Dashboard Excel hay nói một cách khác là bảng điều khiển và tinh chỉnh Excel. Là một trong dạng báo cáo được trình bày trên Excel với những thông tin nhộn nhịp và trực quan rộng là những con số khô khan. Cho nên vì vậy cách sản xuất Dashboard vào Excel là 1 kỹ năng nâng cấp quan trọng mà những nhân viên văn phòng yêu cầu thành thạo. Nó để giúp đỡ ích tương đối nhiều trong công việc của bạn. Trong gợi ý này của cửa hàng chúng tôi sẽ khiến cho bạn hiểu về phong thái sử dụng Dashboard trong Excel.

Bạn đang xem: Cách làm dashboard trong excel

Dashboard Excel là gì cùng nó không giống với báo cáo như cầm cố nào?

Trước tiên, hãy đọc bảng tinh chỉnh Excel là gì.

Bảng điều khiển và tinh chỉnh Excel là 1 bảng trực quan (hầu hết, nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết) giúp người làm chủ và lãnh đạo doanh nghiệp theo dõi kpi hiệu quả chiến dịch hoặc số liệu bao gồm và chuyển ra đưa ra quyết định dựa trên nó. Nó chứa những biểu đồ dùng / bảng / khung chú ý được cung cấp bởi dữ liệu.

Bảng tinh chỉnh và điều khiển thường được gọi là báo cáo, mặc dù nhiên, ko phải tất cả các báo cáo đều là bảng điều khiển.

Đây là sự việc khác biệt:

Một report sẽ chỉ tích lũy và hiển thị dữ liệu ở một nơi duy nhất.

Ví dụ: nếu người quản lý muốn biết lợi nhuận đã tăng trưởng như thế nào trong giai đoạn vừa rồi và khu vực nào có ích nhuận cao nhất, một báo cáo sẽ quan trọng trả lời. Nó chỉ dễ dàng là báo cáo tất cả những dữ liệu bán sản phẩm có liên quan. Các report này sau đó được sử dụng để sản xuất bảng tinh chỉnh và điều khiển liên kết biều đồ từ Excel sang PowerPoint (trong Excel hoặc PowerPoint) sẽ cung cấp cho việc ra quyết định.

phương diện khác, bảng tinh chỉnh và điều khiển sẽ trả lời ngay các thắc mắc quan trọng như khu vực nào đang hoạt động tốt hơn và thống trị nên tập trung vào sản phẩm nào. Những bảng điều khiển và tinh chỉnh này có thể là tĩnh hoặc liên quan (nơi tín đồ dùng rất có thể thực hiện các lựa chọn và biến đổi chế độ xem và tài liệu sẽ auto cập nhật).

Bây giờ bọn họ đã đọc về bảng tinh chỉnh và điều khiển là gì, hãy nhằm Lặn lặn và tìm hiểu cách chế tạo ra bảng tinh chỉnh và điều khiển trong Excel.

*

Làm phương pháp nào để chế tác Bảng tinh chỉnh và điều khiển Excel?

Tạo Bảng tinh chỉnh Excel là một trong những quy trình bao gồm nhiều bước với có một trong những điều đặc biệt bạn yêu cầu ghi ghi nhớ khi tạo thành nó.

Ngay cả trước khi chúng ta khởi chạy Excel, bạn cần phải rõ ràng về các phương châm của bảng điều khiển.

Ví dụ: nếu khách hàng đang tạo nên một bảng tinh chỉnh và điều khiển KPI để theo dõi kpi hiệu quả chiến dịch tài chủ yếu của một công ty, kim chỉ nam của các bạn sẽ là hiển thị so sánh giai đoạn lúc này với (các) giai đoạn trước.

