Tiếp tục vấp ngã 2 – 4 phần củ cải đã chẻ nhưng mà không làm bọn chúng rời ra. Làm tương tự như đến khi hết phần củ cải.
*
Công đoạn sơ chế và ngâm, chẻ củ cải

Bước 2: Phơi củ cải

Hoàn tất công đoạn sơ chế, bạn treo xen kẽ những phần củ cải lên móc quần áo.Treo phần nhiều móc này ở địa điểm thoáng mát, có ánh nắng nhẹ để phơi. Sau 5 – 7 ngày lấy xuống, gỡ củ cải ra không còn khỏi móc quần áo. đến củ cải thô vào các túi nilon hoặc hũ đựng để bảo quản và sử dụng dần.
*
Cách làm cho củ cải khô thật tận nơi chỉ cùng với 2 bước

Củ cải sau thời điểm phơi khô tất cả màu đá quý nhẹ đẹp nhất mắt. Khi dùng chế biến đổi món ăn sẽ sở hữu được hương vị thơm ngọt trường đoản cú nhiên, đảm bảo đảm an toàn sinh.

3. Tuyệt kỹ làm món củ cải khô thành công

3.1. Phương pháp chọn củ cải

Nên mua đa số củ tất cả lớp vỏ sần sùi, gồm mắt nhỏ, màu trắng ngà.Chọn củ cải có form size to vừa phải, dáng thẳng, thuôn nhiều năm về phía đuôi. Hầu hết củ cải gồm phần đuôi to thường xuyên ăn sẽ ảnh hưởng nhạt.Củ cải thế chắc tay, bóp vơi thấy khá cứng, vỏ có độ giòn nhất định.Hãy chọn những củ còn nguyên cuống với rễ vì đây là những củ vừa mới được thu hoạch.Đừng lựa chọn củ cải bị mềm, héo vì đó là những củ để lâu ngày, không hề tươi.Để món củ cải khô chuẩn chỉnh vị và chất lượng, bạn nên chọn mua tại các cửa hàng rau sạch sẽ hay hệ thống siêu thị VinMart bên trên toàn quốc. Đơn giản hơn là truy vấn tính năng Đi chợ trên ứng dụng hiendai.edu.vn nhằm được ship hàng tận nhà với tích điểm tiêu dùng. 
*
Chọn củ cải trắng chắn chắn tay, kích thước vừa yêu cầu và tươi mới

3.2. để ý khi chế biến

Củ cải rất có thể cắt miếng dọc hoặc ngang tùy vào sở trường và độ khéo hoa tay của bạn.Củ cải sau khoản thời gian sơ chế xong, còn nếu không muốn phơi bằng móc thì bạn cũng có thể cho vào sàng tre, mâm hoặc rổ bự rồi rước phơi.Nếu có máy sấy, chúng ta sấy củ cải trong 4 – 8 giờ đồng hồ với sức nóng độ khoảng 400 – 500 độ C (tùy thuộc vào độ dày của miếng củ cải).Sau khi lấy củ cải thô ở bên cạnh trời nắng nóng vào thì cần để nguội hẳn rồi chúng ta mới cho chúng nó vào lọ để bảo quản. Nếu như cho vào trong lọ, hộp, túi ngay sẽ ảnh hưởng hấp hơi với dễ khiến cho củ cải thô bị độ ẩm mốc.Củ cải rất có thể ngâm muối bột trước hoặc sau khoản thời gian bổ, hoặc lúc phơi được một nắng ướp muối hạt vẫn được. Thời huyết là yếu tố quyết định quality món của nả khô. Hãy chọn những ngày nắng ráo, nhiệt độ không khí thấp để phơi củ cải. 
*
Củ cải phải phơi vài nắng nhằm khô và đã có được độ giòn nhất định

4. Cách bảo quản củ cải khô

Củ cải khô ý muốn để được chắc chắn thì phải bảo quản thật kín. Hãy sử dụng túi nilon dày nhằm đựng, nhưng tốt nhất bạn vẫn cần cho vào hộp, lọ thủy tinh để tránh hư hỏng.Hạn chế câu hỏi đóng, mở những lần hũ/ lọ đựng củ cải khô trong quá trình bảo quản. Bạn nên chia củ cải thành những lọ/túi nhỏ dại vừa cùng với khẩu phần nạp năng lượng của gia đình. Giải pháp này để giúp củ cải khô để được trong thời gian dài tự 3 – 5 tháng nhưng mà vẫn đảm bảo an toàn hương vị.

