Cách làm cho đá me để giúp đỡ bạn đáp án những câu hỏi xoay quanh thức uống tuổi thơ này. Đá me là gì? đá me là 1 trong loại thức uống thông dụng nhất vào mùa hè có vị chua chua ngọt thanh ấn tượng. Kết hợp từ vị chua của me, vị thơm của trái khóm, hương vị bùi bùi của lạc (lạc rang). Đá me hạt dẻo, đá me xí muội, đá me ngào khóm, đá me ly ngon ở thành phố sài gòn nói thông thường hay chợ hồ Thị Kỉ nói riêng,… toàn bộ đều mang tên “thức uống tuổi thơ” đặc trưng của Việt Nam. Trong họ chắc hẳn người nào cũng đã test qua vị ngon của me ngào mặt đường cùng cùng với khóm đúng không nè? Vậy lúc này hãy cùng Bếp Ông Hoàng trường đoản cú tay tạo sự một ly đá me cực kỳ hấp dẫn!

Đá me bao nhiêu calo? Một 100 gram me chỉ tương tự khoản 170 calo và một ít đường. Tổng rất nhiều thứ lại thì nước me kết quả chỉ 290 calo. Vấn đề uống đá me còn xuất sắc cho sức khỏe bởi chứa hàm lượng chất xơ không hề nhỏ và bổ sung cập nhật protein cho người dùng.

Bạn đang xem: Cách làm đá me hạt dẻo

Cách làm cho đá me sau đây rất đơn giản và dễ dàng cùng với nguyên liệu dễ tìm, dễ dàng làm cho người ít vào bếp, chi phí rẻ tương xứng cho tất cả mọi bạn luôn. Mời bạn tham khảo bài viết “cách làm cho đá me” bên dưới nha!

*
Đá me hạt dẻo

Nội dung chính


Cách làm đá me phân tử dẻo

Nguyên liệu cần sẵn sàng cho đá me

600 gram con đường vàng.500 gram me (me vắt).1 quả khóm (thơm/dứa) nặng khoảng chừng tầm 300 gram.15 gram gừng.Muối 2 gram.1 lít nước sôi.

Cách làm đá me phân tử dẻo

Bước 1: bí quyết lấy nước cốt me

Cho phần me vào một cái tô chịu đựng được nhiệt độ cao cùng đổ vào 800 ml nước sôi, dìm me trong khoảng thời hạn là 15 – đôi mươi phút khiến cho me mềm. Chúng ta lược qua ray để đưa phần giết me ra riêng cùng nước cốt me riêng.

Bước 2: Cách bào chế hạt me (đá me phân tử dẻo mềm)

Đã gồm phần phân tử me chúng ta cho thêm vào thêm 200 ml nước sôi vào phần hạt me nữa nhé. Mục đích của vấn đề này là để lọc qua ray lại một lần nữa để thu tối đa phần thịt me.

Phần xác còn lại, bạn mang theo rửa và tách bóc ra chỉ rước phần hạt me chúng ta nhé. (dành cho mình nào phù hợp vị bùi của phân tử me thì nha, bạn nào ko thích ăn hạt me rất có thể bỏ qua công đoạn này).

Tiếp đến, khi đã bao gồm hạt me chúng ta mang phân tử me đi luộc. Sau thời điểm luộc khoảng tầm 90 phút thì phần vỏ vẫn nở ra và tách bóc dễ dàng giữa hạt với vỏ. Rửa hạt me sạch với nước.

Xem thêm: Miếng Dán Mụn Nào Tốt? Review Miếng Dán Mụn Acnes Miếng Dán Mụn Có Tốt Không

Bước 3: giải pháp làm đá me ngào thơm

Băm nhỏ dại quả khóm khoảng tầm 300 gram hoặc xay nhỏ dại đều được. Băm nhỏ 15 gram gừng (nếu các bạn không phù hợp gừng thì bỏ qua nguyên liệu này nhé).

Cho khóm vừa được băm lên chảo đun cùng với 200 gram con đường vàng. Khi mặt đường tan hết bạn để lửa nhỏ tuổi xuống và liên tiếp đun cho đến khi nước con đường đặc sánh nhẹ.

Sau đôi mươi phút, bạn cho phần nước cốt me vào thuộc và thường xuyên đun cho các thành phần hỗn hợp sánh lại. Thường xuyên cho phân tử me, gừng băm nhỏ, 2 gram muối vào thuộc và đun thêm khoảng 5 – 10 phút nữa các bạn nhé.

Bước 4: xong ly đá me

Chuẩn bị 1/2 ly đá nhỏ tuổi và 30 ml lít nước thanh lọc để không trở nên gắt, cho vô cùng khoảng một 2 thìa sốt me chua ngọt và cho một ít đậu phộng (lạc rang) vào trên cùng.

Thế là bạn đã dứt cách làm đá me phân tử dẻo ngào đường cùng cùng với khóm rồi đó! chúng ta có thể bảo quản bằng một mẫu hộp nhỏ dại để uống thư thả hoặc chiêu đãi fan thân, bạn bè,… khi đến nhà đùa nha.

*
Đá me

Hi vọng phương pháp làm đá me này sẽ khiến bạn hài lòng, hãy cùng phân chia sẻ, ý kiến Bếp Ông Hoàng ở phần comment phía bên dưới nhé! Chúc bạn làm thật thành công luôn. Try hard!

Ngoài share những công thức về đồ uống tuổi thơ, thức uống hot trend thì bếp còn hỗ trợ những set nguyên liệu làm trà sữa chuẩn vị ngon. Mời bạn xem thêm nha!