Tương tự, nếu khách hàng tạo ra một bảng tinh chỉnh và điều khiển cho thành phần nhân sự để theo dõi huấn luyện và đào tạo nhân viên, thì kim chỉ nam sẽ là cho thấy có bao nhiêu nhân viên cấp dưới đã được giảng dạy và tất cả bao nhiêu yêu cầu được đào tạo và giảng dạy để dành được mục tiêu.

Những việc cần làm trước khi bạn ban đầu tạo Bảng tinh chỉnh Excel

Rất nhiều người bước đầu làm câu hỏi trên bảng tinh chỉnh và điều khiển ngay khi họ dành được dữ liệu.

Và trong hầu như các ngôi trường hợp, họ mang về cho bọn họ sự khốn khổ khi làm lại bên trên bảng điều khiển vì các mục tiêu của công ty / các bên tương quan không được đáp ứng.

Dưới đấy là một số thắc mắc bạn phải trả lời trước khi bước đầu xây dựng Bảng điều khiển và tinh chỉnh Excel:

Mục đích của Bảng tinh chỉnh và điều khiển là gì?

Điều trước tiên cần có tác dụng ngay khi bạn nhận được dữ liệu (hoặc thậm chí trước khi lấy dữ liệu), là để có được sự cụ thể về số đông gì những bên liên quan của công ty muốn. Hãy ví dụ về mục tiêu mà bảng điều khiển và tinh chỉnh cần phục vụ.

Là để theo dõi KPI duy nhất lần, hoặc trên cửa hàng thường xuyên? gồm cần theo dõi kpi cho cục bộ công ty hoặc phân chia khôn ngoan không?. Đặt thắc mắc đúng để giúp đỡ bạn hiểu dữ liệu nào bạn phải và cách kiến tạo bảng điều khiển.

Các nguồn dữ liệu là gì?

Luôn biết giữ gìn liệu đến từ đâu với ở định dạng nào. Trong một trong những dự án của tôi, dữ liệu được cung cấp dưới dạng tệp PDF bởi tiếng Tây Ban Nha. Điều này đã chuyển đổi hoàn toàn phạm vi và phần nhiều thời gian của shop chúng tôi bị hút vào câu hỏi hủy dữ liệu thủ công. Dưới đấy là những thắc mắc bạn nên được sắp xếp ra: Ai thiết lập dữ liệu? Trong định hình nào các bạn sẽ nhận được dữ liệu? Làm chũm nào thường xuyên cập nhật dữ liệu?

Ai sẽ áp dụng Bảng điều khiển Excel này?

Người quản lý có thể chỉ quan tâm đến những hiểu biết mà lại bảng điều khiển của bạn cung cấp, mặc dù nhiên, một số trong những nhà phân tích dữ liệu trong nhóm của anh ta rất có thể cần một cái nhìn chi tiết hơn. Phụ thuộc người thực hiện bảng điều khiển của bạn, các bạn cần cấu tạo dữ liệu và áp ra output cuối cùng.

Bảng điều khiển và tinh chỉnh Excel bắt buộc được update thường xuyên như vậy nào?

Nếu bảng điều khiển của bạn được update hàng tuần hoặc sản phẩm tháng, giỏi hơn hết chúng ta nên tạo mô hình plug-and-play (nơi bạn chỉ cần sao chép dán tài liệu và nó sẽ tự động cập nhật). Nếu nó chỉ là một trong những bài tập một lần duy nhất, chúng ta có thể bỏ sang một số auto hóa cùng làm điều đó bằng tay.

Khách sản phẩm / những bên tương quan sử dụng phiên bạn dạng nào của Office?

Tốt hơn không còn là đừng cho rằng khách hàng / các bên tương quan có phiên bản MS Office new nhất. Tôi đã từng có lần tạo một bảng điều khiển chỉ để hiểu rằng những bên liên quan của tôi đã thực hiện Excel 2003. Điều này dẫn cho một số thao tác làm việc lại lúc hàm IFERROR không hoạt động trong phiên phiên bản Excel 2003 (mà tôi đang sử dụng rộng rãi khi chế tác bảng điều khiển).

