Việc rang lạc nhìn thì đơn giản và dễ dàng nhưng thực tế lại không thể dễ như không ít người dân vẫn nghĩ. Rang cùng với lửa khổng lồ sẽ làm cho cháy xém bên ngoài mà không chín ở bên trong, rang với lửa quá nhỏ sẽ có tác dụng lạc không giữ được độ béo,... Nhưng bạn đừng lo, giờ đây chúng ta cũng có thể rang lạc gấp rút với dòng nồi chiên không dầu.
Bạn đang xem: 8 cách làm đậu phộng rang muối chỉ mất 20 phút 02 / 2023
Ưu điểm rang lạc bằng nồi chiên không dầu
Tiết kiệm thời gianKhông tạo những mùi thức ăn gây ám mùi tức giận không gian bếpHạt lạc rang bởi nồi chiên không dầu chín đều, rất khó bị cháyCách rang lạc bởi nồi cừu không dầu truyền thống cuội nguồn (đậu phộng rang muối)
Cách rang lạc bởi nồi chiên không dầu trước tiên mà Nguyễn Kim chia sẻ đến chúng ta rất đơn giản. Không buộc phải nhiều gia vị mà vẫn giữ được mùi hương vị đặc trưng của từng phân tử đậu phộng.
Chuẩn bị nguyên liệu
200 gam lạc: Lạc (Đậu phộng) hãy chọn mua đều hạt còn săn chắc. Có thể thử bằng phương pháp bấm ngón tay vào ví như có cảm hứng chắc, mẩy là phân tử ngon, nhiều dinh dưỡng. Hạt đậu phộng nên đều, vỏ lạc đề xuất sáng, không bị lẫn những hạt kẹ hư hỏng. Do vậy khi rang lạc sẽ được ngon với giòn lâu hơn; không chọn hạt đậu đã bị mốc, hoặc xuất hiện thêm các màu sắc lạ nhằm đảm bảo an ninh thực phẩm.1 thìa cafe dầu ăn: Thêm một chút dầu ăn uống khi rang để giúp đậu mềm, trơn và không trở nên khô khi hoàn thành, đồng thời làm tăng mùi thơm cho món lạc rang này. Mặc dù nhiên, bạn tránh việc cho vô số dầu vì chưng sẽ tạo cho đậu bị ướt cùng bị nhũng.½ thìa muốiNhiệt độ rang lạc: 160 độ C trong trăng tròn - 25 phútCách làm cho lạc rang muối bằng nồi cừu không dầu
Bước 1: Đem 200g lạc dìm vào nước ấm hoặc nước muối khoảng chừng 10 -15 phút để sa thải các tạp chất, những hạt sầu hạt lép. Sau đó, vớt lạc ra bỏ vô cái rổ bé dại để ráo hoặc hoàn toàn có thể dùng giấy ngấm nước cho hạt đậu khô nhanh hơn. Bước 2: trong lúc chờ lạc khô, chúng ta bật nồi chiên không dầu làm cho nóng trước khoảng 5 phút và bảo trì nhiệt độ tại mức từ 160 - 180 độ C. Tiếp đến, lúc nồi nóng, bạn cho một thìa cà phê dầu ăn uống và một nửa muỗng coffe muối cùng rất số lạc vào khoang nồi. Sử dụng thìa đảo đều nhằm lạc không xẩy ra khô, tốt nhất là chỉ nên xếp vừa vặn một lớp nhằm lạc chín đều.Bước 3: Điều chỉnh ánh sáng nồi cừu không dầu rang lạc khoảng tầm 160 độ C trong 15 đến đôi mươi phút.Bước 4: Sau khoảng chừng 15 - đôi mươi phút, bạn rút điện nồi chiên không dầu cùng lấy lạc ra đĩa để nguội một chút ít rồi rắc một không nhiều muối lên là tất cả ngay món lạc rang đậm vị rồi đấy. Lưu ý nếu lạc không chín giòn, bạn cũng có thể nướng thêm 5 phút nữa nhé.Cách rang lạc cà vỏ sốt bơ mật ong bởi nồi cừu không dầu
Nguyên liệu
Đậu phộngMật ongBơQuếMuốiĐườngCác cách rang lạc cà vỏ bởi nồi chiên không dầu
Bước 1: làm cho nóng nồi chiên không dầu 5 phút với nhiệt độ 180 độ C.Bước 2: Đun tung bơ, mật ong vào chảo với lửa vừa. Kế tiếp thêm hạt lạc cà vỏ và một ít bột quế vào các thành phần hỗn hợp bơ tan + mật ong trộn thật đều.Bước 3: Trải lạc vào rổ nồi rán không dầu thành một lớp. Ví như giỏ nhỏ, chúng ta nên tạo thành hai mẻ không để đậu phộng chồng lên nhau quá nhiều.Bước 4: Rang hạt đậu phộng trong 8-10 phút mang đến khi có màu quà nâu. Lưu lại ý, nhớ rung lắc rổ vài phút một lần để rang đậu phộng bởi nồi cừu không dầu chín đều.Xem thêm: Top 11+ Cách Tự Làm Tóc Đi Dự Tiệc Cho Mặt Tròn Từ Đơn Giản Đến Sang Trọng
Bước 5: Đổ lạc lên khay nướng gồm lót giấy bội bạc và trải thành một lớp. Để đậu phộng nguội vài ba phút rồi rắc đường, muối hạt vừa nạp năng lượng lên đậu phộng với trộn các lên. Trộn cho đến lúc chúng không dính vào nhau và bỏ vào hộp bí mật để bảo quản.
Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu đậm vị (đậu phộng rang húng lìu)
Ngoài cách sản xuất món lạc rang muối truyền thống lâu đời đơn giản, các bạn có thể tìm hiểu thêm cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu biến tấu đậm vị cùng với húng lìu. Lạc rang húng lìu là 1 trong những món ăn quen thuộc bình dị, là món quà nhưng bất ai đến hà nội thủ đô thường mua tặng người thân, chúng ta bè. Giờ đây chúng ta cũng có thể tự chế tao nên món lạc rang húng lìu thơm và ngon ngay tận nhà một cách đơn giản chỉ với các hướng dẫn sau đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
300 gam lạc (cách chọn tải lạc tựa như như bước sẵn sàng nguyên liệu bên trên)1 gói bột húng lìu: Bột húng lìu có buôn bán ở phần đông các chợ, siêu thị, bên trên các cửa hàng thực phẩm hay trên những trang dịch vụ thương mại điện tử. Hãy lựa chọn mua sinh sống các siêu thị uy tín đảm bảo vỏ hộp còn nguyên vẹn, và bảo vệ sản phẩm ánh nắng trực tiếp để tránh ẩm mốc.2 muỗng canh đường1 thìa dầu ăn½ thìa muối50ml nướcCách rang lạc húng lìu bởi nồi cừu không dầu
Bước 1: Bạn tiến hành sơ chế lạc bằng phương pháp ngâm nước muối. Để hạt lạc vào rổ đến ráo hoặc dùng khăn giấy thấm giảm nước.Bước 2: đến lạc vào đánh thêm ½ muỗng coffe muối, 2 thìa canh đường cùng 50ml nước, tiếp đến bạn xóc mọi để lạc thấm hồ hết gia vị. Tiếp theo, chúng ta đem lạc sẽ ướp các gia vị ra phơi nắng khoảng chừng 8 tiếng, cho đến khi chúng khô trọn vẹn là được.Bước 3: triển khai rang lạc giống như như giải pháp trên, bật nồi cừu không dầu lên trước 5 phút ở ánh sáng 160 độ C và đến số lạc sẽ phơi nắng. Sử dụng vá gỗ để đảo đều lạc trong vòng 15 - trăng tròn phút. Lưu ý, vị lạc đang tẩm gia vị nên các bạn phải hòn đảo đều tiếp tục để phân tử được chín phần đa và không bị cháy.Bước 4: lúc lạc chuyển sang red color sậm cùng nứt ra, nặng mùi thơm thì cắn thử một phân tử xem lạc sẽ giòn thì rất có thể tắt năng lượng điện nồi cừu không dầu.Bước 5: mang lại lạc ra tô, thêm 1 gói bột húng lìu vào cùng trộn đông đảo với nhau. Sau đó, cho lạc vào một trong những tấm vải sạch mát rồi bọc kín đáo lại, làm vì vậy để mừi hương húng lìu thật thấm vào từng phân tử lạc. Ủ khoảng tầm 1 tiếng là chúng ta có món lạc giòn thơm phức ngọt ngọt phệ béo ăn uống vặt rồi đấy.Ngoài ra chúng ta cũng có thể thay rứa húng lìu bởi nước mắm, tỏi ớt,.. đổi khác ra món lạc rang theo sở thích của mình. Lưu ý lượng nước mắt hay tỏi ớt cần cân chỉnh với khối lượng lạc rang để món nạp năng lượng thêm tròn vị nhé.
Bí quyết rang lạc cả vỏ giòn lâu bằng nồi cừu không dầu
Nếu chúng ta khá bận bịu thì gồm thể chọn cách nướng/rang đậu bởi nồi cừu không dầu với 1 lần thừa nhận nhiệt độ. Tuy nhiên, nhằm mẻ lạc rang giòn lâu bền hơn thì chúng ta nên chia làm 3 lần nướng:
Số lần nướng | Nhiệt độ rang lạc | Thời gian |
Lần 1 | 160 độ C | 10 phút |
Lần 2 | 140 độ C | 5 phút |
Lần 3 | 100 độ C | 5 - 10 phút |
Cách bảo quản lạc rang giòn lâu
Đậu phộng sau khoản thời gian rang 12 giờ đang dễ bị ỉu, bị mượt đi trường hợp như để bên cạnh không khí. Để giữ được độ giòn thơm của lạc rang thọ hơn, chúng ta nên cho lạc rang vào một trong những chiếc hộp thủy tinh và đậy kín nắp. Xung quanh ra, ngay sau thời điểm rang xong, lúc hạt đậu phộng vẫn đang nóng các bạn cho một không nhiều rượu trắng vào với trộn đều, lát sau nếm nếm thêm một ít muối rang khô để rất có thể giữ được độ giòn, vừa thơm vừa ngon trong vài ba ngày tức thì mà không xẩy ra ỉu.Để hộp chất liệu thủy tinh ở nơi thoáng mát tránh tia nắng trực tiếp hoặc bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh phần đông được.Lạc rang với những cách dễ dàng trên đây, chắc chắn là sẽ cực kỳ tuyệt cho bạn nhâm nhi bát rượu hoặc ăn với cơm cũng phần nhiều ngon. Biện pháp rang lạc bởi nồi cừu không dầu không những tránh hạt bị khét nhưng mà còn hạn chế để lại bụi bặm trong nhà bếp của bạn. Thật đối kháng giản để sở hữu ngay món lạc rang húng lìu thơm thơm phệ béo ngay tại nhà phải ko nào!