Xin lỗi các bạn lặn tăm lặn tích cả tuần nay chưa ra thêm được món ăn mới nào cả. Nguyên nhân nghe xong hẳn anh chị em sẽ cảm thông ngay mang đến tớ :D Tớ vừa mới quyết định chuyển nhà!!! Dọn sang đơn vị mới rộng rãi hơn, phòng bếp cũng rộng hơn và mong muốn sẽ nấu ăn thêm được không ít món ăn ngon để chia sẻ với cả nhà hơn. Nói tới đây, hẳn sẽ sở hữu người thắc mắc sao tớ lại đột ngột chuyển công ty như vậy…

Thật ra thì đàn tớ cũng có ý định chuyển sang 1 căn hộ rộng lớn hơn bây chừ vì giờ đàn tớ ở 1 căn hộ cực kỳ bé. Ấy nắm mà cũng được 2.5 năm rồi cơ đấy :D Cũng gắn thêm bó cùng với căn hộ bé xinh này lắm, cũng thích những điểm nhưng chỉ bao gồm điều nếu như vợ chồng tớ chỉ đi học, ăn uống qua loa và về ngủ thì chắc chắn chẳng nên chỗ thừa lớn. Tớ rất mong muốn có một khu vực bếp thoáng rộng hơn, nhà gồm chỗ để đồ nhiều hơn thế nữa vì số là nhiều thứ đồ dùng khô đàn tớ cũng không tải được ở đây, bắt buộc xuống Denver mua. Nhưng đi chợ Việt thì 2 -3 tháng mới đi một lần bắt buộc tớ lúc nào thì cũng chất cất thật nhiều đồ, càng những càng giỏi hihi …

Tự dưng hôm nọ tớ đi hỏi đơn vị thì bao gồm nhà trống ở dòng khu cũng nhắm vào từ năm trước vì giá bán nhà cũng khá rẻ. Cầm cố là tức tốc về luận bàn với chồng và lũ tớ ra quyết định chuyển luôn. Cũng chuyển từ từ được các đồ nhặt vặt dìu dịu bằng cái xe ô đánh cà tàng nhỏ dại nhỏ của bầy tớ rồi. Tuần sau nhờ vào mọi fan tới khiêng giường, kệ, đồ nội thất nặng nặng nề đi thì chắc là hòm hòm … Điều lo lắng nhất giờ của mình là nhanh chóng tìm được người ý muốn thuê lại căn hộ cũ của tớ, nếu như không tớ đang vẫn bị charge tiền bên T_T … Mọi bạn hãy chúc tớ may mắn để sớm search người sửa chữa nhé ^^ Thanks các bạn nhìu có tác dụng tí cải bắp bóp trộn chua ngọt, rắc tí muối hạt lạc lên cũng hấp dẫn. Nhiều lúc ăn cơm trắng hay xôi với muối hạt lạc đã và đang đủ ngon rồi ^^ phương pháp làm muối hạt lạc thật ra đơn giản tới không ngờ. Hồi học tập ở Thái 4 năm, cơ hội nào tớ cũng phải mang theo muối bột lạc mẹ khiến cho mới chịu đựng hihi …


