Kiệu dìm chua ngọt được xem là một món dưa món không thể thiếu vào thời điểm dịp lễ tết. hiendai.edu.vn đã hướng dẫn biện pháp làm củ kiệu chua ngọt miền Tây không nên phơi nắng để lâu đơn giản dễ dàng nhất cho gia đình nhé!

Cách chọn củ kiệu ngon để gia công dưa

Trên thị trường hiện thời có 2 nhiều loại kiệu chính: kiệu Huế (kiệu quế) cùng kiệu trâu.

Bạn đang xem: Cách làm củ kiệu miền tây

Để có một hũ kiệu chua ngọt ngon, bạn hãy chọn mua kiệu Huế. Kiệu quế có đặc điểm thân nở, củ khá to, rễ nhiều, eo kiệu thon, thắt eo rõ ràng, lá mảnh, đuôi gắn sát thân. Đặc biệt, kiệu Huế bao gồm vị hăng nồng.

Nên chọn hầu hết củ kiệu gồm kích thước không thực sự to, không thật nhỏ, ko dập nát hay tín hiệu nấm mốc.

Chuẩn bị làm cho món củ kiệu chua ngọt miền Tây

Dụng cụ:

Hũ thuỷ tinh/gốm hoặc nhựa

Nguyên liệu

Củ kiệu: 1 kgGiấm trắng: 300mlMuối hột: 1 muỗng canhĐường: 350grTro bếp: 1 nỗ lực tay or phèn chua (1 lống tay)

Các bước làm củ kiệu chua ngọt 1-1 giản

Sơ chế kiệu

Pha một tô nước cùng với 100 gram muối cùng 1 thìa phèn chua/tro. Sau đó, mang đến kiệu vào tô nước với ngâm 12 tiếng. Câu hỏi làm này góp dưa kiệu không trở nên hăng và lâu hư.Sau lúc ngâm xong, chúng ta lấy kiệu ra rửa thật sạch sẽ qua nước những lần rồi cắt vứt rễ kiệu, chừa đuôi kiệu dài khoảng tầm 3cm.

*

Sấy kiệu

Vì ko phơi nắng nên chúng ta cần thực hiện giai đoạn sấy kiệu này bằng lò nướng. Nhảy lò nướng ánh nắng mặt trời 100 độ C trước khi cho kiệu vào trong 10 phút. Khi lò vi sóng bật chế độ nướng nóng, điều chỉnh nhiệt độ lò nướng tại mức thấp nhất.

Xem thêm: Top 7 Cách Làm Salad Táo Dưa Chuột Giòn Ngon, Cách Làm Món Salad Táo Của Mộc Thảo

Nếu không tồn tại lò nướng và không thích phơi nắng, rất có thể trải kiệm cùng phơi 7-8 giờ đồng hồ dưới ánh đèn sáng trong nhà để kiệu thô ráo cùng hơi héo là được.

Ngâm kiệu

Cho giấm vào đánh sạch, nhúng kiệu qua giấm rồi đê ráo. Việc làm này giúp quá trình lên men cấp tốc hơn.

Tiến hành xếp củ kiệu vào hũ theo lắp thêm tự 1 lớp củ kiệu, 1 lớp đường cho tới khi không còn lượng đường chuẩn bị.

Đậy nắp kín và để kiệu chỗ thoáng mát, khô mát và đợi trong 2 tuần

Lưu ý khi có tác dụng củ kiệm không buộc phải phơi nắng nóng vẫn giòn

Nếu không tồn tại phèn chưa, chúng ta cũng có thể thay bởi nước vo gạo, nước vôi trong hay nước tro trộn muốiĐừng giảm rễ củ kiệu quá sâu, nước thâm nhập vào vào kiệu sẽ làm mất độ giòn của món dưa kiệu chua ngọtKhi sấy kiệu, đừng đóng kín đáo cửa lò mà để hở một để thoát hơi nướcĐường đã tan hết sau 1 – 2 ngày cùng kiệu bước đầu lên men sau 2 tuần. Dịp này, kiệu bao gồm vị chua ngọt hài hòa vừa phải.Ngâm kiệu bí quyết này là có thể dùng được sau 2 tuần. Để gồm thể bảo vệ lâu hơn, dùng đũa thìa sạch lấy kiệu từ trong hũ mọi khi ăn. Bảo vệ kiệu trong phòng mát tủ lạnh.

Bài viết vẫn hướng dẫn bí quyết làm củ kiệu chua ngọt miền Tây không đề xuất phơi nắng để lâu dễ dàng và đơn giản nhất mang lại gia đình. Chúc chúng ta thành công!