Đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt giòn ngon solo giản, đấy là món ăn uống vặt yêu thích của nhiều bạn, với mọi người trong nhà ngồi nhâm nhi lai rai thưởng thức những hạt đậu phộng bùi béo sát bên những fan bạn. Vào nhà bếp với hiendai.edu.vn để tiến hành món ăn uống này nhé!


1. Sẵn sàng nguyên liệu

Để có tác dụng được món đậu phộng rang nước mắm nam ngư tỏi ớt ngon, giòn nhưng mà đảm bảo vệ sinh thì bạn phải chú lựa chọn những vật liệu sạch và thực hiện chế biến đúng cách. Nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị:

300gr đậu phộng

2 muỗng canh nước mắm

1 quả ớt sừng

2 củ tỏi

2 muỗng canh tỏi phi

½ muỗng cà phê ớt bột

1 muống nêm canh dầu ăn

Gia vị: tiêu xay, muối, đường

2. Chi tiết cách làm đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt

Cách làm món đậu phộng rang nước mắm cực kỳ dễ người nào cũng có thể tiến hành được, chỉ cần dành ra một chút thời gian là bạn đã có được một món ăn uống thơm ngon cho cả gia đình. Sau thời điểm đã chuẩn bị đầy đầy đủ nguyên liệu, họ cùng hợp tác vào bào chế món nạp năng lượng thôi nào.

Bạn đang xem: Cách làm đậu phộng rang mắm tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phộng rửa sạch để nhiều loại bỏ bụi bờ cũng giống như các hạt bị hư hỏng.

Sau đó đến đậu phộng ra rổ cùng để nơi thông thoáng cho hạt đậu phộng được ráo nước. Đậu phộng thô thì lúc rang sẽ không xẩy ra bắn, nổ.

Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Bước 2: Rang đậu phộng

Trước tiên, các bạn cho chảo lên bếp cùng với cùng 1 muỗng canh muối cùng 300gr đậu phộng tiến sản phẩm rang cùng với lửa nhỏ, chú ý bạn nên hòn đảo đều tay để lạc chín đầy đủ và không trở nên cháy.

Khi thấy vỏ ngoại trừ của đậu phộng gửi sang màu xoàn sẫm cánh gián, số đông hạt hạt đậu phộng nổ tanh tách, dậy hương thơm thơm thì chúng ta tắt nhà bếp và lược cho chỗ muối đi.

Bước 3: làm bếp sốt mắm tỏi ớt

Cho 1 muống nêm canh dầu vào chảo, bật lửa to nhằm chảo nóng và thêm tỏi xay vào phi thơm.

Sau đó chúng ta thêm 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 muống nêm canh đường, 1 muỗng coffe ớt băm, ½ muỗng cafe ớt bột cùng ½ muỗng cafe tiêu xay vào. Đảo hầu như đến khi tất cả hổn hợp sền sệt cùng hòa tan với nhau.

Xem thêm: Cách Làm Vịt Kho Gừng Miền Tây Ai Ăn Cũng Thích, Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Cho Ngày Đông Ấm Áp

Bước 4: Rang đậu với nước sốt cùng thành phẩm

Khi phần nước sốt vẫn sánh quyện, bạn cho hạt lạc vừa rang vào và đảo đều với lửa bé dại để đậu phộng thấm hầu như gia vị.

Cuối thuộc thêm 2 muống nêm canh tỏi phi vào và đảo đều thêm lần nữa, tắt bếp rồi tạo ra đĩa thưởng thức ngay nào.

Đậu phộng bao gồm lớp vỏ kế bên nâu bóng rất đẹp mắt, khi ăn đậu phộng giòn rụm, thơm với bùi cố nhiên tỏi phi cuốn hút phủ phần đông những hạt đậu phộng.

3. Mẹo chọn thiết lập đậu phộng ngon

Để chọn được ra đầy đủ hạt hạt lạc ngon, căng tròn bạn phải quan liền kề kĩ với chọn mọi hạt gồm vỏ color sáng, đều, ko lẫn các hạt lép hoặc hỏng hỏng.

Không chọn đều hạt đậu có tín hiệu bị ẩm mốc, xuất hiện màu sắc lạ hay gồm lớp vỏ kế bên nhăn nheo.

4. Cách bảo quản đậu phộng rang nước mắm nam ngư tỏi ớt hiệu quả

Để đậu phộng bảo quản được lâu tuy nhiên vẫn giữ được độ giòn thì chúng ta nên cho hạt lạc vào hũ đựng gồm nắp kín đáo hoặc hoàn toàn có thể cho vào bên trong túi zip.

Với phần hạt lạc chưa áp dụng hết, bạn cũng có thể bảo quản cùng với gói hút ẩm, đặt tại nơi nháng mát.

Trên đây là những chia sẻ về giải pháp làm hạt đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt, hiendai.edu.vn hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình phần đa thông tin có lợi để hoàn toàn có thể tự tay làm phần nhiều món tiêu hóa cho anh chị em cùng thưởng thức.