Lồng đèn ngôi sao là giữa những loại đèn truyền thống lâu đời lâu đời, gắn thêm bó cùng với bao vắt hệ trẻ em và là 1 phần không thể thiếu trong văn hóa liên hoan của dân tộc. Hãy cùng hiendai.edu.vn tham khảo thêm ý nghĩa của dòng đèn này mặt khác học bí quyết làm đèn Trung Thu ông sao cho bé rước đèn chỉ với vài bước dễ dàng trong nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách làm đèn ông sao


1. Ý nghĩa của lồng đèn ngôi sao sáng trong văn hóa truyền thống Việt

*
Đèn ngôi sao sáng – chiếc lồng đèn truyền thống lịch sử trong ngày Trung Thu.

Đèn ông sao Trung Thu là loại đèn đơn giản và dễ dàng nhưng vô cùng gắn bó cùng quen thuộc. Chỉ cách vài thanh tre cùng số đông tấm giấy kiếng màu sẽ đủ gợi lưu giữ lại ký kết ức Trung Thu xưa trong lòng hồn bao thay hệ.

Đèn ngôi sao sáng Trung Thu còn mang chân thành và ý nghĩa rất nâng cao trong văn hóa Việt. Năm cánh của đèn Trung Thu hình ngôi sao tượng trưng cho tử vi ngũ hành trong tử vi phong thủy Đông phương: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đại diện thay mặt cho phần đông yếu tố cấu thành và làm cho sự cân đối của vạn vật. Sự hài hòa của ngũ hành là nơi bắt đầu căn bạn dạng của cuộc sống, tượng trưng cho ước muốn bình an, khỏe khoắn mạnh. 

Ngoài ra, trong ngày hội đêm rằm, khía cạnh Trăng được triệu vày tinh tú bao bọc và dòng lồng đèn ngôi sao lung linh trên tay trẻ nhỏ cũng là 1 một trong những vì tinh tú lấp lánh lung linh đó, thắp lên ánh sáng trong đêm tối.

2. Lý giải làm lồng đèn ngôi sao

Nguyên liệu làm cho đèn Trung Thu ngôi sao

10 thanh tre dẹp, mỗi thanh dài 50cm5 thanh tre dẹp, từng thanh nhiều năm 8cmDây kẽm mỏngGiấy kính màuHồ dánKềmKéo

Cách có tác dụng đèn Trung Thu ông sao

Dùng dây kẽm thắt chặt và cố định đầu của 10 thanh tre để tạo thành thành 2 hình ngôi sao 5 cánh 5 cánh.
*
Dùng dây kẽm cố định và thắt chặt đầu thanh treChồng 2 ngôi sao sáng vừa tạo nên lên nhau, đem dây kẽm thắt chặt và cố định 5 đỉnh lại.
*
Xếp ck 2 ngôi sao sáng vừa sinh sản lên nhauTại các điểm giao nhau, rước 5 đoạn tre ngắn kháng vào để chế tạo độ phồng thân hai ngôi sao. Dùng dây kẽm để cố định các đoạn tre này là sẽ hoàn tất phần form khi có tác dụng đèn Trung Thu ngôi sao.

Xem thêm: Kiểu Tóc Layer Nam Uốn Xoăn, Top 7 Kiểu Uốn Layer Nam Cực Ngầu, Cực Chất

*
Chống tre ngắn vào nút giao nhau để chế tạo độ phồngBôi hồ nước lên mặt chính của ngôi sao.
*
Bôi hồ lên mặt ngôi saoCắt giấy kiếng to hơn phần cánh ngôi sao sáng (phần hình tam giác) rồi dính vào cánh làm sao để cho thật căng, hóng hồ khô, cắt phần giấy kính thừa.
*
Dán giấy kiếng bao quanh ngôi saoThực hiện tại trên các cánh không giống và những ô còn sót lại trên size đèn quanh đó phần đáy và trên để còn châm đèn và cho không khí giữ thông.

Cách tô điểm lồng đèn ngôi sao 5 cánh đẹp

Bạn hoàn toàn có thể vẽ xuất xắc dán thêm mọi họa huyết sinh động tùy theo sở ham mê của các bé nhỏ để tô điểm lồng đèn ngôi sao: hình trái tim, ngôi sao, loài vật dễ thương,… Bạn hãy chọn hình cắt từ giấy trơn hoặc có màu nhạt, tất cả mảng trong suốt để khi thắp đèn lồng lên, ánh sáng sẽ xuyên qua hình tạo nên hình thêm lung linh, đẹp mắt.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dán thêm dây kim con đường bao bao phủ cho lồng đèn ngôi sao đẹp cùng thêm phần tỏa nắng sắc màu. 

*
Vẽ tốt dán thêm họa tiết tấp nập để trang trí lồng đèn ngôi sao.

Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã sở hữu thêm mọi hiểu biết thú vị để nhắc cho nhỏ xíu nghe về ý nghĩa của đèn ông sao trong văn hóa truyền thống dân tộc cũng như hoàn toàn có thể tự tay triển khai chiếc lồng đèn ngôi sao thật rất đẹp để bé rước đèn vui Trung Thu.