Đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt giòn ngon đối chọi giản, đây là món nạp năng lượng vặt yêu thương thích của tương đối nhiều bạn, cùng nhau ngồi nhâm nhi lai rai trải nghiệm những hạt đậu phộng bùi béo cạnh bên những fan bạn. Vào nhà bếp với Barona để triển khai món ăn này nhé!


1. Sẵn sàng nguyên liệu

Để làm được món hạt lạc rang nước mắm nam ngư tỏi ớt ngon, giòn nhưng mà đảm bảo vệ sinh thì bạn phải chú chọn những nguyên liệu sạch và triển khai chế trở nên đúng cách. Vật liệu cần chuẩn chỉnh bị:

300gr đậu phộng

2 muống nêm canh nước mắm

1 quả ớt sừng

2 củ tỏi

2 muỗng canh tỏi phi

½ muỗng coffe ớt bột

1 muỗng nhỏ canh dầu ăn

Gia vị: tiêu xay, muối, đường

2. Chi tiết cách làm cho đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt

Cách làm món đậu phộng rang nước mắm rất dễ ai ai cũng có thể thực hiện được, chỉ cần dành ra một chút thời hạn là bạn đã sở hữu được một món ăn uống thơm ngon cho tất cả gia đình. Sau thời điểm đã sẵn sàng đầy đủ nguyên liệu, bọn họ cùng bắt tay vào bào chế món nạp năng lượng thôi nào.

Bạn đang xem: Cách làm đậu phộng rang mắm ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phộng rửa sạch sẽ để loại bỏ bụi bặm bụi bờ cũng như những hạt bị lỗi hỏng.

Sau đó mang lại đậu phộng ra rổ và để nơi thoáng mát cho lạc được ráo nước. Đậu phộng thô thì khi rang sẽ không trở nên bắn, nổ.

Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Bước 2: Rang đậu phộng

Trước tiên, bạn cho chảo lên nhà bếp cùng với cùng 1 muỗng canh muối với 300gr hạt lạc tiến sản phẩm rang cùng với lửa nhỏ, xem xét bạn nên đảo đều tay để đậu phộng chín đầy đủ và không trở nên cháy.

Khi thấy vỏ ngoại trừ của đậu phộng đưa sang màu đá quý sẫm cánh gián, số đông hạt hạt đậu phộng nổ tanh tách, dậy mùi thơm thì chúng ta tắt phòng bếp và lược cho chỗ muối đi.

Bước 3: nấu bếp sốt mắm tỏi ớt

Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, nhảy lửa to để chảo nóng với thêm tỏi băm vào phi thơm.

Sau đó chúng ta thêm 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt băm, ½ muỗng cà phê ớt bột với ½ muỗng coffe tiêu xay vào. Đảo gần như đến khi các thành phần hỗn hợp sền sệt với hòa tan với nhau.

Bước 4: Rang đậu với nước sốt và thành phẩm

Khi phần nước sốt đã sánh quyện, chúng ta cho đậu phộng vừa rang vào và đảo đều cùng với lửa nhỏ để đậu phộng thấm mọi gia vị.

Cuối cùng thêm 2 muỗng canh tỏi phi vào và đảo đều thêm lần nữa, tắt nhà bếp rồi tạo ra đĩa thưởng thức ngay nào.

Đậu phộng tất cả lớp vỏ bên cạnh nâu bóng đẹp nhất mắt, khi ăn uống đậu phộng giòn rụm, thơm với bùi dĩ nhiên tỏi phi hấp dẫn phủ hầu hết những phân tử đậu phộng.

3. Mẹo chọn thiết lập đậu phộng ngon

Để chọn lựa được ra phần nhiều hạt lạc ngon, căng tròn bạn cần quan gần cạnh kĩ với chọn các hạt tất cả vỏ màu sáng, đều, không lẫn các hạt gạnh hoặc hỏng hỏng.

Không chọn hầu hết hạt đậu có tín hiệu bị độ ẩm mốc, xuất hiện color lạ hay có lớp vỏ không tính nhăn nheo.

Xem thêm: Top 10 Serum Cấp Ẩm Cho Da Dầu Mụn Giúp Mờ Thâm, Sáng Da Cực Đỉnh 2022

4. Cách bảo quản đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt hiệu quả

Để đậu phộng bảo quản được lâu mà lại vẫn giữ lại được độ giòn thì chúng ta nên cho hạt lạc vào hũ đựng có nắp kín đáo hoặc hoàn toàn có thể cho vào bên trong túi zip.

Với phần đậu phộng chưa thực hiện hết, chúng ta có thể bảo quản cùng rất gói hút ẩm, để tại nơi thoáng mát.