Lấy dữ liệu trong Excel

Khi các bạn có một ý tưởng tốt về phần lớn gì bạn cần tạo, các bước tiếp theo là bắt tay vào dữ liệu và mang nó vào Excel.

Cuộc sống của khách hàng thật thuận lợi khi khách hàng của người tiêu dùng cung cấp cho mình Dữ liệu trong Excel, tuy nhiên, nếu đó chưa phải là trường hợp, bạn cần tìm ra một cách kết quả để giành được nó vào Excel.

Nếu bạn hỗ trợ các tệp CSV hoặc tệp Văn bản, chúng ta cũng có thể dễ dàng biến đổi các tệp này trong Excel. Nếu như bạn có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu tàng trữ dữ liệu, bạn cũng có thể tạo liên kết và update gián tiếp.

Làm sạch sẽ nó và chuẩn hóa nó.

Ví dụ, chúng ta có thể cần phải vứt bỏ các khoảng trắng sản phẩm đầu, dấu hoặc kép, tìm với xóa các bạn dạng sao, xóa không gian và lỗi, v.v.

Xem thêm: Stt Chúc Mừng Sinh Nhật Con Trai 1 Tuổi Nên Lựa Chọn, Lời Chúc Sinh Nhật Bé Trai 1 Tuổi

Trong một vài trường hợp, chúng ta thậm chí hoàn toàn có thể cần cơ cấu lại tài liệu (ví dụ: bạn cần tạo bảng Pivot).

Các công đoạn này sẽ nhờ vào vào dự án công trình và dữ liệu của khách hàng trông ra sao trong Excel.

Phác thảo cấu trúc của Bảng điều khiển

Khi các bạn có dữ liệu trong Excel, bạn sẽ biết chính xác những gì chúng ta có thể và ko thể sử dụng trong bảng điều khiển và tinh chỉnh Excel của mình.

Ở quy trình tiến độ này, một ý tưởng hay là khoanh tròn lại với các bên liên quan của công ty với một tổng quát về bảng điều khiển và tinh chỉnh Excel.

*

Như một giải pháp thực hành tốt nhất, tôi sinh sản một phác hoạ thảo dễ dàng và đơn giản trong PowerPoint thuộc với các ghi chú bổ sung. Mục đích của bước này là để đảm bảo các bên liên quan của bạn hiểu loại bảng điều khiển và tinh chỉnh nào anh ấy / cô ấy hoàn toàn có thể mong đợi với tài liệu có sẵn.

Nó cũng có ích khi những bên liên quan có thể đề xuất các đổi khác sẽ tăng lên giá trị cho anh ta.

Dưới đấy là một lấy ví dụ về phác hoạ thảo chủng loại tôi đã khiến cho một trong số bảng điều khiển và tinh chỉnh KPI:

*

ban đầu tạo bảng tinh chỉnh và điều khiển Excel.

Cách cực tốt là phân tách sổ làm việc Excel của người sử dụng thành bố phần (đây là các bảng tính cơ mà tôi tạo bao gồm cùng tên):

Dữ liệu – Đây hoàn toàn có thể là một hoặc nhiều bảng tính chứa tài liệu thô.Tính toán – Đây là nơi chúng ta thực hiện toàn bộ các tính toán. Một lần nữa, chúng ta cũng có thể có một hoặc nhiều hơn thế một tờ để tính toán.Dashboard (Bảng điều khiển) – Đây là bảng có bảng điều khiển. Trong hầu hết các ngôi trường hợp, đó là một chế độ xem trang duy nhất hiển thị đối chiếu / thông tin cụ thể được cung ứng bởi dữ liệu.
*

phương pháp vẽ biểu đồ thống kê giám sát (Gauge)

Bảng Excel – Sốt kín đáo của Bảng tinh chỉnh và điều khiển Excel hiệu quả

Điều trước tiên tôi có tác dụng với tài liệu thô là đổi khác nó thành Bảng Excel.Bảng Excel hỗ trợ nhiều điểm mạnh rất đặc trưng trong khi sinh sản bảng điều khiển và tinh chỉnh Excel.