*

Đơn giản nhưng hấp dẫn với muối bột lạc


Nguyên liệu: Món này định liệu tùy mọi người làm những làm ít nhé.Lạc sống (raw peanut): 300 grams1 teaspoon muối bột (muốn làm cho mặn nhạt tùy vào lượng muối anh chị em nhé)Dụng nuốm cần: trang bị xay hoặc chày cốiCách làm: thật ra món này làm rất đơn giản và vô cùng nhanh.Cho lạc vào chảo với bật nhà bếp lửa vừa (med). Lưu giữ ý: để lạc rang chín các từ từ không trở nên cháy thì anh chị em không nên cho không ít lạc vào chảo cùng một lúc. Chảo của tớ khá lơn cần tớ cho hết vào và bảo đảm lạc được trải gần như trên chảo.Chảo bước đầu nóng thì đảo đều tay khoảng tầm 10 – 15 phút. Thường thì khi lạc bước đầu chín thì vỏ lạc hay có xu hướng tự bóc ra. Anh chị có thể nếm hạt đậu phộng xem lạc sẽ chín chưa. Giữ ý: nhớ hòn đảo đều tay không để lạc bị cháy nhé cả nhà.Sau đó lót một miếng báo lớn mặt dưới rổ cùng đổ lạc đã chín với còn nóng vào báo, bọc lại, ủ khoảng chừng 15 phút. Làm như vậy chị em tớ bảo vỏ lạc đang dễ bong rộp hơn. Sau đó, mang tay chà tiếp giáp vỏ lạch sẽ bong tróc dễ dàng. Sàng gọt vỏ lạc đi hoặc giả dụ ai sợ không sàng được vì trong phòng như đơn vị tớ thì tớ cứ nhàn rỗi nhặt lạc ra cũng không lâu lắm đâu :D …
*

Rang lạc chín rồi tháo tất cả vỏ


Thông thường ở nước ta sẽ dùng chày và cối giã lạc cho thơm. Tuy nhiên, ở quốc tế ai không tồn tại chày cối thì rất có thể dùng máy xay (food processor). Tớ trước kia cũng hay sử dụng máy nhưng ngày trước Tết hôm nọ có người sang cùng sẵn lòng nắm giúp tớ cả chày và cối :D thế là giờ đây tớ lại hăm hở quay trở về cách truyền thống giã muối lạc :DCách 1: sử dụng máy xay (food processor) – Cho tổng thể chỗ lạc đang lọc vỏ không bẩn vào trang bị ấn nút Pulse vài ba lần cho tới khi lạc nhuyễn theo độ mong muốn muốn. Tới khi sát được thì muối vào ấn thêm một lần nút Pulse nữa là xong.

Bạn đang xem: Cách làm đậu phộng muối đường ăn xôi


*

Dùng lắp thêm xay (food processor) xay muối hạt lạc


Cách 2: cần sử dụng chày cối – mang đến 1/3 khu vực lạc rang tách vỏ sạch sẽ vào giã lần lượt do cái cối của tôi hơi nhỏ. Cho nhiều vào trong 1 lúc thì lúc giã dễ dàng bị bắn lạc ra ngoài và hại không được đều. Tới thời gian gần được thì đến muối vào giã thêm vài cái nữa à xong.

Xem thêm: Cách Làm Tóc Xoăn Bằng Máy Ép Tóc, Tự Làm 3 Kiểu Tóc Xoăn Dễ Như Bỡn Bằng Máy Ép Tóc


*

Dùng chày cối giã muối bột lạc


Cho muối lạc vào lọ hoặc vỏ hộp đậy kín đáo để bảo vệ nhé cả nhà.

Lưu ý: Ai thích nếm nếm thêm vừng hoặc làm cho muối vừng thì cũng làm tương tự và giã cùng với lạc là được nhé. Tớ không cho vừng vì bên đây tớ thấy vừng ko thơm như ở toàn quốc mà đến vào nó lại hơi kì kì với khẩu vị của tớ.


*

Muối lạc dùng cho bữa ăn hàng ngày với các cách


Tớ không ưa thích giã muối hạt lạc quá nhỏ vì nếu khi sử dụng làm những món nộm, gỏi rắc lên hay bị tan. Tuy vậy, phần lạc được giã nhỏ dại dùng cùng với món su su luộc thì bên trên cả hoàn hảo nhất :D mặt này, vị trí tớ may có bán su su nên thỉnh thoảng ăn uống su su luộc chấm muối bột lạc thấy vị ngọt của rau quả hòa quện với vị bùi của lạc với chút măn mẳn của muối bột ;) Thật hay khi được thưởng thức những món ăn đơn giản nhưng lại là gia vị của những bữa nạp năng lượng và cuộc sống thường ngày phải không cả nhà ^^