Đá me có hương vị đặc trưng, khi lấn vào có vị chua chua ngọt ngọt, kết phù hợp với đậu phộng nạp năng lượng bùi bùi khủng béo. Đây là 1 trong thức uống giải khát ngày hè rất gần gũi với toàn bộ mọi người, chưa đến vài bước đơn giản dễ dàng là bạn đã có thể bao gồm ngay một ly đá me giá lạnh chua ngọt, thơm ngon để giải khát rồi. Hãy cùng shop chúng tôi tìm hiểu 4 cách làm cho đá me ngon, solo giản, giải nhiệt ngày hè ngay bên dưới đây.

Bạn đang xem: 4 cách làm đá me ngào đường mát lạnh, đã khát giải nhiệt hè


1. Giải pháp làm me đá ngào đường đơn giản nhất trên nhà

Cách làm cho đá me ngào đường khá đối chọi giản, nguyên liệu để bào chế cho món ăn đó lại dễ nhằm tìm nên được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là vào gần như ngày hè oi bức. Vị me chua chua phối hợp chút vị ngọt thanh từ quả dứa, thoang thoảng mùi cay của gừng, lại thêm lạc bùi giòn. Từng thìa đá me mát giá buốt như khiến sự nắng nóng của đều ngày hè bay biến mất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cho đá me ngào đường

300gr me vắt½ trái thơmGừngĐậu phộng rang500gr mặt đường vàngNước nóng

Cách chế tao đá me ngào đường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuDầm kỹ 300gr me chín vào một chén nước rét đã sẵn sàng để mang nước cốt me, sau đó dùng một dòng rây lọc nhằm lọc nước me để sang một cái chén không giống và cất giữ phần hạt của me. Gừng các bạn rửa sạch khu đất cát, cạo sạch phần vỏ bên phía ngoài rồi bào mịn hoặc băm nhỏ tuổi gừng. 50% trái thơm chín chúng ta cũng mang đi băm nhỏ.

Bước 2: Sên me ngào đường

Cho thơm (dứa) cùng gừng băm nhỏ tuổi cùng cùng với 500gr con đường vàng với nước cốt me vẫn lọc vào một chiếc chảo hoặc nồi rồi bắc lên bếp. Sên hỗn hợp này cùng với lửa béo đến khi tất cả hổn hợp vừa sôi được vài phút thì có thể hạ nhỏ dại lửa, nấu trong tầm 15 – trăng tròn phút cho khi hỗn hợp hơi đặc lại là rất có thể tắt bếp. Khi sên nước me chúng ta cần liên tiếp khuấy phần lớn tay để nước me ngào đường không trở nên khét và nhớ nêm và nếm lại nước me mang lại hợp khẩu vị, nếm nếm thêm đường trường hợp nước me còn thừa chua. Để tất cả hổn hợp nguội và hoàn toàn có thể cho mè rang vào.

Bước 3: Làm hạt me dẻo nạp năng lượng kèm

Chọn rất nhiều hạt me có kích cỡ to tròn ưa nhìn rồi đưa theo rửa sạch tiếp đến để ráo. Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho hạt me vào rang bên trên lửa nhỏ tuổi khoảng 7 – 10 phút cho đến khi vỏ ngoại trừ của hạt me giòn là được. Tiếp theo, chúng ta bỏ phân tử me sẽ rang vừa ngừng vào cối nhằm giã mang đến bong lớp vỏ quanh đó hạt me. Kế tiếp bạn cho hạt me vào trong bình giữ nhiệt với nước nóng với ngâm qua một đêm. Sau 1 đêm, chúng ta đổ phân tử me ra cọ lại trực tiếp dưới vòi nước cho sạch đẹp hết nhớt, ta đang lấy được phần nhân trắng phía bên trong của hạt me.

Xem thêm: 50 Ảnh Baby Dễ Thương, Hình Ảnh Em Bé Đáng Yêu Avatar Em Bé Cute


Bắc nồi nước nhỏ tuổi lên bếp, cho hạt me đã được tách bóc sạch hoàn toàn lớp vỏ vào luộc trong vòng 30 – 40 phút. Sau khoản thời gian kiểm tra hạt me đã chín mềm dẻo thì các bạn hãy tắt nhà bếp ngay và để phân tử trong nồi khoảng tầm 10 – 20 phút rồi hãy vớt phân tử me ra để ráo nhé. Sau cùng bạn cho hạt me đã được ninh dẻo vào cùng tất cả hổn hợp nước me ngào mặt đường rồi trộn đều tất cả lên là xong xuôi cách có tác dụng đá me ngào đường.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 4: Thành phẩm

Thế là bạn đã sở hữu được một mẻ me ngào mặt đường muối ớt thành công rồi đó. Me hơi chua chua ngọt ngọt khi ăn lại còn có vị mặn, cay vô cùng kích say mê vị giác tín đồ thưởng thức. Chỉ cần vài bước đơn giản dễ dàng tại nhà là bạn đã sở hữu một món ăn uống vặt khôn cùng ngon, bởi vậy thì quá hay vời, không còn điều gì khác bằng đúng không nào.

Cách sở hữu me

Bạn hãy chọn loại me mới sản xuất, dựa trên hạn thực hiện được ghi trên bao bì.Mua những bịch me có những hạt còn bám dính nguyên khối, giữ được độ ướt ẩm, me không bị khô hay bị teo lại.Nên lựa chọn me có màu khá nâu cánh gián và không nên chọn loại me có màu đen sậm hoặc giữ mùi nặng hôi kỳ lạ.

Cách bảo vệ mứt me ngào đường

Bạn yêu cầu luộc lọ thủy tinh trong đựng kết quả qua nước sôi để khử trùng, tiếp nối lau thô bình trước khi đựng. Lúc mứt me ngào đường vừa làm xong bạn đến ngay me ngào vào lọ thủy tinh, che nắp kín đáo lại.Để mứt me ngào ở địa điểm thoáng mát, có thể dùng mứt trong một tháng. Kề bên đó bạn có thể bảo quản tức thì trong ngăn mát trong vòng 2 – 3 tháng.

Đá me là 1 trong những món ăn uống vô cùng ngon với lạ miệng, nhưng cách làm lại đá me không hề khó một ít nào. Với các cách làm dễ dàng và đơn giản phía trên, hãy làm cho bằng hữu và gia đình mình một ly đá me chua chua ngọt ngọt giải nhiệt độ thôi nào.