Bật mí cách làm cua rang me hơi chua chua ngọt ngọt đậm đà ngay trên căn bếp gia đình bạn. Cuối tuần, núm vì ra phía bên ngoài hàng để ăn uống nguyên nhân không tự làm cho món cua rang me nhằm nhâm nhi tại nhà nhỉ?

Cách chọn cua ngon:

- với món cua rang me này, bạn hãy chọn cua biển tươi, rất tốt là cua còn sống, chân cùng càng còn ngọ ngậy mạnh, mắt hòn đảo tinh anh, các bộ phận còn đầy đủ, ko sứt mẻ, yếm cua cứng, bám dính chắc vào bản thân cua.

Bạn đang xem: Cách làm cua rang

- Cua không có mùi hôi không bình thường và khi nên mua nên hỏi người bán để tránh nạp năng lượng cua trúng số đông ngày mùa cua lột vỏ, cua ăn sẽ không ngon, ít thịt rộng bình thường.

*

Cách làm cua rang me 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Cua biển: khoảng tầm 4 nhỏ vừa

- Đậu phộng: 50 gram

- Bột năng: 1 thìa canh

- Tỏi: 1 củ

- Hành tím: 1 củ vừa

- Hành tây: 1 củ

- Dưa leo: 1 trái

- Ớt: 1 trái

- Ngò: 1 nhánh nhỏ

- Me chín: 50 gram

- Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu xay, dầu ăn…

Sơ chế nguyên liệu Cua Rang Me:

1. Sơ chế cua:

- Cua biển cả mua về đã có người chào bán cột chặt để càng ko gắp vào tay chúng ta nên phải hết sức lưu ý nhé!

- Ngâm quặt vào nước để cua nhả bớt những chất bẩn tiếp nối dùng đồ vật nhọn như kéo hoặc dao mũi nhọn đâm vào vị trí lõm giữa bụng của bé cua đến khi cua không còn khua càng nữa.

- tiếp nối gỡ dây buộc cua, rước cua mang đi rửa sạch, để ráo nước rồi lật vứt yếm, tách mai cua, đem gạch cua mang đến riêng vào chén để lát xào riêng, góp món cua chế biến không biến thành tanh.

- giảm cua làm cho 2 hoặc 4 mang lại dễ ăn và ngấm gia vị, rất có thể để nguyên tùy theo size con cua lớn hay nhỏ tuổi rồi ướp cùng với tí gia vị vừa đủ để cho ngấm cua.

*

2. Sơ chế nguyên liệu khác của món Cua Rang Me:

- Me chín cho vào chén bát dầm với cùng 1 ít nước nóng tới lúc thịt me tổng hợp hết vào nước thì mang rây lọc bỏ bã, chỉ cất giữ phần nước.

- Đậu phộng rang trên phòng bếp cho chín vừa, sau đó tách và sàng vỏ, giã vừa nát.

- Hành tây tách bóc vỏ, cọ sạch, cắt bé dại vừa ăn.

- Dưa leo cọ sạch, gọt vỏ, cắt lát vừa ăn.

- Ớt quăng quật cuống, rửa sach, nhằm ráo, cắt nhỏ.

- Tỏi và hành tím tách vỏ, băm nhỏ.

- Ngò quăng quật rễ, cọ sạch, để ráo.

- Pha bột năng để tạo độ sánh với chút ít nước.

Xem thêm: Top 10 Serum Dành Cho Da Dầu Mụn Lỗ Chân Lông To

Cách làm cho Cua Rang Me ngon:

Bước 1: chiên cua

- Bắt chảo lên bếp, cho một chút ít dầu lấn sâu vào đợi lạnh rồi mang lại tỏi cùng hành tím vào khử đến thơm.

- buông bỏ phần cua đã ướp trước đó vào xào, đảo đều tay cho cua chín vàng phần đa rồi múc ra bát cho giảm dầu.

- cho thêm tiếp phần gạch ốp cua vào rán vàng đều, nêm gia vị cho vừa vặn, múc ra để riêng.

*

Bước 2: làm nước sốt me

- Đây là bước rất là quan trong đưa ra quyết định đến hương vị của toàn món ăn.

- Bắt chảo lên bếp, cho một chút ít dầu lấn sâu vào đợi nóng rồi đến tỏi với hành tím vào khử đến thơm.

- tiếp nối cho phần nước me vào và nêm thêm gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm vào khuấy mang đến tan đều.

- Nêm nếm hương liệu gia vị cho thật vừa ăn và đủ vị chua ngọt mặn vừa đề nghị rồi cho ít ớt xắt bé dại vào, nếu như bạn không ăn uống được cay thì không cho cũng ko có gì nhé.

*

Bước 3: Xào cua với nóng me

- trút bỏ phần cua đã rán vào chảo nóng me, hòn đảo đều, nêm nếm gia vị lại một đợt nữa.

- Cho các thành phần hỗn hợp bôt năng với một chút nước vào trong chảo cua nóng me, đảo đều với liu riu lửa dồn phần cua ngấm gia vị.

- loại trừ hành tây đã cắt vào chảo, đảo đều, nấu nướng thêm khoảng chừng 2-3 phút nữa thì cho gạch cua vào với tắt bếp.

*

Bước 4: Thưởng thức

- Múc cua ra đĩa, khôn khéo cho gạch men cua lên trên để không bị nát

- mang lại đậu phộng băm nhuyễn và vài ba cọng ngò lên trên với thưởng thức.

*

Yêu cầu thành phẩm món cua rang me:

- Món cua rang me này hoàn toàn có thể dùng nhằm nhâm nhi không cũng rất được hoặc chấm bánh mì với nóng me tùy ý thích.

- trình diễn đẹp mắt, gạch ốp cua không biến thành nát, phần cua thấm đẫm nước sốt me, miếng nhỏ tuổi vừa ăn.