Xem thêm: Bài Thuyết Trình Giới Thiệu Bản Thân Tạo Ấn Tượng Nhất, Thuyết Trình Về Bản Thân

*
Củ cải thô được bảo quản cẩn thận vào túi kín

5. Các món ngon trường đoản cú củ cải khô

5.1. Củ cải khô xào thịt

Chỉ mất đôi mươi phút chế biến bạn đã có món củ cải khô xào thịt nhằm thưởng thức. Những món ngón này được thiết kế từ các nguyên liệu như củ cải khô, giết mổ bò, hành tỏi băm,… cùng những loại gia vị đề nghị thành phẩm giữ mùi nặng thơm cực kỳ đặc trưng. Khi ăn vào các bạn sẽ cảm nhận ra vị mặn, ngọt cực kỳ dễ ăn uống và giàu dưỡng chất.

*
Củ cải thô xào làm thịt vừa ngon lại xẻ dưỡng

5.2. Củ cải khô trộn mặn ngọt

Các món gỏi trộn sẽ quá thân thuộc với mâm cơm fan Việt. Vậy còn món củ cải thô trộn mặn ngọt bạn đã có lần nghe và ăn uống thử chưa? Củ cải khô sau thời điểm ngâm rước trộn với rượu gừng, nước tương và các loại hương liệu gia vị như bột ớt, tỏi băm, dầu vừng, nước mơ,… 

Khi thưởng thức bạn sẽ thấy rõ vị mặn của củ cải, cay dịu của ớt, chua nhuốt nhuốt của nước mê kích mê thích vị giác vô cùng. Đây là món ăn lẫn rất hợp với mì, cháo, cơm nóng hay những món mặn không giống để bữa tiệc thêm mặn mà và đa dạng và phong phú hơn.

*
Cực bắt vị với món củ cải thô trộn mặn ngọt

5.3. Củ cải trắng phơi khô ngâm tương

Vị chua ngọt của giấm, nước tương hòa quấn cùng đường cát khiến cho món ăn này thơm ngon nặng nề cưỡng. Ăn kèm với cơm, cháo trắng, cơm trắng trộn, mì gói giỏi bánh tét, bánh chưng,… thì ngon không còn sảy. 

*
Ngon không giới hạn đũa với món củ cải thô ngâm tương

5.4. Giết mổ kho củ cải khô

Nếu các bạn đang do dự không biết từ bây giờ ăn gì thì nhằm hiendai.edu.vn mách các bạn món làm thịt kho củ cải thô đậm đà, chuyển cơm. 

Món này còn có vị mềm béo của thịt lợn, thơm phức từ hành lá cùng tiêu xay. Đặc biệt là củ cải khô được kho chín tới, vẫn còn đấy giữ được độ giòn ngọt. Ăn kèm với cơm nóng rất hấp dẫn, mang lại nỗi người giận dữ nhất cũng đề xuất xuýt xoa khen ngợi.

*
Thịt kho củ cải thô ngon xoắn lưỡi

5.5. Củ cải thô xào chay

Củ cải khô xào chay là món ăn đối chọi giản, không còn xa lạ trong thực đơn của không ít gia đình. Vào đều ngày oi bức, giả dụ thử thay đổi vị bởi món nạp năng lượng dân giã này khung người sẽ càng thanh mát hơn. 

Thử tưởng tượng đĩa củ cải khô xào chay với tua giòn dai, thấm đều các gia vị lại không không ít dầu mỡ. Ăn cùng đĩa cơm nóng tốt cháo white thì không còn điều gì khác tuyệt bằng. Chắc chắn rằng sẽ làm các bạn tấm tắc khen đấy!

*
Món củ cải thô xào chay thay đổi vị cho cả gia đình

Với cách có tác dụng củ cải khô dễ dàng thực hiện tận nhà này, hiendai.edu.vn hi vọng bạn đọc sẽ tự tin trổ tài vào phòng bếp mỗi ngày. Đừng quên chọn mua củ cải và đa số thực phẩm tươi sạch, bảo đảm chất lượng tại ẩm thực ăn uống Vinmart hoặc tiện ích hiendai.edu.vn nhé!