Để chuyển đổi dữ liệu dạng bảng thành bảng Excel, chọn dữ liệu và chuyển đến tab Chèn và nhấp vào biểu tượng Bảng.

*

Dưới đây là những lợi ích của việc sử dụng Bảng Excel mang đến bảng tinh chỉnh và điều khiển của bạn:

Khi bạn biến đổi một tập dữ liệu dạng bảng thành một bảng Excel, các bạn không buộc phải phải lo lắng về việc tài liệu sẽ bị đổi khác ở quy trình sau. Tức thì cả khi chúng ta nhận được tài liệu bổ sung, bạn chỉ cần thêm nó vào bảng mà không phải lo lắng về những công thức bị sai sót. Điều này thực sự hữu ích khi tôi sinh sản bảng điều khiển và tinh chỉnh plug-and-play. Cùng với Bảng Excel, bạn có thể sử dụng tên của những cột thay do tham chiếu. Ví dụ: thay do là C2: C1000, chúng ta có thể sử dụng “Doanh số”.

Các hàm Excel đặc biệt cho Bảng điều khiển

bạn có thể tạo tương đối nhiều bảng điều khiển Excel tương tác xuất sắc chỉ bằng phương pháp sử dụng các công thức Excel.

Khi bạn thực hiện lựa lựa chọn từ list thả xuống hoặc áp dụng thanh cuộn hoặc lựa chọn hộp kiểm, có những công thức cập nhật dựa trên hiệu quả và cung cấp cho mình dữ liệu / cơ chế xem được update trong bảng điều khiển.

Chức năng Excel bậc nhất cho bảng Dashboard Excel:

Hàm SUMPRODVEL

Nó khởi động tác dụng yêu yêu thích của tôi trong những lúc tạo bảng điều khiển và tinh chỉnh Excel tương tác. Nó được cho phép tôi triển khai các phép tính tinh vi khi có rất nhiều biến. Ví dụ: mang sử tôi gồm bảng điều khiển bán hàng và tôi mong biết doanh số bán hàng của thay mặt Bob trong quý thứ tía ở khu vực phía Đông. Tôi chỉ đối kháng giản hoàn toàn có thể tạo bí quyết SUMPRODVEL cho việc này.

Hàm INDEX / MATCH

Tôi là người khuyến nghị sử dụng phối hợp công thức INDEX với MATCH để tìm kiếm tài liệu trong Bảng tinh chỉnh Excel. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng VLOOKUP, tuy thế tôi thấy INDEX / MATCH là lựa chọn tốt hơn.

Hàm IFERROR

khi thực hiện đo lường và tính toán trên dữ liệu thô, bạn sẽ thường gặp gỡ lỗi. Tôi sử dụng IFERROR rộng rãi để ẩn lỗi trong bảng tinh chỉnh (và những lần trong tài liệu thô).

công dụng TEXT

Nếu bạn có nhu cầu tạo tiêu đề động hoặc tiêu đề, bạn cần sử dụng công dụng TEXT mang đến nó.

Hàm ROWS / COLUMNS

Tôi thường áp dụng những phương pháp này khi tôi phải sao chép một bí quyết và một trong các đối số đề xuất tăng khi chúng ta đi xuống / bên nên của ô

Những điều cần lưu ý khi làm việc với những công thức trong Bảng điều khiển Excel:

Tránh sử dụng những công thức dễ bay hơi (như OFFSET, NOW, TODAY, v.v.). Những vấn đề đó sẽ làm chậm rì rì sổ làm việc của bạn. Sa thải các cách làm không buộc phải thiết. Nếu khách hàng có một vài công thức bổ sung cập nhật trong bảng tính toán, hãy xóa chúng trong những lúc hoàn thiện bảng điều khiển. Sử dụng những cột trợ giúp vì nó có thể giúp các bạn tránh các công thức mảng dài. Giải pháp tương tác để gia công cho bảng tinh chỉnh Excel của chúng ta tuyệt vời

Những công cụ shop mà bạn cũng có thể sử dụng để gia công cho Dashboard Excel của bạn năng rượu cồn và thân mật với người dùng.

