Học ngay lập tức cách làm cho củ cải muối chua ngọt giòn ngon, không trở nên úng váng, vị sâu cay mặn ngọt lôi cuốn để muối ăn sâu vào mùa đông, vào thời điểm dịp lễ Tết. Món củ cải muối bột giòn sật, man mát ăn cùng cùng với làm thịt kho thịt rang, bánh bác bỏ bánh tét hết sức hợp vị.

Bạn đang xem: Cách làm củ cải trắng muối chua ngọt


*
Củ cải muối hạt
600g củ cải white 180g cà rốt 7-8 tép tỏi 2-3 quả ớt cay Gia vị: Dấm, đường, nước mắm, muối hạt Hũ lọ đựng 1,5 lít
*
vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

Củ cải và củ cà rốt bào vỏ, rửa sạch sẽ rồi cắt miếng vừa ăn. Các bạn cũng có thể cắt tỉa 1 chút để củ cải và cà rốt trông được ưa nhìn hơn.

*
Sơ chế củ cảiĐối cùng với củ cải, có rất nhiều cách thái để làm muối chua ngọt. Ví dụ như thái lát tròn mỏng, thái miếng vuông, hình chữ nhật hay là hình xúc xắc. Riêng rẽ hiendai.edu.vn thường thái con chì có độ dày chừng 1 - 1,5cm, chiều dài khoảng 5-6cm. Hay thì thái lát mỏng hoặc là xắt xợi thì tương xứng để muối xổi, ăn lẫn thịt nướng tuyệt là kẹp ăn với bánh mì hơn.

Còn so với cà rốt, các chúng ta cũng có thể thái bé chì, khúc, khoanh tròn tuyệt tỉa bông hoa... Mặc dù độ dày của cà rốt nên mỏng mảnh hơn 1 chút vì cà rốt cứng và khó khăn thấm hương liệu gia vị hơn, ví như thái dày khi ăn sẽ có vị hăng. Trung bình bạn thái cà rốt gồm độ dày 0,5cm là phù hợp.

Củ cải cùng cà rốt sau khoản thời gian cắt thái chúng ta ướp cùng với 2 thìa canh muối hạt hạt trong tầm 15-20 phút.

*
Muối giúp làm sạch và bớt vị hăng của củ cải với cà rốt. Đồng thời góp củ cải và cà rốt ra sút nước, và tất cả độ giòn rộng khi muối.Nhiều nơi fan ta còn ướp muối bột qua đêm, cho đến khi củ cải gieo lại, họ vẫn rửa lại với đem phơi khô, sau đó có thể đem muối, để được vô cùng lâu. Tuy vậy khi ướp thuộc muối trong thời hạn dài, củ cải sẽ phần nào ngấm vị mặn, cũng chính vì vậy ngoài việc rửa lại thì khi pha nước chua ngọt, chúng ta cần giảm lượng muối xuống, tránh mang lại củ cải muối hạt bị đậm quá.


Ngoài củ cải white thì các bạn có thể làm củ cải vàng. Mặc dù củ cải đá quý thì hay muối theo kiểu nước hàn hơn. Và xung quanh muối chua ngọt như vậy này, chúng ta có thể muối củ cải chua, kim bỏ ra củ cải hay làm củ cải khô ngâm đường cũng rất ngon.

Củ cải cà rốt sau thời điểm ướp muối hạt được khoảng tầm 20 phút cướp đi rửa lại, xả không còn vị mặn đi rồi tráng qua 1 lớp nước lọc cùng để nguyên liệu thật ráo nước. Hoặc cảnh giác hơn các chúng ta cũng có thể ngâm củ cải và củ cà rốt với ít dấm, rồi vớt ra nhằm ráo.

Trong lúc hóng củ cải ráo nước chúng ta tranh thủ sơ chế các vật liệu còn lại và pha nước muối hạt chua ngọt. Tỏi sau khi bóc tách vỏ thì các bạn có thể ép dập giỏi thái lát mỏng tùy ý. Ớt cũng sơ chế tương tự.

