Đậu phộng rang nước mắm là một món nạp năng lượng vô cùng bén mồi, với chất vị bùi bùi, béo béo thơm thơm mùi nước mắm được nhiều người yêu thích và mê không tưởng. Bên cạnh đó, đậu phộng còn mang lại nhiều dưỡng chất tốt đối với sức khỏe. Nguyên liệu để làm món ăn uống này lại còn dễ tìm kiếm và bỏ ra phí nguyên liệu cũng không tốn kém nữa. Vậy cách làm đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt sao cho giòn, ngon mọi người hãy cùng Làng chài xưa tìm hiểu nhé!


Tóm tắt nội dung


Cách làm đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt thơm và ngon bùi bùi

Lựa đậu chuẩn ngon để món ăn thêm phần hấp dẫn

*
Công đoạn lựa chọn hạt đậu ngon là một vào những bí quyết thành công của món ănĐể món ăn của mình hấp dẫn thì việc đầu tiên vô cùng quan lại trọng đó chính là chọn lựa đậu ngon. 

Bạn cần lựa đậu khi cầm hạt có cảm giác chắc tay, kích thước hạt to và trònBên ngoài, vỏ đậu có màu sáng và bóng.Hạt đậu đều, không nên chọn các loại đậu bị trộn lẫn lép, bị mọt, lỗi tối hoặc xuất hiện mùi lạ.

Bạn đang xem: Cách làm đậu phộng rang nước mắm

Cách làm đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt thơm ngon bùi bùi

*
Món đậu phộng rang nước mắm vừa thơm vừa ngon hấp dẫn lại dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu phộng 350gramGia vị: nước mắm truyền thống, đường thốt nốtBột ớt: 2 muỗng canhTỏi: 2 củỚt sừng: 2 trái

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch đậu và xoa bóp để loại bỏ bụi bẩn mặt ngoài vỏ đậu. Rửa đậu 2 lần, để sạch nhất nhé mọi người. Loại bỏ những hạt lép hạt hỏng nếu có.Tiếp đó, bạn sẽ để ráo nước phần đậu sau thời điểm đã rửa xong.Tỏi đập dập và băm nhuyễn, ớt sừng bỏ hạt và băm nhuyễn

Có thể chúng ta quan tâm: phương pháp Pha nước mắm nam ngư Sệt Chua Ngọt Ngon dùng Cho Nhà

Thực hiện phần rang đậu

*
Rang đậu đều tay để tránh trường hợp bị cháy đậu

Bắt bếp và đổ dầu, phi thơm tỏi khi nào vàng thơm thì lấy ra để cho ra lây lọc lấy phần tỏi. Còn phần dầu còn lại, để rán tiếp phần đậu phộng cho tiết kiệm bạn nhé.

Tiếp tục đến dầu (1 muỗng canh dầu) vào chảo và chỉnh lửa riu riu. đến phần đậu phộng vào rang liên tục và đều tay đến hạt đậu chín và vàng đều tầm 20-25 phút. Sau đó, bạn cho ra tô lớn để hạt đậu nguội dần.

Có thể bạn nhiệt tình các công thức nấu ăn ngon: https://hiendai.edu.vn/category/cau-chuyen-nuoc-mam/

Pha sốt nước mắm rang đậu

*
Hỗn hợp sốt nước mắm chính là linh hồn của món ăn

Nướt sốt nước mắm là linh hồn của món đậu phộng rang nước mắm này, đặc biệt khi chọn lựa đúng nước mắm ngon sẽ giúp món ăn ngon và hấp dẫn rộng rất nhiều. Ở món ăn này, Làng chài xưa sẽ sử dụng nước mắm Tĩn với 40 độ đạm truyền thống, sách đặc thịt cá để món ăn của mình thêm ngon hơn.

Xem thêm: Ánh Nhuộm Tóc Màu Xanh Đen Đẹp Giúp Tôn Da Và Trẻ Trung, Nhuộm Tóc Màu Xanh Đen

Công thức: Bạn trộn 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh bột ớt, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tương ớt để có độ bóng đẹp của đậu phộng rang, cân bằng hương vị món nạp năng lượng cay cay-chua chua-ngọt ngọt.

Rang đậu với sốt nước mắm

Tiếp tục, bắt bếp và mang đến 2 muỗng canh dầu ăn, mang lại phần ớt sừng đã băm nhuyễn sẵn vào phi và đến tiếp phần nước sốt nước mắm đã chuẩn bị. Đảo đều tay đến lúc hỗn hợp sền sệt, đổ phần đậu vào và sốc đều tay để nước sốt mắm thấm vào phần đậu. 

Tiếp đó cho phần tỏi đã phi sẵn và 1 muỗng canh ớt bột rang đều tay đến lúc nào hạt đậu khô và cảm nhận giòn, phần nước sốt và tỏi kết dính trên đậu.

Sau lúc rang xong, bạn có thể để ra tô để nguội và sau đó nạp năng lượng thôi nào. Món đậu phộng rang nước mắm có thể ăn uống với cơm trắng hay “bia” rất là thơm và ngon và cực kỳ bén mồi đó nha. Nếu ăn không hết bạn có thể cất phần đậu ở vào hủ, vào vòng 2-3 tuần tuần hạt đậu vẫn giòn và ngon nhé!

*
Thành quả món đậu rang nước mắm rất hấp dẫn

Lời kết

Hy vọng với công thức đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt mặn mặn – hơi chua chua – ngọt ngọt – cay cay mà Làng chài xưa vừa chia sẻ, đã giúp bạn giữ lại được ngay đến mình công thức để làm món nạp năng lượng này nhâm nhi với cơm, giỏi ngồi nhâm nhi lúc xem phim, tán gẫu cùng bạn bè cũng rất ngon và thú vị. Chúc bạn thành công.