Nếu là 1 “tín đồ” của chè bưởi và từng tìm hiểu cách làm trà bưởi, chắc hẳn bạn tránh việc bỏ qua những cách sơ chế cùi bòng hết bị đắng siêu dễ dàng mà vẫn vô cùng hiệu quả dưới đây.

Chè bưởi là trong những món ăn vặt khôn xiết được yêu thích của đa số người. Không những được bán phổ cập ngoài hàng quán mà không ít người còn trường đoản cú học cách làm tại nhà để trải nghiệm và chiêu đãi người thân, các bạn bè… cố kỉnh nhưng, nhằm nấu chè bưởi ngon thì bí quyết sơ chế cùi bòng rất đặc biệt mà không phải ai ai cũng nắm được. Nếu không biết giải pháp sơ chế thì cùi bưởi sẽ tương đối dễ bị đắng làm cho và làm tác động đến chất lượng toàn cỗ thành phẩm của bạn. Cùng xem tức thì những tuyệt kỹ sơ chế cùi bưởi không trở nên đắng này nhé!

*
*

Sơ chế cùi bòng không đắng nhằm nấu chè. Ảnh: Internet

Cách sơ chế cùi bưởi không nên phèn chua

Phèn chua bao gồm tính acid yếu, có tính năng làm sạch, khử hết những vị the, đắng của cùi bưởi. Cạnh bên đó, phèn chua cũng tạo nên cùi bòng trở bắt buộc giòn hơn. Mặc dù nhiên, còn nếu như không biết phương pháp dùng phèn chua hợp lí sẽ rất dễ gây nên nên những ảnh hưởng tác động xấu mang đến sức khỏe. Vậy cho nên hãy học phương pháp sơ chế cùi bòng mà không phải phèn chua dưới đây để đảm bảo bình an nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách làm cùi bưởi k đắng

Chuẩn bị:

Bưởi hồng domain authority xanhNước sôiĐường

Cách làm:

Bạn hãy lựa chọn mua bòng không non cũng không già, nhẹ mà lại to đã cho nhiều cùi. Vì bưởi non sẽ có rất nhiều tinh dầu nên vỏ dễ dàng đắng, còn bòng già thì quá xơ ăn uống không ngon. Tiếp nối lọc rước cùi bưởi và cắt phần cùi thành phân tử lựu.

*
*

Cắt cùi bưởi thành hạt lựu. Ảnh: Internet

Nấu một nồi nước sôi, thả cùi bòng vào ngâm 10 phút rồi vớt ra để cho nguội sút thì bóp kiệt nước. Giả dụ thấy cùi ké không phồng trở lại thì được. Trường hợp cùi vẫn phồng trở về thì lặp liên tục làm lại tương tự như 1-2 lần nữa cho tới cùi thiệt khô.

Xem thêm: Cách Làm Bơ Dầm Ngon - #3 Cách Làm Bơ Dầm Đơn Giản, Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Tiếp theo, các bạn đem cùi bưởi ra xả lại bởi nước lạnh, dìm trong nước lạnh thêm 5 phút rồi bóp kiệt nước, tái diễn động tác này 2 lần cho cùi bưởi thật khô. Nếm demo thấy cùi không có vị the đắng là đạt.

*
*

Ngâm cùi bòng trong nước sôi rồi xả lại bởi nước lạnh, bóp khô. Ảnh: Internet

Bắc chảo lên phòng bếp đun rét thì mang lại 50g mặt đường vào đến chảy thì mang lại thêm một chút ít nước đun đến lúc đường chuyển màu sắc caramen thì hạ nhỏ dại lửa, liên tiếp cho 50g mặt đường và 120ml nước vào, đun sôi. Kế tiếp tắt bếp, chờ nước mặt đường còn nóng ấm thì đến 80g bột năng để tạo độ sánh vào quậy đều. Tiếp đó, trút cục bộ cùi bưởi đã sơ chế vào. Dùng thìa đảo đều cho bột năng ngấm hết vào cùi.

*
*

Khuấy phần lớn cho cùi bòng ngấm bột năng. Ảnh: Internet

Cho tiếp 200g bột năng vào hộp nhựa hoặc âu lớn, tiếp đến trút không còn cùi bòng vào rồi xóc đều cho bột bám đều vào cùi bưởi. Liên tiếp cho cùi bưởi vào nồi nước sôi luộc lại cho đến khi cùi bưởi trong là được.