*
Tỏi cùng ớtHũ lọ đựng đồ vật muối rất cần được rửa sạch cùng lau thiệt khô. Trường hợp được có thể tráng qua lọ bằng nước muối nóng cho sạch mát sẽ. Lọ đựng sạch mát khuẩn thì lúc muối su hào không bị úng, váng.

Xem thêm: Review 11 Serum Se Khít Lỗ Chân Lông Cho Da Dầu Mụn Se Khít Lỗ Chân Lông


Pha nước muối bột chua ngọt

Với lượng nguyên vật liệu khoảng hơn 600g đựng trong lọ 1,5 lít cần pha số lượng nước muối khoảng tầm hơn 600ml để làm sao mang đến các nguyên vật liệu ngập vào nước thì mới có thể thấm phần đông vị cũng giống như không bị úng, hỏng.

Thì tại chỗ này hiendai.edu.vn đang pha 300ml dấm, 60ml nước mắm, 240g đường, 30g muối hạt. Cùng sẽ nấu ăn sôi các thành phần hỗn hợp này với để thiệt nguội new đổ vào lọ để muối củ cải, cà rốt.

*
Việc làm bếp sôi giúp giảm vị chua gắt của dấm và làm cho chậm quy trình lên men, giúp trang bị muối để được lâu dài mà không bị chua quá.
Công thức này còn có độ chua ngọt hết sức vừa vị, mặc dù khi làm các bạn cũng nên kiểm soát và điều chỉnh lại sao cho phù hợp với khẩu vị chính vì còn phụ thuộc vào vào độ chua của từng các loại dấm tốt là độ đậm của nước mắm.

Nếu bạn muốn muối xổi ăn uống nhanh thì tăng lên lượng dấm và đường 1 chút. Còn nếu còn muốn muối nhạt mà không cần ăn với với bánh chưng, cơm, giỏi thịt rang giết thịt luộc... Thì bớt lượng muối hạt xuống.

Công thức này các bạn có thể áp dụng để muối nhiều loại củ quả khác như su hào, măng ớt, dưa chuột, sung...


Muối củ cải chua ngọt

Khi nước muối bột chua ngọt đã nguội, củ cải củ cà rốt đã ráo nước bạn cho các vật liệu vào lọ nhằm ngâm. Cho 1 lớp củ cải, cà rốt, 1 lớp tỏi, ớt vào lọ, cứ nắm cho hết số nguyên liệu đã chuẩn bị vào. Sau cuối đổ phần nước muối chua ngọt lên. 

Để mang lại củ cải chìm trong nước muối, các bạn dùng nan nhằm lèn hoặc nếu không tồn tại thì cho một chút ít nước vào túi trơn đựng thực phẩm, buộc kín đáo lại rồi đè lên trên, sau đó đậy bí mật nắp lọ.

*
Lọ củ cải muối hạt chua ngọt này sau khoản thời gian muối để ở ngoài khoảng tầm 5-6 tiếng, kế tiếp cho vào ngăn mát tủ lạnh cùng sau khoảng tầm 3-4 giờ đồng hồ nữa là đã nạp năng lượng được, vị chua ngọt sẽ thấm vị rồi. Bài toán bỏ vào chống mát tủ lạnh để giúp làm chậm quy trình lên men chua của củ cải muối, để ăn uống được thọ hơn.

*
Như lọ này để tủ mát sẽ ăn uống được trong tầm 6-7 ngày mà không xẩy ra chua cũng giống như không hề bị úng váng.
*
Củ cải muối theo cách này vô cùng thơm, hương vị chua cay mặn ngọt khôn cùng vừa.
*
Khi nạp năng lượng rất giòn, ngon và thơm. Đặc biệt để trong tủ lạnh nên lúc ăn vô cùng mát cùng hấp dẫn.

Video


Bài viết này có hữu ích với bạn không?