Trên đó là những share về giải pháp làm hạt đậu phộng rang nước mắm nam ngư tỏi ớt, Barona hy vọng bạn sẽ có thêm vào cho mình mọi thông tin hữu ích để hoàn toàn có thể tự tay làm gần như món ăn ngon cho anh chị cùng thưởng thức.

Đậu phộng rang mắm tỏi là món ăn vặt yêu thích của các chị em, dường như nó còn là món mồi nhắm lai rai cho đấng ngươi râu.

Đậu phộng là món ăn uống vặt tương đối phổ biến, hoàn toàn có thể chế trở thành nhiều món khác biệt như hạt đậu phộng rang tỏi ớt, đậu phộng ngào đường, lạc rang nước mắm hành tím… và được không ít người yêu thương thích. Món hạt đậu phộng rang nước mắm nam ngư tỏi ớt có mùi vị mặn ngọt xen lẫn chút cay dịu của ớt, đặc biệt lớp tỏi phi bao quanh bên ngoại trừ khiến cho chính mình ăn hoài ko thấy ngán. Hãy bên nhau vào nhà bếp và triển khai ngay giải pháp làm đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt này nhé!


*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

300g lạc Ớt Tỏi Muối, Dầu ăn, nước mắm, mặt đường

Cách làm đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt

Bước 1: Đậu phộng thiết lập về rửa sạch, đào thải những hạt hư, nhằm ráo nước. Sau đó, mang đến vảo chảo ít muối cùng đổ hạt lạc vào rang khoảng chừng 20 phút, khi lạc chín giòn là được. Tiếp theo, lấy hạt lạc rây bỏ muối.

Bước 2: Phi thơm tỏi băm cùng rất dầu ăn. Sau đó, cho thêm ít nước mắm, đường, ớt băm, bột ớt, tiêu, đảo đều và đun đến lúc nước xốt sôi lên.

Bước 3: Sau đó, đến đậu phộng rang vào nước xốt, hòn đảo đều cho đậu phộng áo một nước xốt mặt ngoài. Rang khoảng 15 phút lúc thấy đông đảo hạt đậu được áo nước xốt màu xoàn đẹp bám chặt, bạn cho tỏi phi kim cương vào, hòn đảo đều và nhắc xuống nhằm nguội. Vậy là món hạt lạc rang nước mắm tỏi ớt đang hoàn thành, chúng ta có thể dùng để gia công món ăn vặt, mồi nhậu hoặc ăn lẫn với cơm trắng để đổi khác khẩu vị.

Sau đây, sẽ là 1 cách chế biến khác tự đậu phộng, món Đậu phộng rang nước mắm hành tím. Món ăn này cũng khá đặc biệt với thơm ngon lại sở hữu cách chế biến rất là đơn giản, cùng theo dõi phương pháp làm tiếp sau đây nhé!

Nguyên liệu buộc phải cho món ăn

300gr hạt lạc Hành tím Dầu ăn, nước mắm ngon, đường, tiêu, muối

Cách làm cho đậu phộng rang nước mắm nam ngư hành tím

Bước 1: giống như như món đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt, đậu phộng lúc mua về bạn đem cọ sạch, nhằm ráo nước. Sau đó, đến đậu phộng vảo chảo rang với ít muối khoảng 20 phút, cho đến khi đậu phộng chín giòn. Sau đó, rây vứt muối.

Bước 2: Hành tím bạn đem tách bóc vỏ thái lát mỏng.

Bước 3: cho dầu vào chảo, đợi khi dầu nóng, cho hành tím vào cùng phi thơm. Tiếp theo, cho đậu phộng đang rang vào, hòn đảo đều tay để hành không xẩy ra cháy.

Bước 4: tiếp đến cho đường, nước mắm, tiêu vào và liên tiếp đảo gần như tay mang lại đậu phộng ngấm các gia vị và cho khi các hạt đậu bóc rời nhau, chúng ta tắt bếp và để nguội là rất có thể thưởng thức món ăn này.

Đối với các món ăn từ đậu phộng bạn cũng có thể ăn tức thì hoặc nhằm món nạp năng lượng nguội hẳn và cho chúng vào hộp thủy tinh lưu lại để nạp năng lượng dần. Bạn cũng có thể giữ được khoảng chừng 10 ngày ở ánh nắng mặt trời thường, hoặc nếu bạn có nhu cầu giữ được chắc chắn hơn bạn có thể cất bọn chúng trong tủ lạnh. Chúc chúng ta thành công cùng với món ăn này nhé!

Để trở thành đầu bếp bài bản để nấu ăn uống ngon, chúng ta có thể học trung cấp cho nấu ăn và triển khai ước mở của mình. Kế bên ra, CET còn chia sẻ những món tiêu hóa và phương pháp làm tại vị trí đây nhầm giúp chúng ta cũng có thể học nấu ăn uống ngon, trao dồi kỹ năng và kiến thức nghề bếp cho mình.