Dưới đấy là một số trong những này tôi thực hiện thường xuyên:

1. Thanh cuộn

Sử dụng thanh cuộn nhằm lưu bđs sổ thao tác làm việc của bạn. Ví dụ: nếu như khách hàng có 100 hàng dữ liệu, chúng ta cũng có thể sử dụng thanh cuộn chỉ bao gồm 10 sản phẩm trong bảng điều khiển. Fan dùng rất có thể sử dụng thanh cuộn nếu anh ấy / cô ấy mong xem toàn thể tập dữ liệu.

2. Vỏ hộp kiểm

vỏ hộp kiểm cho phép bạn thực hiện các chọn lọc và cập nhật bảng điều khiển. Ví dụ: mang sử tôi tất cả bảng tinh chỉnh và điều khiển đào tạo nên và tôi là CEO của công ty, tôi ước ao xem xét bảng tinh chỉnh và điều khiển chung của công ty. Nhưng nếu tôi là trưởng phòng ghê doanh, tôi sẽ chỉ ý muốn nhìn vào hiệu suất của bộ phận của tôi. Trong trường thích hợp như vậy, bạn cũng có thể tạo bảng tinh chỉnh với các hộp kiểm cho các bộ phận khác nhau của công ty.

3. List thả xuống

danh sách thả xuống chất nhận được người dùng triển khai lựa lựa chọn độc quyền. Bạn có thể sử dụng những lựa chọn thả xuống này để cập nhật bảng điều khiển. Ví dụ: nếu khách hàng đang hiển thị dữ liệu theo cỗ phận, bạn cũng có thể có tên phần tử trong danh sách thả xuống

Sử dụng Biểu đồ vật Excel nhằm trực quan lại hóa dữ liệu trong Bảng tinh chỉnh và điều khiển Excel

Biểu đồ không chỉ là làm mang lại bảng điều khiển Excel của người tiêu dùng hấp dẫn trực quan lại mà còn hỗ trợ bạn thuận lợi sử dụng với diễn giải.

Một số mẹo trong lúc sử dụng biểu đồ gia dụng trong Bảng điều khiển Excel:

1. Lựa chọn biểu thứ cơ bản

Excel cung cấp cho bạn rất nhiều tùy lựa chọn biểu đồ và bạn cần sử dụng biểu thiết bị phù hợp.

Ví dụ: nếu như bạn phải hiển thị xu hướng, bạn phải sử dụng biểu đồ đường, tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu làm khá nổi bật các giá trị thực tế, biểu vật thanh / cột có thể là một chọn lựa đúng đắn.

trong những khi rất nhiều chuyên viên khuyên không nên sử dụng biểu thứ hình tròn, tôi sẽ ý kiến đề xuất bạn sử dụng theo ý của mình. Trường hợp đối tượng của người tiêu dùng đã quen nhìn thấy những biểu đồ gia dụng hình tròn, bạn cũng có thể sử dụng các biểu đồ vật này.

2. Thực hiện biểu đồ gia dụng kết hợp

Tôi đặc trưng khuyên chúng ta nên thực hiện biểu đồ kết hợp vì chúng được cho phép người dùng so sánh các giá trị với rút ra phần nhiều hiểu biết ý nghĩa. Ví dụ: bạn cũng có thể hiển thị số liệu bán hàng dưới dạng biểu đồ dùng cột với tăng trưởng dưới dạng biểu đồ dùng đường.